Thêm thứ này vào nồi, đảm bảo thịt kho nhanh mềm, thơm ngon đúng vị
Chỉ cần thêm nguyên liệu này khi chế biến chúng ta sẽ có một nồi thịt lợn kho đậm đà hương vị, thịt chín mềm lại tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình . Không chỉ dễ ăn, dễ chế biến thịt lợn còn rất giàu dinh dưỡng. Trong thịt lợn có đầy đủ các axit amin thiết yếu cho hoạt động sống, cứ 100g thịt lợn sẽ có 5.751mg histidine, 6.189mg isoleucine, 10.387mg leucine, 3.469mg methionine, 5.122mg phenylalanine, 5.171mgthreonine, 1.212mg tryptophan, 11.482mg lysine.
Thịt lợn còn đóng góp vào cơ thể rất nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau như photpho, kali, nicaxin, vitamin B6, vitamin B12, kẽm... Trong đó hàm lượng vitamin B có trong thịt lợn là nguồn vitamin chính mà con người nhận từ thực phẩm. Vitamin B có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể như giúp tạo hồng cầu, duy trì chức năng thận lành mạnh, tổng hợp các axit béo, có vai trò trong chuyển hóa năng lượng...
Hơn nữa thịt lợn rất đa dạng trong cách chế biến, có thể đem luộc, nướng, chiên, sốt, kho, hầm, nhúng lẩu, nấu canh,… đều rất ngon. Trong đó thịt lợn kho là món ăn quen thuộc và ít khi thiếu trong các bữa cơm gia đình. Dù mùa đông hay mùa hè, thịt kho luôn được lòng người thưởng thức bởi hương vị đậm đà, miếng thịt mềm thơm.
Tuy nhiên không phải ai cũng làm được một nồi thịt kho ngon mềm như ý. Theo tiết lộ của đầu bếp lâu năm, chỉ cần thêm nguyên liệu này vào chắc chắn thịt sẽ nhanh mềm lại rất an toàn. Các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:
-Trước tiên, thịt ba chỉ mua về rửa bằng nước ấm cho sạch và hết máu thừa sau đó thái thịt thành các miếng vừa ăn.
-Làm nóng 2 muỗng dầu ăn trong nồi, thêm vào một chút đường phèn cùng xíu hạt tiêu. Nếu thích ăn cay, hãy cho vào một ít ớt thái lát rồi từ từ đảo đường cho đến khi nó tan chảy và có màu cánh gián thì đổ thịt vào
Cho một chút baking soda vào, thịt kho rất nhanh nhừ mà an toàn. (Ảnh minh họa)
-Đảo đều để thịt lợn bám đều đường rồi thêm một lượng bia vừa phải, đun ở lửa vừa. Trong quá trình kho, bạn hãy thêm vào khoảng 2 muỗng cà phê baking soda. Đây chính là bí quyết giúp thịt kho nhanh mềm, giúp chị em tiết kiệm thời gian nấu nướng.
-Tiếp đó đậy vung và kho thịt trong 30-40 phút tùy lượng thịt nhiều hay ít. Cuối cùng thêm chút muối và nước mắm cho vừa miệng, đun cho thịt ngấm gia vị là được. Kho theo cách này thịt lợn vừa mềm lại không béo, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Theo Người đưa tin
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.