Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm thìa gia vị này rang chín, nước xương hầm trong, ngọt sâu, hết sạch cả mùi hôi

Thứ sáu, 12:36 22/05/2020 | Ăn

GiadinhNet - Muối được rang chín cho vào nồi nước xương, đảm bảo nước hầm xương bò, lợn hay gà vịt đều trong vắt, ngọt sâu, nấu gì cũng ngon.

Mỗi loại xương bò, lợn hay vịt, gà đều có một cách ninh, hầm xương khác nhau. Nhưng ở bước đầu tiên khi ninh thì chị em đều có thể áp dụng cách cho muối hột rang chín vào nồi nước dùng.

Cách làm: 

Thêm thìa gia vị này rang chín, nước xương hầm trong, ngọt sâu, hết sạch cả mùi hôi - Ảnh 2.

Xương được ninh cùng muối hạt rang chín nước sẽ rất ngọt và trong

Bước 1: Muối hạt 1 thìa canh được rang chín.

Bước 2: Xương sau khi sơ chế sạch (nếu là xương lợn hay bò thì trần qua nước đầu, rửa sạch lại) cho vào nồi đổ ngập nước. Cho muối hạt (không dùng muối tinh) vào nồi nước đặt lên bếp.

Bước 3: Đun nồi xương trên bếp với mức nhiệt to nhất cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lại để nước liu diu cho xôi lục bục. Tuyệt đối không cho gia vị, bột ngọt hay nước mắm vào lúc này. Đun với lửa nhỏ sẽ giúp nước ngọt trong xương tiết ra từ từ, nước dùng vì thế mà đậm đà, hấp dẫn hơn. Khi hầm xương, bạn cũng đừng quên hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong vắt. Tùy từng loại xương sẽ có thời gian ninh khác nhau. Nhớ phải mở nắp vung trong quá trình ninh xương.

Thêm thìa gia vị này rang chín, nước xương hầm trong, ngọt sâu, hết sạch cả mùi hôi - Ảnh 3.

Thường xuyên vớt bọt trong khi ninh

Bước 4: Sau khi xương mềm nhừ, nước ngọt trong thì từng loại xương, từng món ăn để tiếp tục chế biến phù hợp.

Lưu ý: 

Thêm thìa gia vị này rang chín, nước xương hầm trong, ngọt sâu, hết sạch cả mùi hôi - Ảnh 4.

Xương lợn khi ninh cùng muối hạt sẽ ngọt sâu

Với xương lợn: Sau khi ninh cùng với muối hột đến khi dừ, có thể cho thêm hành khô hay thêm đu đủ xanh để nước thêm ngọt, trong.

Thêm thìa gia vị này rang chín, nước xương hầm trong, ngọt sâu, hết sạch cả mùi hôi - Ảnh 5.

Tùy từng món ăn mà bạn cho thêm gia vị phù hợp sau khi ninh nước trong

Với xương bò: Xương bò cầu kì hơn các loại xương khác ở khâu sơ chế và thời gian ninh. Khi sơ chế, xương ống bò chặt làm đôi, ngâm nước cho ra hết tiết. Sau đó, nướng xương ở nhiệt 250 độ trong vòng 20p, tiếp đến cho xương và trần qua khoảng 2 lần rồi hầm với nước cho muối hột rang. 

Hầm xương bò thường phải mất ít nhất từ 2-4 tiếng hoặc nếu cầu kỳ hơn có thể phải lên tới 6-7 tiếng. Xương bò sau khi hầm xong tùy từng món ăn sẽ gia giảm các gia vị khác. Nếu nấu phở thì chị em nướng thêm gừng, hành, quế hồi. Còn nếu nấu bún bò thì chị em cho thêm sả, hành phi thơm cùng ruốc tôm...

Thêm thìa gia vị này rang chín, nước xương hầm trong, ngọt sâu, hết sạch cả mùi hôi - Ảnh 6.

Gà hay vịt được ninh, luộc cùng muối hạt rang, sau đó mới thêm gừng dập dập vào

Với gà hay vịt, ngan: Nếu luộc, ninh gà để nấu phở, khi ninh xong chị em có thể cho thêm gừng, hành nướng vào nồi nước dùng. Với nước luộc hầm ngan, vịt chị em cũng có thể cho gừng đập dập vào nồi nước để dậy mùi thơm.

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tiền chợ của gia đình 3 người gây tranh cãi: Chỉ 400k/tuần mà rau củ tươi ngon, thịt cá đề huề

Tiền chợ của gia đình 3 người gây tranh cãi: Chỉ 400k/tuần mà rau củ tươi ngon, thịt cá đề huề

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

Xu hướng tiết kiệm bằng cách đi chợ theo tuần ngày càng phổ biến với chị em nội trợ khắp cả nước.

Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi

Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

SKĐS - Không biết từ bao giờ, nghề nướng cá đã hình thành tại nhiều làng ven biển Nghệ An. Nhờ bí quyết riêng, cá trích nướng ở đây béo ngậy, mang đậm hương vị biển.

Mùa này nhất định phải ăn 'nhân sâm trắng', vừa bổ phế dưỡng tỳ, lại tốt cho tiêu hóa

Mùa này nhất định phải ăn 'nhân sâm trắng', vừa bổ phế dưỡng tỳ, lại tốt cho tiêu hóa

Ăn - 10 giờ trước

Bạn có biết rằng, vào mùa xuân, củ cải trắng không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một "vị thuốc" tự nhiên giúp cơ thể chúng ta cân bằng lại sau những tháng mùa đông lạnh giá?

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật

Ăn - 11 giờ trước

Chán cảnh gặm bánh mì, ăn mì gói mỗi khi tan ca, Nguyễn Văn Dân (quê Long An) quyết định tự nấu những bữa ăn đậm chất quê hương để 'thỏa nỗi nhớ nhà và thèm đồ ăn Việt Nam'.

Cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon

Cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Canh kim chi không chỉ ngon, dễ nấu mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon.

Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc

Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Các món ăn vặt lành mạnh dưới đây đều bổ sung dưỡng chất có lợi giúp tóc phát triển khỏe mạnh, làm chậm tốc độ bạc tóc.

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon

Ăn - 1 ngày trước

Để giúp bạn không phải nghĩ tối nay ăn gì mà vẫn có được một bữa ăn ngon miệng, đủ dinh dưỡng thì bạn hãy tham khảo thực đơn cơm tối dưới đây nhé!

Loại rau dại được ví như 'thần dược' cho phụ nữ, đem nấu thành món ăn đơn giản nhưng giúp kháng khuẩn, giảm ho, điều hòa khí huyết

Loại rau dại được ví như 'thần dược' cho phụ nữ, đem nấu thành món ăn đơn giản nhưng giúp kháng khuẩn, giảm ho, điều hòa khí huyết

Ăn - 1 ngày trước

Món ăn này làm đơn giản nhưng có mùi thơm dễ chịu, bên ngoài giòn, bên trong mềm, vị ngon tuyệt lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ.

Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon

Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò hầm bí đỏ không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn rất ngon miệng, hao cơm, phù hợp với bữa cơm gia đình.

5 món ăn vặt buổi tối ngon miệng nhưng khiến da lão hóa sớm, chị em lưu ý

5 món ăn vặt buổi tối ngon miệng nhưng khiến da lão hóa sớm, chị em lưu ý

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Chuyên gia da liễu tại Youth Lab AUS cảnh báo ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết cao trước giờ đi ngủ khiến cơ thể không có đủ thời gian để xử lý đường và chống lại tình trạng viêm. Từ đó, khiến da mất đi collagen, dễ chảy xệ và hình thành nếp nhăn.

Top