Lẩu nhúng mẻ và gà lá giang chua lạ vị cho bữa trưa
ĂnVị chua dịu của mẻ trong nước lẩu cùng các loại nguyên liệu phong phú hay vị chua thanh thanh trong món lẩu gà lá giang sẽ khiến bạn bị thuyết phục ngay từ lần đầu thưởng thức.
Món 'nướng trên, lẩu dưới' của người Lào ở Sài Gòn
ĂnCác món được nướng trên chiếc khay, toàn bộ vị ngọt của không mất đi mà chảy xuống nồi nước lẩu phía dưới cho thêm phần hấp dẫn.
Nhậu lẩu đầu năm, 2 người đàn ông bị bỏng nặng
Y tếMở nắp nồi lẩu áp suất bằng điện để ăn, không ngờ nổi xì hơi khiến cho nhiều người ngồi xung quanh bị bỏng.
Lẩu cá kèo và bún bò Huế giải ngấy sau Tết
ĂnLẩu cá kèo với vị chua thanh thanh của lá giang, vị hơi chát của rau đắng hay bún bò Huế với vị cay nồng và nước dùng đặc trưng là những món ăn chống ngấy sau chuỗi ngày tiệc tùng với cỗ bàn Tết.
Lẩu cá trắm ngon tuyệt chống ngán ngày Tết
ĂnNếu bạn lo ngại về thực đơn quá giàu dinh dưỡng ngày Tết, bạn có thể đọc hướng dẫn cách làm lẩu cá ngon nhất chống ngán. Bạn có thể lựa chọn nguyên liệu để làm lẩu cá trắm, lẩu cá quả hoặc lẩu cá diêu hồng nhé!
Lẩu riêu cua ba chỉ bò Mỹ cho ngày cuối tuần rét đậm
ĂnBò Mỹ ngọt, thơm hòa quyện với nước lẩu riêu cua đồng tạo nên hương vị mới lạ cho nồi lẩu của gia đình bạn trong ngày cuối tuần rét kỷ lục này.
Cẩn trọng sử dụng nấm khi ăn lẩu
Sống khỏeNấm có thể chứa nhiều nguy cơ gây hại nếu không được xử lý và ăn đúng cách. Khi ăn lẩu, nếu nấm chưa chín hoàn toàn sẽ đưa vi khuẩn và độc tố vào cơ thể.
Ăn lẩu dễ bị ung thư đại trực tràng
Sống khỏeLẩu được đun sôi trong thời gian dài khiến cho các axit amin của thực phẩm bị hòa tan trong nước, sinh ra lượng lớn nitrite là chất gây ung thư.
Lẩu kim chi chua cay nóng hổi cho ngày đầu năm
ĂnTrời mùa đông giá lạnh, những ngày nghỉ sắp tới được cùng cả nhà xuýt xoa bên nồi lẩu kim chi hẳn là tuyệt biết mấy!
3 món lẩu cá nóng hổi cho ngày giá rét cuối tuần
ĂnCuối tuần giá rét, được cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu cá thơm ngon, nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ.
Ngày đông, ăn lẩu đúng cách để không hại cho sức khỏe
Sống khỏeGiadinhNet – Lẩu là món ăn phổ biến trong mùa đông. Tuy nhiên, cách chọn nguyên liệu và chế biến như thế nào để có một nồi lẩu ngon, không gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.
Thưởng thức lẩu Nhật ấm lòng ngày Hà Nội se lạnh
ĂnChỉ từ 100.000 đồng, bạn đã có một bữa ăn no nê với bò nướng đá nóng và lẩu phong cách Nhật ấm áp ngày đông lạnh.
Rụng rời vì ăn lẩu “ninh” pin điện thoại suốt hơn 1 tiếng
Bốn phươngMột gia đình ở Trung Quốc đang vô cùng hoang mang kèm thêm bức xúc sau khi ăn gần hết nồi lẩu mới phát hiện một cục pin điện thoại được “ninh” trong nồi hơn 1 tiếng đồng hồ.
Rủ nhau đến quán lẩu "ăn ngon, ngồi đẹp, giá nhà làm"
ĂnGiá rẻ đủ để no bụng mà không "đau ví"; quán sạch sẽ thoáng mát phục vụ nhu cầu check-in. Chỉ vậy thôi cũng đủ để giải đáp sức thu hút của quán lẩu phố Nam Ngư.
Nấu lẩu ếch măng chua cho những ngày Sài Gòn dịu nắng
ĂnChỉ cần 30 phút, bạn đã có món lẩu ếch măng chua Hà Nội thơm ngon, đậm đà thích hợp cho những ngày Sài Gòn trở lạnh.
3 món lẩu ấm nóng cho ngày gió lạnh ở Hà Nội
ĂnLẩu kim chi với màu đỏ rực của ớt hay lẩu Thái đặc trưng với nước dùng chua, cay mặn của các loại gia vị khiến bạn không thể cưỡng lại trong tiết trời se lạnh này.
Cách nhận biết nồi nước lẩu làm từ hóa chất
ĂnMùa lạnh cũng là lúc những món lẩu lên ngôi và được nhiều nhà hàng phù phép bằng hóa chất độc hại cho nước lẩu có mùi vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt.
Sài Gòn mát trời rủ nhau đi ăn lẩu cá đuối
ĂnNồi lẩu nóng hổi, chua thanh hòa quyện vị ngọt và thơm dai từ thịt cá là sự kết hợp khá thú vị và mới lạ khi thưởng thức.
Những lưu ý bạn cần phải biết khi ăn lẩu
Sống khỏeThời tiết chuyển mùa sang thu đông cũng là lúc món lẩu lên ngôi nhưng không phải ai cũng biết ăn lẩu thế nào cho đúng và đảm bảo sức khỏe. Lẩu chứa nhiều gia vị, thực phẩm đôi khi không để ý sẽ có nguy cơ gây hại cho thai nhi, vì vậy phụ nữ có thai nên hạn chế ăn lẩu.
Lẩu mắm hủng hỉnh miền sông nước
ĂnNồi lẩu với vị ngọt, thơm của các loài cá cùng rau đặc trưng miền Tây khiến du khách ăn hoài không chán.