Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tiệm bánh mì gần 4 thập kỷ ở phố cổ Hà Nội

Thứ bảy, 16:02 02/07/2016 | Ăn

Bánh mì bà Dần giờ không còn giữ nguyên vị thế như trước nhưng vẫn được người dân Hà Nội nhắc đến như một ký ức đẹp, một phần thưởng thời ấu thơ

Trên con phố Lò Sũ thuộc khu vực phố cổ, tiệm bánh mì trông giản dị với một quầy kính bình thường như mọi hàng khác, một gian phòng nhỏ bên trong dành cho khách muốn thưởng thức tại chỗ. Với khách mua mang về, quán sử dụng túi giấy in bao bì đẹp đẽ, bên trên có dòng chữ: “Since 1979” (Từ năm 1979).

Nhiều người chọn bánh mì cho bữa chính vì một ổ bánh khá đầy đặn. Ảnh: Phiêu Linh

Gần 4 thập kỷ trôi qua, tuy bà Dần không còn trực tiếp đứng quầy, thay vào đó là người con trai tiếp quản thương hiệu, lượng khách đến quán vẫn khá ổn định. “Nghe nói ngày trước bán một ngày hàng nghìn cái, bây giờ chỉ khoảng 300 cái thôi, nhưng cứ đều đều như vậy. Xung quanh đây nhiều hàng bánh mì lắm", cô nhân viên vừa làm bánh cho khách vừa vui vẻ nói.

Điểm đặc biệt nhất là chủ quán luôn chú trọng độ mới của bánh. Để khách hàng cảm nhận được sự giòn xốp của bánh mì, quán quyết định thay bánh 3 tiếng một lần, bánh cũ mang trả cho lò mì. Do vậy, khách hàng sẽ không bao giờ bắt gặp những ổ bánh cũ, ỉu.

Pate được đánh giá là phần ngon nhất của quán. Ảnh: Phiêu Linh

Nhân bánh mì ở đây bao gồm những nguyên liệu “cổ điển” nhất: pate, xá xíu, chả giò, bơ, dưa leo, rau mùi, rau nộm. Sẽ rất thiệt thòi nếu bạn không ăn được pate, bởi đây chính là nguyên liệu khiến bánh mì bà Dần ghi được dấu ấn trong lòng thực khách.

Chị Huyền, một khách hàng lâu năm của quán, cho biết ngày bé chị vẫn thường được bố dẫn đi ăn bánh mì ở đây mỗi khi đạt điểm cao. Đến nay ngót nghét 30 năm, chị đã ăn bánh mì ở nhiều nơi, cảm nhận được ổ bánh này không phải là ổ bánh ngon nhất, nhưng lâu lâu vẫn cùng bố quay lại thưởng thức.

Bánh mì chảo, bánh mì sốt vang cũng khá được yêu thích tại quán. Ảnh: Linh Chi

Quán mở từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm và ít khi vắng khách bởi bánh mì là món ăn phổ biến của người Việt trong mọi thời điểm. Do quán nằm ở phố cổ, bánh mì còn có cơ hội được nhiều khách Tây thưởng thức và đánh giá tốt. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng bánh chưa thực sự xứng đáng với mức giá 25.000 đồng/ổ.

Ngoài bánh mì ổ, quán còn phục vụ bánh mì chảo gồm các thành phần: pate rán, trứng ốp, thịt lạp sườn tươi, xúc xích… với mức giá 25.000 – 45.000 đồng. Hoặc bạn có thể gọi một suất bánh mì sốt vang với một cốc sữa đậu nành thơm mát để lấp đầy dạ dày vào những ngày chán cơm.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 30 phút trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 6 giờ trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 1 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 1 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 2 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top