Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt ba chỉ rang muối ai nếm cũng phải lấy thêm cơm

Thứ tư, 10:31 02/08/2023 | Ăn

Đã nếm thử miếng thịt ba chỉ rang muối này thì ai cũng khó cầm lòng, phải lấy thêm bát cơm để tiếp tục thưởng thức nó.

Thịt ba chỉ là phần được ựa chuộng nhất của con lợn và cũng là phần có nhiều cách chế biến nhất. Có hàng trăm món ngon từ thịt ba chỉ dùng để ăn cơm, ăn bún, ăn chơi hoặc nhậu. Món thịt ba chỉ rang muối này phù hợp để đưa vào thực đơn bữa trưa, bữa tối của gia đình.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang muối

- Thịt ba chỉ 500gr

- Ngò rí 3 -5 nhánh

- Tỏi 3 củ

- Ớt 2 - 3 quả

- Muối hạt 2 thìa cà phê

- Tiêu hạt 2 thìa cà phê.

Cách làm thịt ba chỉ rang muối

Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng một thìa muối để xát nhằm khử mùi hôi, sau đó rửa lại, để ráo, cắt thành những miếng vừa ăn.

Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt và ngò rí cắt nhỏ.

Cho thịt ba chỉ vào chảo, để lửa vừa, đảo đều tay cho đến khi miếng thịt săn lại, bề ngoài hơi vàng và mỡ bắt đầu chảy ra.

Cho tiêu và 1/2 lượng ớt vào cối, giã dập. Khi thịt đã săn lại thì cho tỏi, ớt, ngò rí cắt nhỏ vào, đảo trong 2 - 3 phút, sau đps cho thìa muối còn lại và tiêu - ớt giã dập vào, rang thêm 3 phút thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa ăn và bày ra dĩa.

Thịt ba chỉ rang muối ai nếm cũng phải lấy thêm cơm - Ảnh 1.

thit-ba-chi-rang-muoi.jpg

Món thịt ba chỉ rang muối mặn vừa phải, có bị hơi béo xen lẫn một chút vị cay the, thơm nồng của tiêu, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

Để mua được thịt ba chỉ ngon, bạn cần quan sát màu sắc miếng thịt, chọn miếng có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, khi cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ, lớp mỡ xen giữa chắc và có màu trắng sáng. Thịt kém chất lượng thường có màu sắc nhợt nhạt, không tươi, dùng tay sờ vào sẽ thấy nhớt, lớp mỡ tối màu và bị bở. Thịt được nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có màu đỏ sậm và bị ngả sang đen. Thịt để lâu ngày sẽ màu thâm đen hoặc xanh nhạt. Thịt heo bệnh sẽ có lớp da ngoài cùng màu đỏ và xuất hiện những nốt bầm.

Nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau để khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá dày hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc.

Bạn cũng cần để ý đến kết cấu miếng thịt. Thịt ba chỉ ngon thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải, khoảng từ 1,5 - 2cm. Thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu lỏng lẻo, lớp mỡ mỏng, không bám chắc vào nạc và da, độ dày của lớp mỡ không đến 1cm. Thịt nhiễm giun sán, ấu trùng thường xuất hiện kén hình quả trám nằm trên thớ, bề mặt thịt xuất hiện những đốm trắng nhỏ.

Cảm nhận độ đàn hồi cũng là cách để chọn thịt ba chỉ ngon. Miếng thịt mới, không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao, khi ấn vào rồi vào rồi buông ra thì bề mặt thịt không có vết lõm. Thịt lợn bệnh, bị bơm nước thường có thớ thịt nhão và lớp mỡ vàng, thịt không có độ đàn hồi và kém săn chắc.

Mùi cũng là yếu tố cần lưu ý để chọn được thịt ngon. Hãy bỏ qua những miếng thịt có mùi ôi, hôi hay bất kỳ mùi lạ nào khác.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 14 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Ăn - 1 ngày trước

Canh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.

Top