Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thực khách siêu lòng với 6 quán ăn đậm vị Bắc ở TP.HCM

Thứ năm, 08:03 17/01/2019 | Ăn

Bún chả, bún ốc, bún đậu mắm tôm... là những món ăn dân dã ở miền Bắc rất được lòng thực khách ở TP.HCM. Dưới đây là 6 món ăn ngon, hấp dẫn đậm đà hương vị miền Bắc.

Bún chả: Một món ăn nổi tiếng ở Hà Nội, bún chả đậm đà với các nguyên liệu quen thuộc như bún, thịt nướng, chả và nem. Bún chả hấp dẫn, có mùi thơm quyến rũ của thịt và chả được nướng vừa chín tới. Nước mắm pha vừa vị, ăn kèm với đu đủ xanh, cà rốt và nhiều loại rau xanh. Địa chỉ: Lý Chính Thắng, quận 3. Ảnh: @lauren_m_tran, @manh_manh.
Bún chả: Một món ăn nổi tiếng ở Hà Nội, bún chả đậm đà với các nguyên liệu quen thuộc như bún, thịt nướng, chả và nem. Bún chả hấp dẫn, có mùi thơm quyến rũ của thịt và chả được nướng vừa chín tới. Nước mắm pha vừa vị, ăn kèm với đu đủ xanh, cà rốt và nhiều loại rau xanh. Địa chỉ: Lý Chính Thắng, quận 3. Ảnh: @lauren_m_tran, @manh_manh.
Bún ốc: Người dân Sài thành ưa chuộng bún ốc vào buổi sáng, tối. Một tô bún ốc đa dạng các nguyên liệu như ốc, cà chua, riêu cua... ăn kèm với các loại rau đặc trưng của miền Bắc như bắp chuối, kinh giới, húng và rau muống. Với bún ốc, quan trọng nhất là nước dùng, phần này được nấu hoàn toàn bằng thịt cua kết hợp nhiều hương vị dân dã như giấm, hành phi... tạo độ đậm đà và thơm ngon cho món ăn. Địa chỉ: Kỳ Đồng, quận 3. Ảnh: @ngoc_cardio.
Bún ốc: Người dân Sài thành ưa chuộng bún ốc vào buổi sáng, tối. Một tô bún ốc đa dạng các nguyên liệu như ốc, cà chua, riêu cua... ăn kèm với các loại rau đặc trưng của miền Bắc như bắp chuối, kinh giới, húng và rau muống. Với bún ốc, quan trọng nhất là nước dùng, phần này được nấu hoàn toàn bằng thịt cua kết hợp nhiều hương vị dân dã như giấm, hành phi... tạo độ đậm đà và thơm ngon cho món ăn. Địa chỉ: Kỳ Đồng, quận 3. Ảnh: @ngoc_cardio.
Bún đậu mắm tôm: Một trong những món ăn đặc trưng của miền Bắc nhưng khá phổ biến ở TP.HCM, bún đậu mắm tôm gồm những nguyên liệu hết sức đơn giản như bún, rau sống, thịt heo luộc, đậu hũ chiên, mắm tôm, chả cốm, ấy vậy mà người bán đã khéo léo tạo thành một món ăn dân dã làm hấp dẫn biết bao thực khách. Địa chỉ: Hồng Hà, quận Tân Bình. Ảnh: @np.thao89152, @itsyumitran.
Bún đậu mắm tôm: Một trong những món ăn đặc trưng của miền Bắc nhưng khá phổ biến ở TP.HCM, bún đậu mắm tôm gồm những nguyên liệu hết sức đơn giản như bún, rau sống, thịt heo luộc, đậu hũ chiên, mắm tôm, chả cốm, ấy vậy mà người bán đã khéo léo tạo thành một món ăn dân dã làm hấp dẫn biết bao thực khách. Địa chỉ: Hồng Hà, quận Tân Bình. Ảnh: @np.thao89152, @itsyumitran.
Lẩu riêu cua bắp bò: Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn là món ăn quen thuộc của miền Bắc trong mùa đông. Du nhập vào TP.HCM, lẩu riêu cua được rất nhiều người trẻ yêu thích. Nồi nước lẩu và mẹt nguyên liệu hấp dẫn cộng hưởng với nước dùng từ cua đậm đà hương vị, món ăn mang một nét đặc trưng rất riêng. Địa chỉ: Cù Lao, quận Phú Nhuận. Ảnh: @thaonguyen0126.
Lẩu riêu cua bắp bò: Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn là món ăn quen thuộc của miền Bắc trong mùa đông. Du nhập vào TP.HCM, lẩu riêu cua được rất nhiều người trẻ yêu thích. Nồi nước lẩu và mẹt nguyên liệu hấp dẫn cộng hưởng với nước dùng từ cua đậm đà hương vị, món ăn mang một nét đặc trưng rất riêng. Địa chỉ: Cù Lao, quận Phú Nhuận. Ảnh: @thaonguyen0126.
Bún cá rô đồng: Được chế biến từ những nguyên liệu bình dị như cá rô đồng, dọc mùng, thì là, cà chua... bún cá là món thanh nhẹ những ngày Sài thành nóng bức. Bạn có thể thưởng thức bún cá rô đồng ở nhiều quán ăn tại TP.HCM. Địa chỉ: Nguyễn Đình Chiểu, quận 1. Ảnh: @phuongna.vo.
Bún cá rô đồng: Được chế biến từ những nguyên liệu bình dị như cá rô đồng, dọc mùng, thì là, cà chua... bún cá là món thanh nhẹ những ngày Sài thành nóng bức. Bạn có thể thưởng thức bún cá rô đồng ở nhiều quán ăn tại TP.HCM. Địa chỉ: Nguyễn Đình Chiểu, quận 1. Ảnh: @phuongna.vo.
Bánh đa cua: Là món ăn dân dã, xuất xứ từ Hải Phòng, bánh đa cua làm từ những nguyên liệu dân dã miền quê như cua đồng, rau muống, rau rút, chả lá lốt… Vị ngon của món ăn quyết định bởi nước dùng. Vị nước dùng phải ngọt thanh, không ngấy nhưng  phải đảm bảo vị cua đậm đà. Địa chỉ: Hai Bà Trưng, quận 1. Ảnh: @utcunggg.
Bánh đa cua: Là món ăn dân dã, xuất xứ từ Hải Phòng, bánh đa cua làm từ những nguyên liệu dân dã miền quê như cua đồng, rau muống, rau rút, chả lá lốt… Vị ngon của món ăn quyết định bởi nước dùng. Vị nước dùng phải ngọt thanh, không ngấy nhưng phải đảm bảo vị cua đậm đà. Địa chỉ: Hai Bà Trưng, quận 1. Ảnh: @utcunggg.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 3 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 19 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top