Thử ngay món phá lấu tai heo giòn ngon ăn là thích liền
Tai heo giòn sần sật, hương vị đậm đà thơm lừng, bạn có thể ăn phá lấu tai heo với cơm, bánh mì hoặc làm món nhậu đều ngon cả.
Nguyên liệu:
1 cái tai heo to hoặc 2 cái nhỏ
1 quả dừa xiêm
2 thìa nước tương
2 thìa dầu hào
2 củ sả
2 củ hành khô
1 chút ngũ vị hương
1 thìa đường
Muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Tai heo mua về cạo sạch, nhổ hết lông (nếu có), cắt bỏ phần lỗ tai, rửa sạch với chút giấm và muối cho hết mùi hôi. Cắt đôi tai heo hoặc để nguyên tùy ý thích. Sả đem đập dập rồi thái khúc, hành khô cũng đập dập.
Bước 2
Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho chút muối, sả, hành khô vào nồi nước, tiếp theo bạn cho tai heo vào luộc sơ qua 1-2 phút thì vớt ra, ngâm vào tô nước lạnh.
Bước 3
Vớt tai heo cho vào nồi, thêm dầu hào, nước tương, ngũ vị hương, bột nêm, tiêu, đường rồi đảo đều và ướp tai heo ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.
Tai heo sau khi ướp xong thì đặt lên bếp để lửa vừa, xào cho tai heo ngấm gia vị rồi đổ nước dừa xiêm ngập tai heo, nấu cho sôi sau đó để lửa nhỏ và om cho nước trong nồi rút cạn bớt, nếm lại cho vừa miệng, tai heo chuyển màu vàng nâu là tắt bếp, lấy ra thái miếng vừa mỏng bày ra đĩa chấm cùng nước tương cắt thêm vài lát ớt để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món phá lấu tai heo này nhé!
Theo aFamily/Helino
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 12 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.