Thực đơn cơm tối cả tuần của cô nàng 8X thích nấu ăn từ khi lấy chồng
Yến Nguyễn mới lập gia đình một thời gian ngắn nhưng chính từ khi lập gia đình chị đã có thêm niềm vui mới đó là vào bếp mỗi ngày.
Yến Nguyễn mới lập gia đình một thời gian ngắn nhưng chính từ khi lập gia đình chị đã có thêm niềm vui mới đó là vào bếp mỗi ngày.
Cùng nghe chia sẻ của chị Yến về niềm vui bếp núc mới của mình nhé!
Từ khi lập gia đình Yến mới bắt đầu chăm chỉ nấu nướng hay niềm đam mê nấu ăn đã từ trước đó?
Trước khi lấy chồng mình rất ít khi nấu ăn. Thi thoảng chỉ nấu vài thứ đơn giản nhưng thú thực không hề có đam mê hay yêu thích gì cả. Khi lấy chồng, bỗng dưng có cảm giác mình có một gia đình riêng để chăm chút. Lúc đó khi tự tay đi mua đồ đạc làm bếp, từng thứ một đều rất truyền cảm hứng cho mình. Lúc đó chỉ mong được ở nhà nấu và bày vẽ ngày ba bữa cơm thôi. Hơn nữa ngày xưa lúc chưa lập gia đình, khẩu vị của mình "có vẻ" khác cả nhà nên không mấy khi mọi người thích đồ mình nấu. Còn anh xã lại thuộc tuýp dễ ăn, gì cũng khen ngon nên mình cũng có thêm động lực tiếp tục vào bếp.
Yến thấy mình nấu ngon nhất là món gì? Ông xã thích món nào bạn nấu nhất?
Món mình tự tin nhất là cánh gà chiên mắm và các món rang muối. Còn chồng mình chắc thích món dưa muối nhất.
Theo bạn bữa cơm gia đình có vai trò như thế nào trong cuộc sống hôn nhân của bạn?
Trong cuộc sống hôn nhân của mình bữa cơm đóng vai trò kết nối vợ chồng. Lúc mình còn đi làm, do đặc thù công việc nên về muộn lúc 20h hay 21h là bình thường. Nhưng về muộn vậy nhà mình vẫn nấu cơm. Thường giờ ăn là 21h30 hay 22h. Nói có vẻ buồn cười nhưng đi làm cả ngày mệt như thế nhưng mình rất muốn được vào bếp. Khi nấu ăn và chăm chút món ăn từng chút một, mình cảm thấy mọi mệt mỏi như tan biến. Anh xã từ chỗ không biết nấu ăn giờ cũng có thể nấu cả mâm cơm ngon lành khi mình về quá muộn hay bị mệt. Đó là những lúc mình cảm thấy được yêu thương nhất!
Khi nấu một bữa cơm bạn đặt tiêu chí nào lên hàng đầu và có nguyên tắc gì quan trọng khi nấu nướng không?
Tiêu chí của mình là nhanh nhưng cố đủ món canh, rau, mặn. Lí do đến từ thời gian biểu của mình và mình thích có nhiều món vì cảm giác ăn sẽ ngon miệng hơn.
Sau đây là thực đơn cơm tối cả tuần điển hình của gia đình Yến. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho bữa cơm của gia đình mình.
Thứ Hai:
Đầu tuần nhẹ nhàng với mâm cơm gồm:
Canh mồng tơi nấu ngao
Diềm thăn bò kho măng
Đậu phụ rán
Cà pháo
Nước mắm dầm chút dấm tỏi ớt và sấu cho đậm đà.
Thứ Ba:
Đậu đũa luộc
Bê xào xả ớt
Lòng mề gà xào dứa
Đổi vị với:
Rau lang luộc
Ba chỉ bò kho
Khoai tây xào thịt bò
Thứ Năm:
Thanh đạm hơn với:
Canh xương nấu sấu
Dưa chua muối
Mực xào cần tỏi tây
Thứ Sáu:
Vội vã và hơi mệt mỏi nên mâm cơm đơn giản hơn với:
Thịt kho trứng cút
Rau muống xào xay
Canh rau muống nấu cà chua
Cả nhà sum vầy với mâm cơm gồm:
Gà hấp muối
Thịt bọc sả chiên
Canh mồng tơi mướp nấu ngao
Dưa chuột chẻ
Chủ nhật:
Nhẹ nhàng để xả hơi chuẩn bị cho một tuần mới sắp bắt đầu với:
Nem rán
Cá kho
Rau lang luộc
Họ tên: Nguyễn Thị Yến
Nơi ở: Hà Nội
Nghề nghiệp : Nhân viên văn phòng
Theo aFamily/Tri thức trẻ
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 3 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.