Thịt heo xào thế này rồi đem cuốn kèm xà lách dưa leo, thành món cuốn ăn với cơm ngon không thể tả!
Thay vì làm thịt xào với rau củ hay thịt xào nấm đã nhàm chán bạn có thể làm thịt xào theo kiểu Hàn Quốc này nhé.
Các bước làm
1. Làm hỗn hợp gia vị 2. Ướp thịt 3. Tiến hành xào thịt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Phần nguyên liệu chính 900g thịt lợn nạc vai; 2 thìa súp dầu hạt cải; 2 thìa cafe đường nâu; 2 cây hành lá, 1 củ hành tây 2. Phần hỗn hợp gia vị 4 thìa súp tương ớt Hàn Quốc; 1 – 2 thìa súp ớt bột Hàn Quốc; 2 thìa súp nước tương; 2 thìa súp rượu gạo mirin; 2 thìa súp đường nâu; 3 nhánh tỏi băm nhỏ; 1,5 thìa cafe gừng băm nhỏ; 1 thìa súp dầu mè; 1 thìa súp vừng rang; ½ thìa cafe hạt tiêu đen
Thịt xào làm món mặn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình. Thay vì làm thịt xào với rau củ hay thịt xào nấm đã nhàm chán, bạn có thể làm thịt xào cay kiểu Hàn Quốc này nhé. Đảm bảo vừa lạ miệng vừa ngon đấy.
Người Hàn Quốc có một món ăn tên là Jeyuk Bokkeum nghĩa là thịt lợn xào cay. Đây là món thịt lợn phổ biến nhất ở xứ kim chi. Một số người còn gọi là món thịt lợn bulgogi. Thành phần chính để làm gia vị cho món thịt xào này là gochujang (tương ớt Hàn Quốc). Món thịt xào này mang lại vị cay kết hợp với vị ngọt của thịt lợn. Bạn có thể điều chỉnh mức độ cay với lượng ớt thích hợp. Điều đặc biệt của công thức này là nó bắt chước hương vị của món thịt nướng bulgogi truyền thống của người Hàn. Bạn có thể thưởng thức món thịt xào cay với cơm trắng hoặc dùng ăn như một món cuốn với lá kim hoặc rau xà lách đều rất ngon.
Tham khảo cách làm thịt xào cay kiểu Hàn 1
Làm hỗn hợp gia vị
Trong một bát nhỏ cho gochujang, ớt bột Hàn Quốc, nước tương, đường, rượu gạo, tỏi, gừng xay nhuyễn, dầu mè, vừng rang và hạt tiêu vào trộn đều.
2
Ướp thịt
Thịt lợn mua về rửa sạch rồi thái lát thật mỏng. Bạn có thể để trong ngăn đá vài giờ trước khi thái sẽ dễ dàng hơn. Sau đó cho thịt vào bát, thêm hỗn hợp gia vị vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Như vậy khi xào thịt sẽ ngon nhất. Còn nếu không có thời gian bạn có thể xào ngay lập tức cũng không sao.
Bạn nên mang bao tay để trộn thịt với gia vị dễ dàng hơn và thịt sẽ ngấm đều gia vị hơn.
3
Tiến hành xào thịt
Hành tây lột vỏ thái lát dọc theo củ, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Đun nóng 2 thìa súp dầu trong chảo sâu lòng trên lửa lớn. Thêm 2 thìa cà phê đường và đảo xung quanh chảo. Để đường chuyển sang màu caramen.
Nhanh chóng cho hành đã thái nhỏ vào xào trong 30 giây cho ngấm dầu.
Thêm thịt lợn và hành tây. Xào thịt cho đến khi chín hoàn toàn và mềm, khoảng 3-4 phút.
Lưu ý: Nếu chảo của bạn không đủ lớn để xào cả mẻ thịt lợn, hãy chia thịt thành hai nửa hoặc nhiều phần tùy bạn muốn. Nếu vậy, bạn sẽ cần giảm lượng dầu, đường và hành để phù hợp với mỗi mẻ. Không nên xào nhiều quá vì như vậy sẽ không đảm bảo lượng nhiệt được phân bổ đều cho toàn bộ thịt.
Thịt chín múc ra đĩa.
Ăn ngay với cơm trắng nóng hoặc ăn cuốn với rau xà lách, dưa leo hoặc kim chi đã chuẩn bị sẵn. Khi ăn cuốn bạn có thể thái thêm ớt xanh để ăn kèm nhé, hương vị sẽ ngon lắm đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt xào cay kiểu Hàn này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.