Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thực đơn cơm tối ngon miệng cho cả nhà 4 người chỉ hơn 70 ngàn đồng

Chủ nhật, 13:32 05/02/2017 | Ăn

Tranh thủ đi chợ vào bếp, chỉ hơn 70 ngàn đồng, bạn có thể nấu nhanh 5 món ngon theo thực đơn cơm tối sau đây.

1. Cá basa kho gừng:

- Cá ba sa rửa sạch, để ráo, ướp gia vị bột nêm, tiêu, nước màu, hành tím giã nhuyễn và gừng ớt thái sợi trong 20 phút.

- Đặt nồi cá lên bếp, đậy vung, kho cá liu riu lửa trong 20 phút. Cá chín, chuyển sang màu cánh gián, nước cá sệt lại, cho cá ra đĩa.

2. Canh cua nấu mướp và mồng tơi:

- Cua rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước thịt cua.

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch thái lát vừa. Rau mồng tơi nhặt lấy lá, rửa sạch với nước muối, để ráo.

- Đặt nồi nước thịt cua lên bếp, cho vào nồi ít muối và hạt nêm cho nước canh ngấm gia vị. Khi nước trong nồi sôi lên, vớt váng thịt cua ra để riêng. Tiếp tục cho lần lượt mướp và rau mồng tơi vào. Khi canh sôi lại lần nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thịt cua lên trên, rồi tắt bếp. Thêm chút tiêu và hành lá lên trên là xong.

3. Ngô non xào ớt chuông:

- Ngô bao tử và ớt chuông rửa sạch với nước muối loãng, rồi thái thành những lát mỏng vừa đủ gắp.

- Đặt chảo lên bếp, phi thơm phần đầu hành, cho ngô non vào xào, thêm chút nước lọc.

- Khi ngô vừa chín tới, cho ớt chuông vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

- Trình bày ra đĩa.

4. Xíu mại hấp

- Thịt xay nhuyễn, ướp với chút hành tím, củ hành tây băm nhuyễn, tiêu, đường, bột nêm, muối để ngấm gia vị trong 15 phút.

- Vo thành từng viên nhỏ vừa ăn, đặt vào bát rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút là xíu mại chín mềm.

- Trình bày ra đĩa, trang trí với dưa leo thái lát mỏng.

5. Tráng miệng: Nước thanh long

Thanh long mua về để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ, lấy ra lột vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Cứ thế đổ ra từng ly uống (không cần cho thêm bất cứ thứ gì nữa). Trái thanh long qua công đoạn xay trở nên thanh ngọt hơn ăn bình thường. Thử ngay món này đi nhé, chắc chắn sẽ là thức uống bổ dưỡng cho gia đình bạn.

Mâm cơm tối đã hoàn thành!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối :

- 500g cá ba sa: 20.000đ

- 300 gram cua: 9.000đ

- 100 gram mồng tơi: 3.000 đ

- 200 gram mướp: 5.000đ

- 100 gram bắp bao tử: 3.000đ

- 100 gram ớt chuông vàng: 4.000đ

- 100 gram ớt chuông đỏ: 3.000 đ

- 200 gram thịt xay: 16.000đ

- 500 gram thanh long: 10.000đ

- Hành lá, tỏi, tiêu, gai vị…: 3.000đ

Tổng số tiền bạn cần: 76.000đ

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 10 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 15 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top