Luộc rau mở hay đậy nắp nồi mới đúng? Thật ra cách nào cũng được, bí quyết nằm ở loại gia vị nhà nào cũng có
Luộc rau tưởng chừng đơn giản nhưng để luộc rau ngon và xanh thì chưa chắc ai cũng biết.
Câu chuyện luộc rau như thế nào mới ngon, làm thế nào để rau luộc xong vẫn xanh mướt có lẽ vẫn là thắc mắc của không ít chị em.
Bạn Loan Trần chia sẻ: "Câu chuyện luộc rau đậy nắp hay mở nắp nồi rau mới xanh khiến nhiều bạn không biết làm như nào mới đúng. Thật ra mình luộc thử cả đậy nắp và mở nắp rau đều xanh. Mình nhớ hồi học lớp 7 môn Công Nghệ, cô giáo có dạy là cho một chút muối vào rau đang luộc sẽ có màu xanh đẹp. Mình nhớ mãi tới giờ và luôn áp dụng, nên luộc rau chẳng bao giờ thiếu muối. Cuối cùng mình rút ra công thức là luộc rau cần luộc nhiều nước, cho thêm muối, nấu lửa to miễn xanh ngon là được. Mở nắp hay đậy nắp là tuỳ người nấu."
Cách luộc rau ngon
Luộc rau đậy nắp
Đun sôi nồi nước, cho chút muối vào nồi. Nước sôi nhanh tay cho rau vào, đảo đều nhấn cho rau chìm. Đậy nắp đun sôi to 2 phút. Mở nắp ăn thử 1 cọng rau, rau giòn ngon là gắp ra hong nguội. Nếu bạn thích rau bóng đẹp thì cho vài giọt dầu ăn vào mới vớt rau ra.
Luộc rau không đậy nắp
Đun sôi nồi nước, cho chút muối vào nồi nước, nhanh tay thả rau vào. Đun sôi to thi thoảng đảo rau để rau được chín đều. Sau 2 phút ăn thử gọng rau thấy chín giòn thì vớt rau ra hong nguội. Nếu thích rau bóng đẹp cũng cho chút dầu ăn như trên.
Một vài lưu ý khi luộc rau
- Thời gian cần để luộc rau thường vào khoảng 2 - 5 phút tùy loại, bạn nên lưu ý canh, đừng luộc chín quá kẻo làm mất vitamin và rau cũng mất ngon.
- Bạn đừng cố nhồi nhét nhiều rau vào 1 nồi nhỏ mà hãy chọn nồi to vì bề rộng mặt nước nhiều sẽ đảm bảo được việc nước ngập mặt rau, tránh tình trạng rau chín không đều và có màu không đẹp. Bạn cũng không nên tham, luộc quá nhiều, vì cùng lý do này.
- Nấu rau xong không ăn ngay sẽ làm thất thoát không ít vitamin. Không chỉ thế, 1 số loại rau nếu chế biến xong không ăn mà cất tủ lạnh, rồi hâm lại còn có thể sinh ra chất độc.
- Rau luộc xong không vớt ra mà vẫn ngâm trong nồi có đậy nắp vung chắc chắn sẽ bị vàng mà có mùi không ngon.
Theo Nhịp sống Việt
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 46 phút trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 7 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 19 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.