Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thực đơn bữa tối thứ 6 thịnh soạn chỉ với 80.000đ tiền đi chợ

Thứ sáu, 15:57 07/10/2016 | Ăn

Chỉ với 80 ngàn đồng bạn đã có một bữa tối thứ Sáu thịnh soạn đãi cả nhà rồi đấy. Vào bếp ngay thôi!

1. Cánh gà sốt chua ngọt:

Làm hỗn hợp sốt

Bạn cho tất cả các nguyên liệu sau đây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó bỏ vào hũ dùng dần.

Đường 300g

Ớt 200g

Tỏi 200g

Dấm 150ml

100ml nước lọc

Muối 50g

Sữa đặc 3 thìa cơm phở

- Cánh gà CP rửa sạch trần sơ nước sôi. Bỏ ra để ráo chao qua nồi dầu cho săn và vàng nhẹ mặt.

- Cho vào chảo cùng 2-3 thìa dầu ăn.

- Múc lấy 1/3 bát (bát ăn cơm) hỗn hợp sốt xay bên trên pha với 1 thìa bột năng và 1 thìa cà phê bột màu điều. Đổ vào gà đun lửa nhỏ. Thi thoảng chan nước sốt lên gà để gà thấm, nếu muốn có thể thêm xíu nước lọc.

- Rim đến khi sốt sánh hơi keo lại là được.

2. Dưa leo lắc

- Dưa leo 1 quả, cà rốt 1/2 củ, cà chua 1 quả đem rửa sạch.

- Dưa leo cà rốt thái tùy thích cho vào xóc qua với 1/2 thìa cà phê muối tinh để 10 phút cho tiết nước. Sau đó bỏ ra để cho thật ráo.

- Cà chua bổ múi bỏ ruột.

- Cho dưa leo, cà rốt, cà chua vào âu vắt 1/2 quả chanh, 1 thìa đường cùng vài lát ớt lắc nhẹ! Khi ăn trút ra đĩa.

3. Bao tử cá ba sa rim nghệ

- 200g bao tử cá basa làm sạch bằng cách bóp nước mắm lộn ngược. Rồi bóp lại nhiều lần. Sau đó xả qua nước lạnh có chút cốt chanh. Rồi rửa lại thật kỹ và để ráo.

- Ướp cùng 1/2 củ tỏi, chút bột nghệ và bột nêm trong vòng 30 phút.

- Đặt bếp lên chảo cho bao tử cá đã ướp bên trên vào đun rồi đảo đều.

- Khi thấy bao tử cá săn lại và chảo hết nước thì cho dầu ăn và đảo tiếp cho đến khi chín.

- Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

4. Cải thảo luộc

- Cắt bỏ lõi. Thái miếng vừa ăn cho vào ngâm nước muối loãng 10 phút.

- Rửa sạch để ráo.

- Đun 1 nồi nước với xíu mì chính và gừng tươi đập dập.

- Nước sôi thì cho cải thảo luộc chín thì vớt ra bày lên đĩa. Món này chấm với mắm ớt sẽ ngon hơn.

5. Canh xương củ quả

- 200 xương vai chặt miếng nhỏ vừa.

- Trần qua nước sôi rồi rửa sạch cho vào nồi hầm khoảng 15 phút thì cho 100g ngô ngọt và 1/2 củ cải 1/2 củ cà rốt thái nhỏ vào hầm tiếp.

- Nồi canh sôi lại thì cho bột canh, mì chính và nước mắm vào nêm sao vừa khẩu vị cuối cùng là cho hành hẹ vào và múc canh ra bát. Vị ngọt từ ngô và nước xương khiến cho món này vô cùng hấp dẫn.

ĐI CHỢ CẦN MUA NHỮNG GÌ?

Cánh gà 400g: 30.000₫

Bao tử cá basa 200g: 13.000₫

Xương vai heo 200g: 14.000₫

Cải thảo 400g: 8.000₫

Dưa leo, cà chua, cà rốt, hành hẹ, ngô ngọt...: 15.000₫

Chúc bạn có bữa tối thật ngon miệng!

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 19 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 2 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

Top