Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tiệm mì 70 năm ở Sài Gòn khởi đầu từ gánh hàng rong

Thứ hai, 14:10 28/05/2018 | Ăn

Tiệm ăn "cha truyền con nối" ở quận 11 phục vụ nhiều thế hệ người Sài Gòn suốt hơn 70 năm qua với món mì nổi tiếng.

Thiệu Ký là tiệm mì có thâm niên hơn 70 năm ở Sài Gòn.





Bà Thảo là cháu dâu đời thứ 3 của ông Tư Ky cho biết, đến năm 1975, ông của bà đánh liều thuê miếng đất trống ngay địa chỉ bây giờ rồi mở quán. Thời đó quán đơn sơ khi chỉ có tấm bạt che mưa nắng, dần dần được ông đầu tư mua thêm bàn ghê. Khách quen còn gọi con hẻm hiện tại là hẻm Tư Ky.

 





 

Đến nay, gia đình bà Thảo đều truyền nhau thói quen tự làm mì cho tiệm của mình. Nguyên liệu chính để làm sợi mì gia truyền là trứng, bột mì và nước tro tàu. Sau khi bột được nhào thật kỹ thì được cho nghỉ để nở và cán mỏng, sau đó cắt thành sợi và chia thành từng vắt nhỏ.

 





Nhờ nước tro tàu và cách làm gia truyền mà sợi mì đảm bảo độ dai dù có để lâu. Quy trình này thường được làm từ 14h đến 18h mỗi ngày.

 





Các công đoạn như làm mì, vằn thánh... đều diễn ra trực tiếp tại gian nhà chưa đầy 20 mét vuông.

 





 

Mì ăn kèm với xá xíu là món hút khách nhất. Bạn có thể chọn tô mì khô trộn dầu hào hoặc mì nước với nước dùng thơm ngọt.

 





 

Ngoài ra, mì ăn với gà cũng đắt khách không kém. Gà luộc chín và xé sợi nhỏ để sẵn. Khi có khách yêu cầu, đầu bếp sẽ xếp vào tô.

 





Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.

 





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Tiệm nằm khuất mình trong một con hẻm nhỏ trên đường Lê Đại Hành, quận 11. Bà Quách Thị Thanh Thảo (41 tuổi), chủ quán đời thứ 3 chia sẻ, "gia tài" lớn nhất của quán là chiếc xe phía trước. "Xe đóng từ thời ông bà mở quán tới giờ và đã nhiều lần sửa lại cho chắc chắn", bà Thảo nói.

Theo lời kể, chủ đầu tiên của xe mì này là ông Tư Ky. Ông di cư sang Việt Nam lập nghiệp vào những năm 30 của thế kỷ trước. Khởi đầu của là một gánh mì nhỏ bán quanh khúc giao lộ Thuận Kiều, Trần Quý, Hòa Hảo (quận 11, TP.HCM). Sau khi buôn bán một thời gian và dành dụm được ít tiền, ông kiếm gỗ rồi tự đóng thành xe mì đẩy đi bán xung quanh khu vực.





 

Đến nay, gia đình bà Thảo đều truyền nhau thói quen tự làm mì cho tiệm của mình. Nguyên liệu chính để làm sợi mì gia truyền là trứng, bột mì và nước tro tàu. Sau khi bột được nhào thật kỹ thì được cho nghỉ để nở và cán mỏng, sau đó cắt thành sợi và chia thành từng vắt nhỏ.

 





Nhờ nước tro tàu và cách làm gia truyền mà sợi mì đảm bảo độ dai dù có để lâu. Quy trình này thường được làm từ 14h đến 18h mỗi ngày.

 





Các công đoạn như làm mì, vằn thánh... đều diễn ra trực tiếp tại gian nhà chưa đầy 20 mét vuông.

 





 

Mì ăn kèm với xá xíu là món hút khách nhất. Bạn có thể chọn tô mì khô trộn dầu hào hoặc mì nước với nước dùng thơm ngọt.

 





 

Ngoài ra, mì ăn với gà cũng đắt khách không kém. Gà luộc chín và xé sợi nhỏ để sẵn. Khi có khách yêu cầu, đầu bếp sẽ xếp vào tô.

 





Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.

 





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Bà Thảo là cháu dâu đời thứ 3 của ông Tư Ky cho biết, đến năm 1975, ông của bà đánh liều thuê miếng đất trống ngay địa chỉ bây giờ rồi mở quán. Thời đó quán đơn sơ khi chỉ có tấm bạt che mưa nắng, dần dần được ông đầu tư mua thêm bàn ghê. Khách quen còn gọi con hẻm hiện tại là "hẻm Tư Ky".





Nhờ nước tro tàu và cách làm gia truyền mà sợi mì đảm bảo độ dai dù có để lâu. Quy trình này thường được làm từ 14h đến 18h mỗi ngày.

 





Các công đoạn như làm mì, vằn thánh... đều diễn ra trực tiếp tại gian nhà chưa đầy 20 mét vuông.

 





 

Mì ăn kèm với xá xíu là món hút khách nhất. Bạn có thể chọn tô mì khô trộn dầu hào hoặc mì nước với nước dùng thơm ngọt.

 





 

Ngoài ra, mì ăn với gà cũng đắt khách không kém. Gà luộc chín và xé sợi nhỏ để sẵn. Khi có khách yêu cầu, đầu bếp sẽ xếp vào tô.

 





Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.

