Thưởng thức lẩu cua Hải Phòng giữa lòng Hà Nội
Những con cua trứng, cua thịt chắc nịch, tươi rói kết hợp với nước me chua dịu sẽ mang đến cho thực khách món lẩu thơm ngon đặc trưng.
Ẩm thực Hải Phòng luôn mang tới dư vị đậm đà, tinh tế và nồng hậu như chính người dân đất Cảng. Những người yêu thích món ăn Hải Phòng có thể tìm đến quán ăn vỉa hè hay nhà hàng sang trọng, tuy nhiên, để tìm được địa chỉ do chính người Hải Phòng bán, giữ đúng hương vị mà không bị lai tạp, biến đổi thì không dễ dàng.
Nằm trong con ngõ Bà Triệu, ngay gần Vincom, quán nhỏ "Món ngon Hải Phòng" là nơi nhiều người dân thành phố hoa phượng đỏ tìm đến thưởng thức các món ăn quê nhà mỗi khi lên cơn thèm. Khách đến quán không thể bỏ lỡ những món lẩu hải sản tươi ngon, đầy ăm ắp. Nổi bật nhất trong thực đơn là món lẩu cua biển, những con cua trứng, cua thịt chắc nịch tươi roi rói được lựa chọn để phục vụ.
Nồi lẩu cua biển có hai sự lựa chọn cho thực khách, với vị chua ngọt rất riêng hoặc vị cay xuýt xoa độc đáo. Lẩu cua đồng cũng ngon không kém cạnh, cua được giã tay hoàn toàn, tơi xốp, đậm đà. Lẩu cua Hải Phòng khác ở Hà Nội là thay vì dùng dấm bỗng thì lại sử dụng nước me chua dìu dịu, thực khách tự gia giảm nêm nếm cho vừa miệng.
Nếu là tín đồ mê cá biển thì lẩu cá thập cẩm là lựa chọn không tồi cho bạn. Bạn có thể lựa chọn cá sủ, cá thu hoặc cả hai loại, ăn cùng còn có đĩa lòng cá đầy đặn tươi ngon và đĩa chả cá. Trong đó, đặc sắc nhất là loại cá sủ chiên, ngòn ngọt, dai dai, lạ miệng.
Ngoài ra, một số món ăn nhẹ như bánh đa cá, bò ngâm dấm... cũng được thực khách đón nhận vì hương vị rất dễ ăn. Sau cùng, bạn có thể tráng miệng bằng chè thạch găng thanh nhiệt đúng vị xứ Cảng. Cốc chè xanh mướt, mát mắt, mùi hơi hăng nhẹ nhẹ, man mát, ngòn ngọt nơi đầu lưỡi sẽ giúp bữa ăn không bị ngán.
Phần lớn rau xanh tại đây được vận chuyển trong ngày từ vùng Nam Sách, Hải Dương lên Hà Nội, phần khác lấy từ một siêu thị uy tín, có giấy tờ kiểm định. Bởi thế mà khách đến quán ít khi yêu cầu chần rau sống mà có thể ăn ngay đĩa rau tươi ngon, sạch sẽ. Những nguyên liệu chính như tôm, cua, bề bề đều là loại tươi ngon được lấy từ mối quen ở Hải Phòng. Chủ quán còn tự tay làm sạch hành khô, chiên giòn nên không có những miếng bị hỏng, biến vị.
Quán nằm trong con ngõ Bà Triệu, ngay gần khu ăn chơi tấp nập Vincom, nhỏ xinh với hai tầng phục vụ khách, đủ chỗ cho bữa ăn gia đình, họp lớp, liên hoan, phục vụ được đến 50-60 thực khách cùng lúc. Ngay tầng 1 của quán là bức tranh Hải Phòng trải dài theo diễn biến lịch sử, tầng 2 rộng rãi hơn với 2 buồng cùng những hình vẽ tranh tường hiện đại.
Quán mở cửa từ 7h sáng đến 14h chiều, buổi tối nhà hàng vẫn phục vụ nhưng khách hàng oder trước để chuẩn bị nguyên vật liệu trong ngày cho tươi, có chỗ để xe rộng rãi, nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Theo VnExpress
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcVới một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.
2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcMón ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.
Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcKhi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?
Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.
Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcĐã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?
Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMăng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết