Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 22/2: Rút ngắn thời gian cách ly F1; F0 không khai báo y tế sẽ bị xử phạt thế nào?

Thứ ba, 06:50 22/02/2022 | Thời sự

GiadinhNet - Bộ Y tế rút ngắn thời gian cách ly với F1, chia thành 2 nhóm. F0 điều trị tại nhà có nguy cơ đối mặt với một số khoản phạt nếu không khai báo với cơ sở y tế.

Tin sáng 21/2: 1/4 sinh viên trong lớp trở thành F0 sau một tuần học trực tiếp; Bắc Ninh triển khai một loạt biện pháp mạnhTin sáng 21/2: 1/4 sinh viên trong lớp trở thành F0 sau một tuần học trực tiếp; Bắc Ninh triển khai một loạt biện pháp mạnh

GiadinhNet - Sau một tuần học trực tiếp, nhiều trường đại học đối diện với số lượng sinh viên mắc COVID-19 tăng chóng mặt; UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để ổn định cuộc sống của người dân nhằm tập trung phát triển kinh tế-xã hội.

Thống nhất việc mở cửa lại trường học trên toàn quốc

Tin sáng 22/2: Rút ngắn thời gian cách ly F1; F0 không khai báo y tế sẽ bị xử phạt thế nào? - Ảnh 2.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc về tình hình mở cửa trường học của các địa phương.

Theo nhận định của các chuyên gia y tế, các nhà khoa học, dịch bệnh COVID-19 còn kéo dài. Để thực hiện mục tiêu kép "vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa khôi phục, phát triển kinh tế", Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo chuyển sang trạng thái "thích ứng an toàn, kiểm soát dịch bệnh". Trong đó, có việc mở cửa trường học trở lại để học sinh các bậc học trên toàn quốc đi học trực tiếp.

Thông báo nêu rõ, việc mở cửa trường học trở lại cần được chỉ đạo thống nhất, chi tiết, xuyên suốt trên toàn quốc. Việc có một lượng lớn học sinh các bậc học đi học trở lại sẽ có thể phát sinh nhiều trường hợp mắc COVID-19 trong thời gian tới.

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, kiểm soát tốc độ lây nhiễm trong trường học, xử lý kịp thời các ca nhiễm bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế ban hành hướng dẫn việc xét nghiệm, cách ly đối với trẻ em, học sinh bảo đảm phù hợp, khoa học; hướng dẫn theo dõi sức khỏe trẻ em, học sinh bị bệnh nền, có vấn đề về sức khỏe khi nhiễm bệnh; rà soát quy định về thời gian cách ly tại nhà đối với trẻ em, học sinh là F1 bảo đảm phù hợp.

Bên cạnh đó, có ý kiến chính thức về việc học bán trú của học sinh để Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn cụ thể đối với các địa phương; cung cấp đầy đủ, kịp thời cho cơ quan thông tấn, báo chí những thông tin cần thiết về công tác phòng, chống dịch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức, củng cố, kiện toàn các phương thức dạy học trực tuyến, qua truyền hình như một thành tố quan trọng trong thực hiện đổi mới giáo dục với mục đích lâu dài trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương, cơ sở giáo dục việc thực hiện học bán trú để các địa phương thực hiện thống nhất trên toàn quốc; phối hợp với Bộ Y tế và ngành y theo dõi sức khỏe trẻ em, học sinh bị bệnh nền, có vấn đề về sức khỏe khi nhiễm bệnh.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thường xuyên cập nhật đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định và thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; chỉ đạo quyết liệt, bảo đảm thống nhất trên toàn quốc việc mở cửa trường học trở lại trên nguyên tắc "thích ứng an toàn, hiệu quả" trong bối cảnh dịch còn kéo dài.

Ngày 21/2: Có 46.861 ca COVID-19 mới, số ca tử vong tăng hơn hôm quaNgày 21/2: Có 46.861 ca COVID-19 mới, số ca tử vong tăng hơn hôm qua

Bản tin dịch COVID-19 ngày 21/2 của Bộ Y tế cho biết có 46.861 ca COVID-19 tại 62 tỉnh, thành; Hà Nội tăng số mắc lên gần 5.500 ca; Trong ngày có hơn 13.000 ca khỏi; 104 trường hợp tử vong, cao hơn hôm qua 26 trường hợp.