 





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Đến nay, gia đình bà Thảo đều truyền nhau thói quen tự làm mì cho tiệm của mình. Nguyên liệu chính để làm sợi mì gia truyền là trứng, bột mì và nước tro tàu. Sau khi bột được nhào thật kỹ thì được cho nghỉ để nở và cán mỏng, sau đó cắt thành sợi và chia thành từng vắt nhỏ.





Các công đoạn như làm mì, vằn thánh... đều diễn ra trực tiếp tại gian nhà chưa đầy 20 mét vuông.

 





 

Mì ăn kèm với xá xíu là món hút khách nhất. Bạn có thể chọn tô mì khô trộn dầu hào hoặc mì nước với nước dùng thơm ngọt.

 





 

Ngoài ra, mì ăn với gà cũng đắt khách không kém. Gà luộc chín và xé sợi nhỏ để sẵn. Khi có khách yêu cầu, đầu bếp sẽ xếp vào tô.

 





Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.

 





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Nhờ nước tro tàu và cách làm gia truyền mà sợi mì đảm bảo độ dai dù có để lâu. Quy trình này thường được làm từ 14h đến 18h mỗi ngày.





 

Mì ăn kèm với xá xíu là món hút khách nhất. Bạn có thể chọn tô mì khô trộn dầu hào hoặc mì nước với nước dùng thơm ngọt.

 





 

Ngoài ra, mì ăn với gà cũng đắt khách không kém. Gà luộc chín và xé sợi nhỏ để sẵn. Khi có khách yêu cầu, đầu bếp sẽ xếp vào tô.

 





Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.

 





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Các công đoạn như làm mì, vằn thánh... đều diễn ra trực tiếp tại gian nhà chưa đầy 20 mét vuông.





 

Ngoài ra, mì ăn với gà cũng đắt khách không kém. Gà luộc chín và xé sợi nhỏ để sẵn. Khi có khách yêu cầu, đầu bếp sẽ xếp vào tô.

 





Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.

 





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Mì ăn kèm với xá xíu là món hút khách nhất. Bạn có thể chọn tô mì khô trộn dầu hào hoặc mì nước với nước dùng thơm ngọt.





Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.

 





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Ngoài ra, mì ăn với gà cũng đắt khách không kém. Gà luộc chín và xé sợi nhỏ để sẵn. Khi có khách yêu cầu, đầu bếp sẽ xếp vào tô.





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

">

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách "ruột" của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. "Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 mâm cơm mùa xuân ngon hết ý từ mẹ đảm Hà thành, món nào cũng thơm nức, đủ đầy dinh dưỡng

5 mâm cơm mùa xuân ngon hết ý từ mẹ đảm Hà thành, món nào cũng thơm nức, đủ đầy dinh dưỡng

Ăn - 8 giờ trước

Mùa xuân này tẩm bổ cho gia đình chưa biết nấu món gì ngon hãy tham khảo 5 mâm cơm nhà ngọt lành "ngon hết ý" của mẹ đảm Hà thành Vũ Thu Hương.

Bà nội trợ thông thái nói: 'Đi mua thịt heo, tôi sẽ NÉ 3 bộ phận này'

Bà nội trợ thông thái nói: 'Đi mua thịt heo, tôi sẽ NÉ 3 bộ phận này'

Ăn - 11 giờ trước

Cùng lắng nghe lời khuyên của bà nội trợ thông thái khi đi mua thịt heo, để có thể lựa chọn phần thịt ngon nhất và chất lượng nhất!

Thêm 1 cách biến đậu phụ thành món ăn ngon bổ dưỡng: Làm rất đơn giản mà thơm nức, cả người già và trẻ em đều thích

Thêm 1 cách biến đậu phụ thành món ăn ngon bổ dưỡng: Làm rất đơn giản mà thơm nức, cả người già và trẻ em đều thích

Ăn - 16 giờ trước

Chúng tôi đảm bảo với công thức này, bạn sẽ có món ăn thơm ngon từ đậu phụ mà tất cả các thành viên trong gia đình đều yêu thích!

5 công thức nấu cháo đậm đà hương vị, bổ dưỡng và thơm ngon

5 công thức nấu cháo đậm đà hương vị, bổ dưỡng và thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Hôm nay chúng ta hãy cùng xem 5 công thức nấu cháo "cổ điển" nhất mà thơm ngon và dễ dàng thực hiện cho những bữa ăn nhẹ hoặc lúc bạn cần bổ sung năng lượng.

7 cách làm món kho đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

7 cách làm món kho đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Món kho là một trong những món ăn truyền thống của người Việt, mang hương vị đậm đà, thơm ngon và rất bắt cơm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kho sao cho lên màu đẹp, thịt cá săn chắc mà vẫn mềm thơm, nước kho keo lại đậm vị.

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

Thực đơn cơm tối sử dụng những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Bạn hãy tham khảo ngay thực đơn này nhé!

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Loại lá này rất quen thuộc trong bếp được dùng như một thảo dược. Không chỉ làm món ăn ngon tốt cho bệnh cúm, loại lá này còn ngừa biến chứng tiểu đường.

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tăng Thanh Hà cùng hai con lớn là Richard và Chloe gây chú ý khi lần đầu thử làm Dubai chocolate nhân sợi, một món khá hot trên mạng xã hội.

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nước sốt là linh hồn của món ăn, giúp tăng hương vị và tạo sự đặc biệt cho từng món. Dưới đây là 5 cách pha nước sốt thơm ngon, đơn giản, giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.

Top