Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thời điểm ăn trứng gà tốt nhất trong ngày: Cơ thể sẽ nhận được 6 lợi ích rất lớn

Thứ sáu, 15:13 16/11/2018 | Sống khỏe

Trứng gà là món ăn quá quen thuộc đối với mỗi người, nhưng thời điểm ăn trứng gà tốt nhất không phải ai cũng đã áp dụng. Hãy tìm hiểu về 6 tác dụng này để bạn ăn đúng cách hơn.

Trong lĩnh vực dinh dưỡng, trứng luôn được gọi là thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu và hoàn thiện nhất. Ngoài yếu tố có tỉ lệ vitamin C khá thấp ra, trứng gần như được xem là món ăn giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhất trong nhóm thực phẩm.

Trong cuốn tạp chí sức khỏe nam giới (Mỹ) cho rằng, trứng gà chính là món ăn "tốt nhất thế giới" để ăn vào bữa sáng. Tuy nhiên, một số người có nghi ngờ về việc ăn trứng có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch do lo sợ rằng trứng sẽ làm tăng lipid máu.

Nhưng thực tế, chúng ta đều biết, ăn một đến hai quả trứng cho bữa ăn sáng đều không ảnh hưởng sức khỏe, lại có ít nhất 6 lợi ích tuyệt vời sau đây.

1. Bổ sung protein chất lượng cao

Protein là cơ sở vật chất của sự sống, so với các loại thực phẩm khác như cháo và bánh mì, thành phần acid amin của protein trong trứng luôn luôn tốt hơn. Ngoài ra, sự hấp thụ và sử dụng protein trong trứng cao hơn các loại thực phẩm như cháo và bánh mì.

2. Tăng cảm giác no

Trứng không chỉ cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể, mà còn làm chậm sự trống rỗng của dạ dày và kéo dài cảm giác no sau bữa ăn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn sáng với món trứng có thể làm tăng cảm giác no, trong khi protein và chất béo trong trứng cung cấp một năng lượng ổn định, ổn định và kéo dài cảm giác no lâu hơn.

3. Giúp giảm cân

Ăn trứng vào bữa sáng có thể giảm lượng calo trong bữa trưa và cả ngày, và kiểm soát cân nặng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn trứng trong bữa ăn sáng đã giảm 56% trọng lượng so với những người ăn các món chủ yếu chứa carbohydrate vào bữa sáng, và họ tràn đầy năng lượng hơn.

4. Cải thiện trí nhớ

Lòng đỏ trứng rất giàu lecithin, sterol, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, vitamin D và vitamin B. Choline phong phú trong trứng là một chất thiết yếu cho sự tổng hợp của chất dẫn truyền thần kinh não, acetylcholine, và cũng là một thành phần quan trọng của màng tế bào, giúp cải thiện trí nhớ và nâng cao khả năng tập trung hơn.

Do đó, đối với nhân viên văn phòng và học sinh sinh viên có nhiều hoạt động cần đến sức khỏe bộ não hơn, nên chọn ăn trứng vào bữa sáng.

5. Tăng sự tỉnh táo

Trứng giàu tyrosine, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sự tỉnh táo của con người, giúp các giác quan của bạn phản ứng nhanh hơn. Do đó, đối với người lái xe, ăn trứng vào bữa sáng sẽ hữu ích hơn cho việc lái xe an toàn.

6. Bảo vệ tầm nhìn của bạn, tăng cường thị lực

Hai chất chống oxy hóa trong lòng đỏ trứng, lutein và zeaxanthin, có tác dụng bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tia UV. Chúng cũng giúp giảm nguy cơ dẫn đến bị đục thủy tinh thể. Ăn một quả trứng vào buổi sáng cũng tốt cho cho những người phải sử dụng máy tính quá nhiều.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn có thể ăn mỗi ngày 1-2 quả trứng gà, tốt nhất là nên ăn vào bữa sáng. Duy trì được thói quen ăn trứng này kết hợp với cân bằng dinh dưỡng và vận động thể dục thể thao đều đặn sẽ giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả

Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả

Bệnh thường gặp - 12 giờ trước

GĐXH - Rau diếp cá tốt cho người bệnh tiểu đường, giải độc gan, lợi tiểu... rất thích hợp để sử dụng trong những ngày nắng nóng.

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Y tế - 14 giờ trước

Một người tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn bữa cỗ có món tiết dê tại TP Thái Bình, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?

Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?

Bệnh thường gặp - 14 giờ trước

Hội chứng bàng quang kích thích là một dạng viêm bàng quang với các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ... Bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh, cản trở sinh hoạt hàng ngày.

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

Y tế - 14 giờ trước

Sau khi ăn món mì Ý sốt cà tại trường, 2 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, phải nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không phát hiện tác nhân gây bệnh.

Cách chọn thuốc hạ sốt an toàn và hiệu quả cho trẻ?

Cách chọn thuốc hạ sốt an toàn và hiệu quả cho trẻ?

Mẹ và bé - 17 giờ trước

Sốt là triệu chứng rất thường gặp ở trẻ. Vậy khi trẻ sốt nên lựa chọn và sử dụng thuốc hạ sốt như nào để an toàn và hiệu quả?

Người đàn ông qua đời sau bữa trưa có thói quen thường xuyên ăn 3 món này

Người đàn ông qua đời sau bữa trưa có thói quen thường xuyên ăn 3 món này

Bệnh thường gặp - 19 giờ trước

GĐXH - Người đàn ông qua đời sau cơn nhồi máu cơ tim có liên quan nhiều tới thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học kể từ sau khi về hưu.

Có thể lây bệnh dại từ chó mèo đã tiêm phòng dại không?

Có thể lây bệnh dại từ chó mèo đã tiêm phòng dại không?

Bệnh thường gặp - 19 giờ trước

Gần đây, ở nhiều địa phương xuất hiện các ca bệnh dại do chó mèo. Vậy nếu chó, mèo đã tiêm phòng dại thì có nguy cơ lây bệnh dại sang cho người không? Cần làm gì để phòng tránh căn bệnh này?

Tía tô có chữa được bệnh gout không?

Tía tô có chữa được bệnh gout không?

Sống khỏe - 1 ngày trước

Theo kinh nghiệm y học cổ truyền dùng lá tía tô để chữa một số bệnh mang lại hiệu quả rất tốt như chữa hàn, nhức đầu, ho, chướng bụng, ngộ độc cá, cua và nhiều bệnh khác. Vậy dùng lá tía tô để chữa bệnh gout có hiểu quả hay không, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Bất ngờ loại lá quen thuộc của người Việt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giải độc gan hiệu quả

Bất ngờ loại lá quen thuộc của người Việt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giải độc gan hiệu quả

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Người bệnh tiểu đường nên uống chè nụ vối thường xuyên vì loại nước này có công dụng giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống oxy hóa tự nhiên...

Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác

Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Mắm là món ăn rất dễ nhiễm vi khuẩn. Do đó, mọi người khi mua mắm cần lựa chọn các loại có nguồn gốc rõ ràng, kiên quyết loại bỏ mắm thừa sau bữa ăn, tuyệt đối tránh sử dụng kéo dài từ bữa này sang bữa khác...

Top