Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nước hầm xương

Nước hầm xương, luộc thịt sủi bọt, tốt hay xấu?

Nước hầm xương, luộc thịt sủi bọt, tốt hay xấu?

Media

GĐXH - Hiện tượng nước hầm xương hay luộc thịt sủi bọt không còn quá xa lạ với các bà nội trợ. Có nhiều ý kiến cho rằng bọt sủi đó là những tạp chất bẩn tích tụ trong thịt cần phải loại bỏ để đảm bảo nồi thịt đó thơm ngon, an toàn. Vậy quan niệm đó đúng hay sai?

Hầm xương theo cách kỳ lạ này, nước sẽ trong vắt, ngọt lừ, càng nấu càng ngon

Hầm xương theo cách kỳ lạ này, nước sẽ trong vắt, ngọt lừ, càng nấu càng ngon

Ăn

GiadinhNet - Chỉ cần cho thêm thứ củ, quả sẵn có này vào nồi ninh xương, đảm bảo nước trong vắt, ngọt lừ, càng nấu càng ngon.

Cuối tuần thưởng thức 4 món lẩu lạ miệng tuyệt ngon "ăn muốn cạn nồi"

Cuối tuần thưởng thức 4 món lẩu lạ miệng tuyệt ngon "ăn muốn cạn nồi"

Ăn

Những món lẩu với chút nguyên liệu được biến tấu sẽ giúp cả nhà đổi vị trong ngày cuối tuần.

Vợ nấu 6 món ăn sáng ngon cho chồng con thế này hàng quán khéo có ngày phải đóng cửa

Vợ nấu 6 món ăn sáng ngon cho chồng con thế này hàng quán khéo có ngày phải đóng cửa

Ăn

Món ăn nào cũng ngon, dễ nấu chồng con đỡ phải mất tiền ra hàng quán thưởng thức.

Những cách nhận biết nồi lẩu bạn đang ăn bị pha chế phụ gia, hóa chất

Những cách nhận biết nồi lẩu bạn đang ăn bị pha chế phụ gia, hóa chất

Sống khỏe

GiadinhNet - Vừa qua, thông tin từ chính quyền Trung Quốc cho biết đã phát hiện loại gia vị thường để dùng nấu món lẩu Tứ Xuyên nổi tiếng có trộn hóa chất có khả năng gây ung thư cho người sử dụng khiến nhiều “tín đồ” của lẩu thêm hoang mang lo lắng.

Đừng cho ngay xương vào nước để hầm, làm theo cách này xương mới thơm và nước dùng trong

Đừng cho ngay xương vào nước để hầm, làm theo cách này xương mới thơm và nước dùng trong

Ăn

Cho ngay vào nước để hầm khiến xương không thơm, nước không trong, đây mới là bí kíp.

Cuối tuần đãi khách nhanh gọn với bò nhúng giấm cuốn

Cuối tuần đãi khách nhanh gọn với bò nhúng giấm cuốn

Ăn

Cho những dịp bạn bè họp mặt, bò nhúng giấm là món vô cùng thích hợp vì chế biến nhanh gọn, lại thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món khoái khẩu của nhiều người với kiểu “cuốn cuốn chấm chấm” rất thú vị.

Độc đáo lẩu huyết rồng

Độc đáo lẩu huyết rồng

Ăn

Công thức được đầu bếp chuyên nghiệp sáng tạo, kết hợp hài hòa của các màu sắc bắt mắt lẫn hương vị hấp dẫn từ những nguyên liệu bổ dưỡng.

Ấm bụng ngày đông với bánh cuốn trứng Thái Nguyên

Ấm bụng ngày đông với bánh cuốn trứng Thái Nguyên

Ăn

Nếu ai từng ăn bánh cuốn trứng vùng Cao Ngạn hẳn sẽ không quên được vị ngọt của nước hầm xương, bánh cuốn mềm và trứng gà ốp lòng đào béo ngậy.

Sai lầm của các bà mẹ khi cho trẻ ăn dặm

Sai lầm của các bà mẹ khi cho trẻ ăn dặm

Gia đình

Giai đoạn cho trẻ ăn dặm là giai đoạn thú vị và cũng là giai đoạn khó khăn cho cả mẹ và bé. Đây là một việc không dễ dàng vì trẻ phải làm quen với thức ăn đặc, phải nếm những mùi vị lạ, phải học cách ăn...

Bột ninh nước xương hầm có giàu canxi?

Bột ninh nước xương hầm có giàu canxi?

Gia đình

GiadinhNet - Gia đình tôi thường hầm nước xương quấy bột cho em bé và bé ăn rất ngon miệng nhưng không hiểu sao bé vẫn có biểu hiện của thiếu canxi như: Còi xương, chậm mọc răng, rụng tóc thành vành sau gáy. Mong chuyên mục giải đáp.

Ninh xương cho trẻ, thế nào thì chuẩn?

Ninh xương cho trẻ, thế nào thì chuẩn?

Gia đình

Chọn xương gì để ninh nấu cháo cho trẻ là 'bí kíp' không phải mẹ Việt nào cũng biết.

Top