Rút ngắn thời gian cách ly F1

Tin sáng 22/2: Rút ngắn thời gian cách ly F1;  - Ảnh 2.

Người dân tại TP.HCM được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại nhà trong thời gian cách ly. Ảnh: Phạm Ngôn.

Ngày 21/2, Thứ trưởng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn ký ban hành hướng dẫn mới về cách ly y tế với F0 và F1.

Theo đó, Bộ Y tế rút ngắn thời gian cách ly với F1, chia thành 2 nhóm.

Cụ thể, nhóm 1 là F1 đã tiêm đủ ít nhất 2 liều vaccine phòng COVID-19 (được ghi trên giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19, phần mềm ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-COVID), liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày; hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 3 tháng tính đến thời điểm được xác định là F1 (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19).

Trường hợp này cách ly y tế 5 ngày tại nhà, nơi lưu trú hoặc các khu vực đủ điều kiện cách ly khác do cơ quan, tổ chức, đơn vị địa phương, trường học bố trí, thiết lập kể từ ngày phơi nhiễm cuối cùng; thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR, kháng nguyên (xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc bằng máy miễn dịch) vào ngày cách ly thứ 5.

Nhân viên y tế thực hiện việc test hoặc người cách ly tự thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế (trực tiếp hoặc gián tiếp qua phương tiện từ xa). Nếu kết quả âm tính thì tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ trong 5 ngày tiếp theo và nghiêm túc thực hiện 5K.

Nhóm 2 là những người chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc chưa tiêm vaccine thì cách ly y tế 7 ngày. Các yêu cầu về nơi cách ly, cách thức xét nghiệm giống như trên. Tuy nhiên, nhóm này xét nghiệm vào ngày cách ly thứ 7.

Nếu âm tính thì tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 3 ngày, thực hiện nghiêm 5K và báo cơ quan y tế nếu có dấu hiệu bất thường.

Thời gian cách ly F0 duy trì như hướng dẫn tại Quyết định 250 ngày 28/1/2022 của Bộ Y tế.

Chuyên gia khuyến cáo gì khi người dân mua test nhanh kháng nguyên?Chuyên gia khuyến cáo gì khi người dân mua test nhanh kháng nguyên?

Test nhanh kháng nguyên đủ loại, chuyên gia Bộ Y tế khuyến cáo.

F0 không khai báo y tế sẽ bị xử phạt từ 10 - 20 triệu đồng

F0 điều trị tại nhà nếu không khai báo với trạm y tế sẽ có nguy cơ mất trắng khoản tiền này, thậm chí phải nộp phạt thêm 10-20 triệu đồng - Ảnh 1.

Cụ thể, theo điểm a khoản 3 Nghị định 117/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế: Người có hành vi "che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân hoặc của người khác mặc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A" sẽ bị xử phạt từ 10 - 20 triệu đồng.

Trong khi đó, theo Quyết định 219/QĐ-BYT của Bộ Y tế, COVID-19 đã được liệt kê là một trong những bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Như vậy, người nhiễm COVID-19 che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời tình trạng bệnh với Trạm y tế nơi đang sinh sống sẽ bị phạt từ 10 - 20 triệu đồng.

Do đó, người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 phải khai báo y tế với Trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi đang sinh sống và điều trị. Đây là quyền lợi và nghĩa vụ bắt buộc đối với F0. F0 không khai báo với Trạm y tế không chỉ bị mất khoản tiền trợ cấp theo chế độ ốm đau, bị mất tiền trợ cấp BHXH mà còn có thể bị phạt.

Ngoài ra, nếu như khai báo với Trạm y tế, F0 còn được tư vấn, hỗ trợ thuốc và hướng dẫn cách thức điều trị kịp thời và hiệu quả.

