Không ăn thịt đỏ cũng có thể bị ung thư trực tràng: Hãy cảnh giác với những lý do này
Sống khỏeNgoài chế độ ăn nhiều thịt đỏ, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa trọng lượng, tập thể dục và nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Danh sách các thực phẩm giàu sắt hơn cả thịt đỏ: Ăn thoải mái không lo ung thư
Sống khỏeNhững thực phẩm giàu sắt như rau bina, bông cải xanh, đậu lăng... chứa nhiều chất sắt không kém thịt đỏ.
Lý do nên cân nhắc khi ăn thịt đỏ
Sống khỏeThịt đỏ bao gồm các loại thịt như thịt lợn, thịt bò thịt cừu, cừu, thịt bê, thịt vịt. Cơ thể chúng ta được cấu tạo để sẵn sàng “xử lý” các loại thịt, nhưng rất tiếc, các loại thịt chúng ta ăn hôm nay khác rất nhiều với các loại thịt mà ông cha ta đã từng ăn.
10 lý do khuyên bạn nên ngừng ăn thịt đỏ ngay từ hôm nay
Sống khỏeKhông ít người trong chúng ta là “fan” hâm mộ của các loại thịt đỏ (như thịt bò, thịt lợn,..) nhưng những món ăn khoái khẩu đó lại tiềm tàng nhiều nguy cơ về sức khỏe
Điều gì xảy ra nếu ăn nhiều thịt đỏ, ít rau củ trái cây?
Sống khỏeĂn quá nhiều thịt đỏ, không đủ trái cây, rau củ có thể làm tăng tuổi sinh học của cơ thể và những vấn đề sức khỏe các nhà nghiên cứu cho biết.
Bác sỹ Viện K nói về nghiên cứu thịt đỏ gây ung thư
Sống khỏeTrong bản công bố đưa ra ngày 26/10, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ăn các loạithịt qua chế biến (xúc xích, giăm bông, thịt nguội...) và thịt đỏ (thịt bò, lợn, cừu...) có thể tăng nguy cơ gây ung thư ruột già.
Thịt đỏ "kích hoạt" ung thư như thế nào?
Sống khỏeCơ thể chúng ta coi thịt đỏ như “những kẻ xâm lược lạ mặt” và phát động hệ miễn dịch chống lại chúng.
Tại sao ăn nhiều thịt đỏ gây ung thư?
Sống khỏeCác nhà khoa học ĐH California (Mỹ) đã phát hiện ra rằng cơ thể con người xem thịt đỏ như là một “kẻ ngoại xâm” và đã kích hoạt một đáp ứng miễn dịch độc hại.
Tiết lộ lý do thịt đỏ cực hại cho sức khỏe
Sống khỏeKhi đi vào cơ thể, vi khuẩn đường ruột có khả năng biến dinh dưỡng trong thịt đỏ thành chất chuyển hóa, làm tăng khả năng mắc các bệnh tim mạch.
Tìm thấy nguyên nhân gây bệnh tim trong thịt đỏ
Sống khỏeTheo các nhà nghiên cứu Mỹ, cholesterol và chất béo bão hòa trong thịt đỏ có thể không phải là thủ phạm thực sự cho bệnh tim mà là hợp chất carnitine có thể làm xơ cứng động mạch.
Ăn nhiều thịt đỏ dễ mắc bệnh tim mạch
Sống khỏeGiảm lượng thịt đỏ, sử dụng dầu ô liu và các loại gia vị là chế độ ăn uống tuyệt vời giúp bạn thêm khỏe mạnh.
Nguy cơ tiềm ẩn do ăn nhiều thịt đỏ
Sống khỏeMột số các loại thịt đỏ là chất béo bão hòa, chất này làm tăng cholesterol trong máu cao, làm tăng nguy cơ bệnh tim.
Hạn chế thịt đỏ, giảm ung thư thận
Sống khỏeMột nghiên cứu lớn ở Mỹ cho thấy những người ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ cao hơn bị một số dạng ung thư thận.
Ăn thịt đỏ có tốt?
Sống khỏeĐối với người này, thịt đỏ là bí mật của sự khỏe mạnh, còn với người khác, nó là ngọn nguồn của những mối nguy hiểm: ung thư, tiểu đường, cholesterol, thừa cân…
Ăn nhiều thịt đỏ dễ mắc tim mạch
Sống khỏeĂn nhiều thịt đỏ có nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch và ung thư, nhất là những người có tiền sử về các bệnh liên quan.
Ăn thịt đỏ nấu kĩ dễ mắc bệnh tim
Sống khỏeĐó là kết luận mới nhất do các chuyên gia ở Đại học Y khoa Harvard (Hoa Kỳ) đưa ra mới đây sau khi kết thúc 20 nghiên cứu dài kỳ ở 1,2 triệu người.