Thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo kiểu Hà Nội
Thay vì những miếng bánh tráng, người dân Hà Nội lại kết hợp bánh phở với nguyên liệu quen thuộc để làm nên vị mới lạ.
Là món ăn có nguồn gốc từ mảnh đất Đà Nẵng xinh đẹp nhưng hiện tại, bánh tráng cuốn thịt heo lại rất được thực khách Hà thành yêu thích. Món ăn không chỉ đem lại hương vị có chút lạ miệng bởi ăn kèm mắm nêm mà còn có thanh mát, dễ thưởng thức.
Cũng chính vì vậy, bánh tráng cuốn thịt heo đang dần được nhiều quán ăn để ý và biến thành một trong những lựa chọn trong thực đơn của họ. Ở ngay đầu phố Nguyễn Ngọc Vũ, cạnh cầu Trung Hòa, Hà Nội có một cũng sẽ đem lại cho bạn thú vị khi thưởng thức món ăn ngon này.
Quán bánh tráng cuộn thịt heo Nguyễn Ngọc Vũ không rõ mở khi nào nhưng khá đông khách. Nếu không đến sớm để thưởng thức, rất có thể bạn sẽ không thể chọn được cho mình một chỗ ngồi ưng ý hoặc thậm chí là hết chỗ. Khách đến đây rất nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng đều có chung một sở thích là món cuốn thanh mát hoặc chỉ đơn giản là thỉnh thoảng đổi vị cho bữa ăn thêm phong phú.
Là món ăn có nguồn gốc từ mảnh đất Đà Nẵng xinh đẹp nhưng hiện tại, món bánh tráng cuốn thịt heo lại rất được thực khách Hà thành yêu thích
Thực tế, các nguyên liệu để làm nên món bánh tráng cuốn thịt heo không có gì xa lạ. Một suất bánh tráng đầy đủ sẽ có gói bánh tráng, một đĩa bánh phở cuốn, đĩa thịt heo quay hoặc luộc thái dải dài. Một đĩa rau củ bao gồm dứa, xoài xanh, chuối xanh, dưa chuột. Tất cả được thái mảnh, có cùng chiều dài với các miếng thịt. Thêm vào đó, người ta còn cho thêm ít giá đỗ và bắp cải tím cho đĩa rau củ này. Ngoài ra, một đĩa rau thơm các loại từ xà lách, rau húng, mùi, kinh giới hay diếp cá... cũng được lựa chọn để ăn kèm.
Các nguyên liệu để làm bánh tráng cuốn thịt heo không hề xa lạ
Rau củ các loại thái miếng dài, mỏng
Bánh phở
Thịt heo quay
Có lẽ, nước chấm bằng mắm nêm chính là một điểm làm cho bánh tráng cuốn thịt heo trở nên đặc biệt. Bởi người Việt rất nổi tiếng với nhiều món gỏi cuốn khác nhau. Bất kì nguyên liệu nào cũng có thể kết hợp với các loại rau củ và đem cuốn. Tuy nhiên, phần lớn các món cuốn đều được chấm với nước mắm chua ngọt, xì dầu, sốt me... Các hương vị ấy luôn ngon nhưng lại đủ quen thuộc. Còn vị đậm đà, có chút nồng của mắm nêm thì trở nên đủ lạ để mê hoặc thực khách tới quán.
Có lẽ, nước chấm bằng mắm nêm chính là một điểm làm cho bánh tráng cuốn thịt heo trở nên đặc biệt
Các nguyên liệu tuy rất quen thuộc nhưng khi chúng kết hợp lại với nhau lại tạo ra sức hút rất tuyệt vời. Chỉ cần hình dung, khi thưởng thức, bạn cuộn từng nguyên liệu lại với nhau trong chiếc bánh đa nem mỏng manh cùng một lát bánh phở dai mềm rồi nhúng xuống bát nước chấm được làm từ mắm nêm đậm đà, ngai ngái, từ từ cắn từng miếng lớn. Những hương vị món ăn của từng nguyên liệu như dần tan ra trong miệng rồi quyện lại, ập vào cơ quan vị giác khiến người thưởng thức thích thú vô cùng. Một phức cảm vừa lạ vừa quen rất hấp dẫn.
Các nguyên liệu được cuộn lại với nhau
Hơn thế, thưởng thức thịt heo luộc hoặc quay cũng đem lại sự khác nhau về hương vị. Cuộn thịt heo luộc đem lại cảm giác thanh mát còn thịt heo quay sẽ có độ thơm riêng và đặc biệt, sự giòn giòn của da heo quay chính là điểm hấp dẫn cho món ăn này.
Những hương vị món ăn của từng nguyên liệu được kết hợp trong một cuốn bánh tráng như dần tan ra trong miệng rồi quyện lại, ập vào cơ quan vị giác khiến người thưởng thức thích thú vô cùng. Một phức cảm vừa lạ vừa quen rất hấp dẫn
Thịt heo ở đây cũng được lựa chọn có vẻ khá kỹ lưỡng. Thịt ba chỉ không quá nạc mà cũng không được nhiều mỡ. Vì thế, khi kết hợp với các loại rau, nó rất vừa miệng, không bị ngấy.
Vào những ngày mùa hè nắng nóng, bạn có thể đến đây thưởng thức món bánh tráng cuộn tươi ngon này để giải nhiệt
Một suất ăn ở quán sẽ là 40.000 đồng cho những thực khách lựa chọn thịt heo luộc làm nguyên liệu chính để cuộn. Còn 50.000 đồng/ suất thịt heo quay. Vào những ngày bỗng dưng muốn đổi khẩu vị, bạn có thể đến đây thưởng thức món bánh tráng cuộn tươi ngon này. Chỉ cần đi từ cầu Trung Hòa, rồi rẽ ngay sang trái, quán bánh tráng cuốn thịt heo nằm bên tay trái gần đầu đường Nguyễn Ngọc Vũ nhé.
Theo Eva.vn/Khám phá
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 12 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 16 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.