Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tiệm mì 70 năm ở Sài Gòn khởi đầu từ gánh hàng rong

Thứ hai, 14:10 28/05/2018 | Ăn

Tiệm ăn "cha truyền con nối" ở quận 11 phục vụ nhiều thế hệ người Sài Gòn suốt hơn 70 năm qua với món mì nổi tiếng.

Thiệu Ký là tiệm mì có thâm niên hơn 70 năm ở Sài Gòn.





Bà Thảo là cháu dâu đời thứ 3 của ông Tư Ky cho biết, đến năm 1975, ông của bà đánh liều thuê miếng đất trống ngay địa chỉ bây giờ rồi mở quán. Thời đó quán đơn sơ khi chỉ có tấm bạt che mưa nắng, dần dần được ông đầu tư mua thêm bàn ghê. Khách quen còn gọi con hẻm hiện tại là hẻm Tư Ky.

 





 

Đến nay, gia đình bà Thảo đều truyền nhau thói quen tự làm mì cho tiệm của mình. Nguyên liệu chính để làm sợi mì gia truyền là trứng, bột mì và nước tro tàu. Sau khi bột được nhào thật kỹ thì được cho nghỉ để nở và cán mỏng, sau đó cắt thành sợi và chia thành từng vắt nhỏ.

 





Nhờ nước tro tàu và cách làm gia truyền mà sợi mì đảm bảo độ dai dù có để lâu. Quy trình này thường được làm từ 14h đến 18h mỗi ngày.

 





Các công đoạn như làm mì, vằn thánh... đều diễn ra trực tiếp tại gian nhà chưa đầy 20 mét vuông.

 





 

Mì ăn kèm với xá xíu là món hút khách nhất. Bạn có thể chọn tô mì khô trộn dầu hào hoặc mì nước với nước dùng thơm ngọt.

 





 

Ngoài ra, mì ăn với gà cũng đắt khách không kém. Gà luộc chín và xé sợi nhỏ để sẵn. Khi có khách yêu cầu, đầu bếp sẽ xếp vào tô.

 





Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.

 





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Tiệm nằm khuất mình trong một con hẻm nhỏ trên đường Lê Đại Hành, quận 11. Bà Quách Thị Thanh Thảo (41 tuổi), chủ quán đời thứ 3 chia sẻ, "gia tài" lớn nhất của quán là chiếc xe phía trước. "Xe đóng từ thời ông bà mở quán tới giờ và đã nhiều lần sửa lại cho chắc chắn", bà Thảo nói.

Theo lời kể, chủ đầu tiên của xe mì này là ông Tư Ky. Ông di cư sang Việt Nam lập nghiệp vào những năm 30 của thế kỷ trước. Khởi đầu của là một gánh mì nhỏ bán quanh khúc giao lộ Thuận Kiều, Trần Quý, Hòa Hảo (quận 11, TP.HCM). Sau khi buôn bán một thời gian và dành dụm được ít tiền, ông kiếm gỗ rồi tự đóng thành xe mì đẩy đi bán xung quanh khu vực.





 

Đến nay, gia đình bà Thảo đều truyền nhau thói quen tự làm mì cho tiệm của mình. Nguyên liệu chính để làm sợi mì gia truyền là trứng, bột mì và nước tro tàu. Sau khi bột được nhào thật kỹ thì được cho nghỉ để nở và cán mỏng, sau đó cắt thành sợi và chia thành từng vắt nhỏ.

 





Nhờ nước tro tàu và cách làm gia truyền mà sợi mì đảm bảo độ dai dù có để lâu. Quy trình này thường được làm từ 14h đến 18h mỗi ngày.

 





Các công đoạn như làm mì, vằn thánh... đều diễn ra trực tiếp tại gian nhà chưa đầy 20 mét vuông.

 





 

Mì ăn kèm với xá xíu là món hút khách nhất. Bạn có thể chọn tô mì khô trộn dầu hào hoặc mì nước với nước dùng thơm ngọt.

 





 

Ngoài ra, mì ăn với gà cũng đắt khách không kém. Gà luộc chín và xé sợi nhỏ để sẵn. Khi có khách yêu cầu, đầu bếp sẽ xếp vào tô.

 





Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.

 





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Bà Thảo là cháu dâu đời thứ 3 của ông Tư Ky cho biết, đến năm 1975, ông của bà đánh liều thuê miếng đất trống ngay địa chỉ bây giờ rồi mở quán. Thời đó quán đơn sơ khi chỉ có tấm bạt che mưa nắng, dần dần được ông đầu tư mua thêm bàn ghê. Khách quen còn gọi con hẻm hiện tại là "hẻm Tư Ky".





Nhờ nước tro tàu và cách làm gia truyền mà sợi mì đảm bảo độ dai dù có để lâu. Quy trình này thường được làm từ 14h đến 18h mỗi ngày.

 





Các công đoạn như làm mì, vằn thánh... đều diễn ra trực tiếp tại gian nhà chưa đầy 20 mét vuông.

