Thực đơn cơm tối chưa tới 90k mà đủ cá thịt rau siêu ngon
Chưa tới 90 ngàn đồng nhưng bạn đã có 2 món mặn, 1 món canh thêm trái cây tráng miệng cho thực đơn cơm tối của gia đình.
1. Mực xào rau củ
Mực mua về rửa sạch, để ráo nước, tẩm ướp với chút gia vị cho ngấm.
Phi thơm tỏi cùng chút dầu ăn rồi cho mực vào xào. Đảo đều để mực săn lại, để mực trên bếp khoảng 5 phút thì bắc xuống, cho ra bát để riêng.
Dùng chảo vừa xào mực, cho thêm chút dầu ăn và hành phi thơm, sau đó cho cà rốt vào trước đảo đều tay, để khoảng 3 phút rồi tiếp tục cho cần tây, tỏi tây vào đảo đều. Khi thấy cần tây, tỏi tây chín tới thì cho phần mực đã xào vào đảo đều cùng rau củ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu lên trên cho thơm. Món mực khi ăn nên dùng nóng để không bị tanh. Vì vậy nên xào sau cùng để ăn ngay cho mực còn nóng.
2. Cá rô phi chiên giòn
Cá rô phi mua con mình chắc, mẩy, khoảng 600g.
Cá rửa sạch, bỏ mang, ruột, có thể dùng dao khứa lên mình cá để cá ngấm gia vị. Ướp cá với chút gia vị cho ngấm khoảng 15 phút.
Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già, thêm chút muối để chiên cá không bị bắn, rồi nhẹ nhàng cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Để lửa nhỏ cho cá chín đều. Khi cá chín thì cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
3. Canh rau đay nấu tép
Tép tươi rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn cùng với vài nhánh hành khô và chút muối để khi nấu gạch tép đông lại, lọc lấy nước nấu canh.
Rau đay rửa sạch, thái nhỏ. Đặt nồi canh tép lên bếp đun sôi, đun vừa lửa để tránh gạch tép bị vỡ, khi nước sôi cho rau đay vào. Nêm nếm gia vị, khi nước sôi trở lại thêm 3 phút thì tắt bếp.
4. Tráng miệng: Chôm chôm
Giá thành các nguyên liệu:
- Mực sim tươi: 25 nghìn đồng
- Cá rô phi: 20 nghìn đồng
- Tép gạo: 12 nghìn đồng
- Cà rốt, hành tây, tỏi tây, hành, tỏi, rau đay: 15 nghìn đồng
- Gia vị: 5 nghìn đồng
- Chôm chôm: 10 nghìn đồng
Tổng: 87 nghìn đồng
Theo aFamily/Tri thức trẻ
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.