Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thực đơn bữa tối với 5 món ngon miệng

Thứ sáu, 06:08 13/11/2015 | Ăn

Tuy hơi cầu kỳ một chút nhưng đổi lại bữa cơm đem lại cho cả nhà cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Bí ngòi nhồi thịt bò hấp

- Đậu sốt thịt nấm

- Dưa chuột chẻ

- Dưa muối

- Canh bí nấu nước sườn

 

 

 

 

BÍ NGÒI NHỒI THỊT BÒ HẤP

Bí ngòi ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 cm. Dùng thìa khoét bớt ruột bí nhưng nhớ đừng làm thủng đế nhé. Thịt bò chọn phần bò non và mềm băm nhỏ, trộn với chút mỡ lợn băm nhỏ, bột canh, hạt tiêu.

Nhồi thịt vào lòng miếng bí, xếp vào đĩa rồi hấp cách thuỷ khoảng 15 phút. Bí chín gắp ra bày vào đĩa sâu lòng. Lấy phần nước đọng lại trong đĩa khi hấp bí hoà với 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, chút bột năng rồi khuấy đều, đun sôi sốt. Rưới nước sốt lên những khoanh bí nhồi rồi thưởng thức nhé.

 

 

 

 

ĐẬU SỐT THỊT NẤM

Đậu phụ rửa qua, để ráo, thái miếng nhỏ vừa ăn. Thịt vai băm nhỏ, ướp với nước mắm, bột canh, dầu hào, hạt tiêu. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Cho chút dầu vào chảo, cho thịt vào xào chín, cho nấm hương vào xào cùng. Thêm khoảng 2/3 bát con nước vào nồi, đun sôi thì cho đậu vào đun khoảng 5 phút để cho đậu ngấm gia vị. Múc đậu, thịt ra đĩa sâu lòng, rắc thêm vài cọng mùi cho thơm.

 

 

 

 

DƯA CHUỘT CHẺ

Dưa chuột ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Để ráo rồi chẻ dưa chuột thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

 

 

 

 

DƯA MUỐI

Dưa rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 5cm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Pha nước muối dưa gồm: Nước lọc, muối tinh sạch. Xếp dưa vào hũ, cho nước muối dưa lên trên. Cài vỉ tre rồi chặn vật nặng lên trên. Dưa muối sang ngày thứ 2 là có thể ăn được.

 

 

 

 

CANH BÍ NẤU NƯỚC XƯƠNG

Xương rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa. Ninh xương với nước để lấy nước ngọt. Bí xanh gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Đun sôi nước xương ninh rồi cho bí vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đun sôi bùng một lát rồi tắt bếp, múc canh ra bát.

Giá tiền mỗi món ăn

- Thịt bò mỡ lợn: 48.000

- Bí ngòi: 8.000

- Đậu phụ 3 bìa: 9.000

- Thịt vai: 15.000

- Xương: 10.000

- Nấm hương: 5.000

- Dưa chuột: 5.000

- Bí: 5.000

- Dưa muối: 5.000

Tổng: 110.000 đồng

 

 

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 14 phút trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 4 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 20 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Top