 





 

Mì ăn kèm với xá xíu là món hút khách nhất. Bạn có thể chọn tô mì khô trộn dầu hào hoặc mì nước với nước dùng thơm ngọt.

 





 

Ngoài ra, mì ăn với gà cũng đắt khách không kém. Gà luộc chín và xé sợi nhỏ để sẵn. Khi có khách yêu cầu, đầu bếp sẽ xếp vào tô.

 





Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.

 





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Đến nay, gia đình bà Thảo đều truyền nhau thói quen tự làm mì cho tiệm của mình. Nguyên liệu chính để làm sợi mì gia truyền là trứng, bột mì và nước tro tàu. Sau khi bột được nhào thật kỹ thì được cho nghỉ để nở và cán mỏng, sau đó cắt thành sợi và chia thành từng vắt nhỏ.





Các công đoạn như làm mì, vằn thánh... đều diễn ra trực tiếp tại gian nhà chưa đầy 20 mét vuông.

 





 

Mì ăn kèm với xá xíu là món hút khách nhất. Bạn có thể chọn tô mì khô trộn dầu hào hoặc mì nước với nước dùng thơm ngọt.

 





 

Ngoài ra, mì ăn với gà cũng đắt khách không kém. Gà luộc chín và xé sợi nhỏ để sẵn. Khi có khách yêu cầu, đầu bếp sẽ xếp vào tô.

 





Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.

 





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Nhờ nước tro tàu và cách làm gia truyền mà sợi mì đảm bảo độ dai dù có để lâu. Quy trình này thường được làm từ 14h đến 18h mỗi ngày.





 

Mì ăn kèm với xá xíu là món hút khách nhất. Bạn có thể chọn tô mì khô trộn dầu hào hoặc mì nước với nước dùng thơm ngọt.

 





 

Ngoài ra, mì ăn với gà cũng đắt khách không kém. Gà luộc chín và xé sợi nhỏ để sẵn. Khi có khách yêu cầu, đầu bếp sẽ xếp vào tô.

 





Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.

 





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Các công đoạn như làm mì, vằn thánh... đều diễn ra trực tiếp tại gian nhà chưa đầy 20 mét vuông.





 

Ngoài ra, mì ăn với gà cũng đắt khách không kém. Gà luộc chín và xé sợi nhỏ để sẵn. Khi có khách yêu cầu, đầu bếp sẽ xếp vào tô.

 





Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.

 





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Mì ăn kèm với xá xíu là món hút khách nhất. Bạn có thể chọn tô mì khô trộn dầu hào hoặc mì nước với nước dùng thơm ngọt.





Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.

 





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Ngoài ra, mì ăn với gà cũng đắt khách không kém. Gà luộc chín và xé sợi nhỏ để sẵn. Khi có khách yêu cầu, đầu bếp sẽ xếp vào tô.





 

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.

 





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Mỗi phần ăn ở quán đều có 2 vắt mì. Mì được trụng qua nước sôi và nước lạnh từ 2 lần để tăng cảm giác giòn dai khi ăn. Tô mì dọn ra hấp dẫn với miếng thịt xá xíu đỏ au bên trên hoặc thịt gà trắng ngần, thêm vào đó là xà lách. Không thể thiếu đó là chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Cuối cùng, đầu bếp sẽ chan vào những vá nước dùng trong vắt, thơm lừng mùi xương. Mì của người Hoa không ăn kèm giá hay các loại rau thơm.

Mỗi phần mì có giá từ 40.000 đồng tuỳ theo lựa chọn của khách. Bạn có thể chọn phần thập cẩm, đặc biệt hoặc đồ ăn kèm theo sở thích như xá xíu, thịt gà, vằn thánh, xương... Sợi mì ăn cho đến cuối cùng mà vẫn không bị bở.





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Khách đến quán có thể ngồi ăn bên ngoài và bên trong. Nếu đặt chân vào bên trong, bạn sẽ thích thú bởi không khí đặc sệt gốc Hoa, từ câu liễn trên tường đến những vật dụng bát, đũa. Đây cũng là một trong số quán ăn gốc Hoa ở Sài Gòn còn giữ nếp truyền thống bán trên xe đẩy. Quán mở cửa từ 7h đến 1h sáng hôm sau.





>

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách ruột của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

">

Theo ông Vương (ngụ ở quận 11) là khách "ruột" của quán, ông ăn ở đây từ hồi còn trẻ đến giờ. "Quán từ thời ông bà cho đến con cháu vẫn giữ nguyên cái hương vị đặc trưng, đặc biệt là cách làm mì không thay đổi, hay cái xe đẩy bằng gỗ cũng y chang ngày xưa”, ông nói.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 27 phút trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Ăn - 2 giờ trước

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Ăn - 21 giờ trước

2 món bánh này bạn có thể làm từ các thực phẩm được ví là "kem chống nắng tự nhiên" để ăn sáng. Món bánh vừa giúp da chống nắng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy.

7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là một trong những chủ đề được chị em quan tâm. Nhất là vào mùa hè, nhu cầu giảm cân càng tăng mạnh.

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Ăn - 1 ngày trước

Gỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 2 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Top