Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt lợn kho, luộc hay nướng đều nhàm quá rồi, làm kiểu này không tốn 1 giọt nước, mềm ngon, thơm phức lại đơn giản vô cùng

Thứ ba, 21:09 19/10/2021 | Ăn

GiadinhNet - Thịt lợn ủ muối hạt thơm ngon với cách chế biến mới lạ không cần nước, thành phẩm lại ngon vô đối và cách làm thì vô cùng đơn giản.

photo-1634531209833

Nguyên liệu: Thịt heo 1 kg; Muối hạt 1 kg; Sả 4 nhánh; Gừng 1 củ; Đầu hành lá 100 gr; Gia vị hạt nêm/bột ngọt/ bột canh/tiêu; giấy bac, lá chuối...

Cách làm:

photo-1634531212429

Thịt lợn ủ muối hạt không cần nước

Chọn thịt: Muốn làm món thịt lợn ủ muối sả thơm ngon đầu tiên phải chọn được miếng thịt ngon.

Giá thịt lợn ngoài chợ hay siêu thị hiện đang rẻ và nhiều sự lựa chọn. Chị em hãy chọn miếng thịt lợn khô, không nhớt, có màu sắc và mùi thơm đặc trưng, thịt chắc và đàn hồi.

Khi ấn ngón tay vào thịt sẽ để lại vết lõm, nhưng khi nhấc ngón tay lên thì vết lõm từ từ biến mất.

Không nên mua loại thịt lợn đã qua tẩm ướp hóa chất có màu sắc đẹp mắt nhưng sẽ bị khô, thịt săn chắc và không dính tay, bên trong bị nhão và có mùi hôi, khi dùng ngón tay ấn vào sẽ không còn độ đàn hồi.

photo-1634531213707

Muốn làm món thịt lợn ủ muối sả thơm ngon đầu tiên phải chọn được miếng thịt ngon

Sơ chế và ướp thịt:

Thịt lợn sau khi mua về cạo hết lông trên bề mặt da, sau đó rửa sạch trong nước muối pha loãng rồi xả lại thật sạch với nước.

Tiếp đó, thấm ráo nước trên bề mặt thịt rồi ướp với 1 muỗng canh hạt mêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 nhánh sả đập dập, 1 củ gừng đập dập, 100gr đầu hành lá. Chị em nhớ xoa bóp đều cho gia vị thấm vào thịt.

Sau đó, để yên và ướp thịt trong 15 - 20 phút.

photo-1634531214879

Sau thời gian ướp thịt, đặt miếng thịt lên 2 chiếc lá chuối rồi phủ kín thịt. Sau đó, bọc thịt thêm bằng 1 lớp giấy bạc nữa cho thật kín.

Khi bọc thịt nhớ bọc kỹ để tránh các cách nguyên liệu dùng ướp thịt bị rớt ra ngoài.

photo-1634531215925

Tiếp đó, chị em cho 1kg muối hạt vào chảo rồi đảo đều trên bếp với lửa vừa để hong khô muối.

Rang khoảng tầm 10 - 15 phút đến khi muối được hong khô thì tắt bếp.

photo-1634531217028

Tiếp theo, cho 1/2 lượng muối hạt vừa rang ra một cái nồi rồi đặt phần thịt đã được bọc vào.

Sau đó đổ hết 1/2 lượng muối còn lại vào nồi sao cho muối phủ kín lên gói thịt và đậy vung lại, bật bếp và ninh với lửa vừa trong 40 phút.

Cuối cùng, khi thịt đã chín tắt bếp và lấy thịt ra khỏi nồi và gỡ các lớp giấy bạc và lá chuối ra rồi cắt thịt thành những miếng vừa ăn là có thể thưởng thức.

photo-1634531218332

Thịt lợn ủ muối tỏa hương thơm bát ngát của gừng, sả và hành thơm lừng, thịt cực săn chắc và mềm.

Thịt lợn ủ muối tỏa hương thơm bát ngát của gừng, sả và hành thơm lừng, thịt cực săn chắc và mềm. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của miếng thịt, thêm chút gia vị ướp mặn mặn cực kì vừa miệng.

Có thể chấm thêm một ít nước mắm chua ngọt để ăn cùng cơm nóng hay cuộn với bánh tráng và rau ăn cũng rất ngon.

Nắm trong tay 6 cách nấu canh rau cần dưới đây, nàng dâu vụng đến mấy cả nhà ăn vẫn phải khen "nức nở"Nắm trong tay 6 cách nấu canh rau cần dưới đây, nàng dâu vụng đến mấy cả nhà ăn vẫn phải khen 'nức nở'

GiadinhNet – Mưa gió những ngày chớm đông khiến món canh rau cần đầu mùa thơm ngon đặc biệt và rất đưa cơm. Cách nấu lại đơn giản đến mức nàng dâu vụng về mấy nấu xong cả nhà cũng khen ngon 'nức nở'.

Vân Nhi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 5 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 17 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Top