Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thử học cách nấu phở bò ngon đúng điệu Hà Nội

Thứ năm, 11:38 13/10/2016 | Ăn

Cách nấu phở bò ngon này sẽ khiến nước dùng trong, thanh ngọt thơm nhẹ mùi quế hồi thảo quả, thịt bò mềm tan ngay trong miệng cực kỳ hấp dẫn.

- 1kg xương bò

- 500g thịt bò

-3 cánh hoa hồi, 2 quả thảo quả, 1 miếng quế nhỏ

- 3 củ hành khô

- 1 củ gừng

- Gia vị

- 1kg bánh phở

- ½ củ hành tây

- Hành lá, giá đỗ, rau mùi, xà lách

Xương bò rửa sạch, để ráo nước.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, cho xương bò vào nướng trong khoảng 10 phút. Bước này giúp làm hạn chế tối đa mùi hôi của xương bò.

Nướng xong bạn cho xương bò vào nồi, đổ ngập nước rồi ninh tối thiểu 2 tiếng.

Hành khô, gừng, hoa hồi, thảo quả, quế chi nướng chín, rửa sạch. Bạn lưu ý không bỏ vỏ gừng và hành khô nhé!

Cho các nguyên liệu vừa nướng vào nồi nước dùng, tiếp tục đun thêm tối thiểu 1 tiếng nữa. Nêm gia vị cho vừa miệng.

Ướp thịt bò với một chút hạt nêm và gừng đập dập cho ngấm.

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

Hành lá thái nhỏ, phần củ cắt riêng, chẻ sợi.

Bánh phở chần qua nước sôi, cho vào bát.

Chần thịt bò vào nồi nước dùng, chần sơ qua để thịt mềm, không bị dai và giữ được vị ngọt của thịt. Xếp thịt vào bát phở.

Xếp hành lá, hành tây và hành củ chẻ sợi vào bát phở. Cuối cùng, bạn chỉ cần chan nước dùng vào bát là xong nhé!

Nước phở trong, thanh ngọt, thơm dịu mùi hồi thảo quả, thêm một chút cay nhè nhẹ của gừng quế kết hợp với thịt bò tươi ngon sẽ làm nên món phở bò chuẩn ngon không thua kém gì ngoài quán đâu nhé! Với cách nấu phở bò ngon mà đơn giản này, chắc hẳn cả nhà đều sẽ "đặt hàng" bạn nấu phở ở nhà thay vì phải ra ngoài ăn tiệm đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 13 giờ trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Đôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Top