Chung cư tại Quận 1 (TP.HCM) được dỡ phong tỏa sau nửa ngày

Tin sáng 22/2: Rút ngắn thời gian cách ly F1;  - Ảnh 3.

Chung cư 89-91 Nguyễn Du bị phong toả vì ghi nhận nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2.

Trao đổi với Zingnews, trưa 21/2, bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1 (TP.HCM), cho biết đã tiếp nhận thông tin từ phường Bến Nghé và cử người xuống hiện trường kiểm tra. Bà nhận định địa phương "hơi lo lắng quá" khi thực hiện phong tỏa chung cư 89-91 Nguyễn Du do phát hiện số ca nhiễm tăng bất thường.

"Lúc đầu phát hiện khoảng 5 ca, sau đó sàng lọc lại thì tăng thêm mười mấy ca, rồi sau đó là 20 ca. Các bạn đang khoanh vùng lại để xét nghiệm. Chiều 21/2 sẽ giải tỏa", bà Yến cho hay.

Trước đó, sáng 21/2, đại diện UBND phường Bến Ngé, Quận 1 (TP.HCM) xác nhận chung cư 89-91 Nguyễn Du, phường Bến Nghé bị tạm thời phong tỏa vì liên quan ca COVID-19 tại chung cư.

Bác sĩ hướng dẫn cách phục hồi di chứng hậu COVID-19 không cần thuốc: Ai cũng làm được

Tin sáng 22/2: Rút ngắn thời gian cách ly F1; F0 không khai báo y tế sẽ bị xử phạt thế nào? - Ảnh 6.

BS Vũ khám sức khoẻ cho người bệnh.

Theo BS Huỳnh Tấn Vũ - Bệnh viện Đại học Y Dược cơ sở 3, TP.HCM, nhiễm COVID-19 và để lại di chứng là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, thực tế là di chứng hậu COVID-19 đang là thách thức cho ngành y tế, BS Vũ nói.

Những người bệnh từng điều trị COVID-19 tại cơ sở y tế mà cần can thiệp hỗ trợ oxy thì sau đó có thể bị ảnh hưởng cơ quan hô hấp. Do vậy, người bệnh phải vào viện khám, theo dõi nếu có diễn tiến hậu COVID-19.

Còn với bất cứ F0 nào có triệu chứng hay không có triệu chứng điều trị tại nhà, nếu cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ sau COVID-19 thì ngoài sự hỗ trợ của bác sĩ, người bệnh có thể tham khảo các cách phục hồi hậu COVID-19 không cần thuốc.

Rèn luyện sức khoẻ tâm thần

Luyện tâm: Người bệnh phải để ổn định tâm trí, xoa dịu căng thẳng, bảo vệ hoạt động của thần kinh trung ương, hãy luyện thư giãn. Thư nghĩa là thư thái, trong người lúc nào cũng thư thái. Giãn nghĩa là nới ra, giãn ra.

Nếu phần gốc trung tâm là vỏ não được thư thái, thì ở phần ngọn là các cơ vân và cơ trơn sẽ giãn ra. Gốc thư thái tốt thì ngọn sẽ giãn tốt, mà ngọn giãn tốt thì sẽ giúp cho gốc thư thái.

11 dấu hiệu F0 điều trị tại nhà cần lưu ý để được xử trí cấp cứu kịp thời

Tin sáng 22/2:  - Ảnh 2.

F0 điều trị tại nhà cần theo dõi các dấu hiệu của bệnh để kịp thời báo cơ sở y tế. (Ảnh minh họa: TTXVN).

Hướng dẫn quản lý người mắc COVID-19 tại nhà của Bộ Y tế nêu rõ nội dung F0 cần theo dõi sức khỏe hàng ngày:

Các chỉ số: Nhịp thở, mạch, nhiệt độ, SpO2 và huyết áp (nếu có thể).

Các triệu chứng: Mệt mỏi, ho, ho ra đờm, ớn lạnh/gai rét, viêm kết mạc (mắt đỏ), mất vị giác hoặc khứu giác, tiêu chảy (phân lỏng/đi ngoài); ho ra máu, thở dốc hoặc khó thở, đau tức ngực kéo dài, lơ mơ, không tỉnh táo.

Các triệu chứng khác như: Đau họng, nhức đầu, chóng mặt, chán ăn, buồn nôn và nôn, đau nhức cơ,…

Cũng theo hướng dẫn này, người bệnh khi phát hiện 1 trong 11 dấu hiệu sau đây cần phải báo ngay với cơ sở quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà; trạm y tế xã, phường; hoặc trạm y tế lưu động; Trung tâm vận chuyển cấp cứu… để được xử trí cấp cứu và chuyển viện kịp thời:

- Khó thở, thở hụt hơi, hoặc ở trẻ em có dấu hiệu thở bất thường như thở rên, rút lõm lồng ngực, phập phồng cánh mũi, khò khè, thở rít thì hít vào.

- Nhịp thở: Người lớn, nhịp thở ≥ 20 lần/phút; trẻ từ 1 đến dưới 5 tuổi, nhịp thở ≥ 40 lần/phút; trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, nhịp thở ≥ 30 lần/phút. Lưu ý ở trẻ em, đếm đủ nhịp thở trong 1 phút khi trẻ nằm yên không khóc.

- SpO2 ≤ 96% (trường hợp phát hiện chỉ số SpO2 bất thường cần đo lại lần 2 sau 30 giây đến 1 phút, khi đo yêu cầu giữ yên vị trí đo).

- Mạch nhanh > 120 nhịp/phút hoặc < 50=""> 

 - Huyết áp thấp: Huyết áp tối đa < 90="" mmhg,="" huyết="" áp="" tối="" thiểu="">< 60="" mmhg="" (nếu="" có="" thể=""> 

 - Đau tức ngực thường xuyên, cảm giác bó thắt ngực, đau tăng khi hít sâu.

- Thay đổi ý thức: Lú lẫn, ngủ rũ, lơ mơ, rất mệt/mệt lả, trẻ quấy khóc, li bì khó đánh thức, co giật.

- Tím môi, tím đầu móng tay, móng chân, da xanh, môi nhợt, lạnh đầu ngón tay, ngón chân.

- Không thể uống hoặc bú kém/giảm, ăn kém, nôn (ở trẻ em). Trẻ có biểu hiện hội chứng viêm đa hệ thống: sốt cao, đỏ mắt, môi đỏ, lưỡi dâu tây, ngón tay chân sưng phù nổi hồng ban...

- Mắc thêm bệnh cấp tính: Sốt xuất huyết, tay chân miệng...

- Bất kỳ tình trạng bất ổn nào của người mắc COVID-19 mà thấy cần báo cơ sở y tế.

Những F0 nào cần đi khám hậu COVID-19?

Bác sĩ Phượng khuyến cáo không phải tất cả những người mắc đều phải đi khám hậu COVID-19. "Điều này rất lãng phí. Chỉ những người nào có triệu chứng thì mới đi khám", PGS Phượng nói.

Bà cho biết thêm, đối tượng dễ gặp các di chứng hậu COVID-19 là người có các bệnh lý nền, bệnh nhân phải nhập viện nằm ICU dài ngày. "Ở trẻ em thì vấn đề hậu COVID-19 không đáng quan ngại", TS Phượng thông tin thêm.

Người có sẵn bệnh nền như bệnh tim mạch, tiểu đường, đặc biệt là hô hấp, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, viêm phế quản mạn… nếu mắc COVID-19 có thể khiến tổn thương vốn có của họ trở nên nặng hơn.

Chuyên gia hô hấp khuyến cáo: "Trong nhóm bệnh nhân nằm viện thì khi ra viện, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn lịch tái khám định kỳ 4 tuần, 8 tuần. Nhóm bệnh nhân nhẹ không cần nhập viện thì chỉ đi khám hoặc tái khám trong trường hợp có biểu hiện các triệu chứng".

Bác sĩ Đinh Thế Tiến, khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết những F0 sau khi khỏi bệnh cần lưu ý vấn đề khám hậu COVID-19 gồm:

- Người có bệnh nền (như tăng huyết áp, mạch vành, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa...).

- Người từ 60 tuổi trở lên bởi họ có nguy cơ có nhiều bệnh đồng mắc chưa khởi phát nhưng sau khi mắc COVID-19 có thể thúc đẩy tình trạng nặng hơn.

- Người phải nhập viện khi mắc COVID-19 (bị suy hô hấp, phải can thiệp thở ô xy, sốt cao phải nhập viện…).

Người bệnh sẽ được khám, tầm soát và điều trị toàn diện các di chứng của bệnh đồng thời đánh giá nhu cầu can thiệp về dinh dưỡng, vật lý trị liệu - phục hồi chức năng, nhất là những người từng nhiễm bệnh ở mức độ nặng, nguy kịch hoặc suy giảm sức khoẻ sau khi khỏi bệnh.

Mời độc giả theo dõi video trên giadinh.net.vn

Hà Nội rét 8 độ C, người dân tranh thủ lên Tây Bắc săn tuyết

K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Điểm danh 11 dự án sẽ bị thu hồi đất trong năm 2023 tại Thủ đô Hà Nội

Điểm danh 11 dự án sẽ bị thu hồi đất trong năm 2023 tại Thủ đô Hà Nội

Thời sự - 18 giờ trước

GĐXH - Mới đây, các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất bổ sung danh mục 11 dự án thu hồi đất năm 2023. Trong đó, có dự án khu nhà ở Tây Mỗ trên địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Cháy căn hộ chung cư ở Nghệ An, nhiều người phá cửa dập lửa

Cháy căn hộ chung cư ở Nghệ An, nhiều người phá cửa dập lửa

Thời sự - 21 giờ trước

Phát hiện cháy căn hộ chung cư ở TP Vinh (Nghệ An), nhiều người đàn ông huy động phá cửa và mang bình chữa cháy đến dập lửa.

Đề xuất 2 phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024

Đề xuất 2 phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024

Thời sự - 23 giờ trước

Bộ LĐTB&XH đề xuất công chức, viên chức, người lao động nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 với hai phương án đều là 4 ngày.

Thời tiết hôm nay 23/9: Thời tiết cả nước có sự phân hóa, phía Bắc nắng rát, phía Nam mưa dông về chiều tối

Thời tiết hôm nay 23/9: Thời tiết cả nước có sự phân hóa, phía Bắc nắng rát, phía Nam mưa dông về chiều tối

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 23/9, nắng nóng tiếp tục xảy ra khu vực Bắc Bộ, nhiệt độ có nơi cao mức 36 độ. Khu vực phía Nam tiếp tục xuất hiện mưa dông về chiều tối, cần đề phòng thời tiết nguy hiểm đi kèm. Thời tiết hôm nay thế nào?

Tin sáng 23/9: Bảo mẫu bắt cóc, sát hại bé 21 tháng tuổi đã nhảy cầu tự tử; bố trí tạm cư cho các nạn nhân ra viện vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Tin sáng 23/9: Bảo mẫu bắt cóc, sát hại bé 21 tháng tuổi đã nhảy cầu tự tử; bố trí tạm cư cho các nạn nhân ra viện vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Qua giám định ADN, tối 22/9, Công an TP Hà Nội thông báo thi thể phụ nữ tìm thấy trên sông Đuống chính là Trang - nghi phạm sát hại bé 21 tháng tuổi; Sau khi các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ra viện, lãnh đạo phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã liên hệ, đón tiếp, bố trí chỗ ở tạm cư cho các gia đình có nhu cầu.

Dự báo thời tiết ngày mai 23/9: Trưa nắng to nhưng chiều mưa giông, gió giật mạnh, tia cực tím gây hại ở mức cao

Dự báo thời tiết ngày mai 23/9: Trưa nắng to nhưng chiều mưa giông, gió giật mạnh, tia cực tím gây hại ở mức cao

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai 23/9, nắng nóng tiếp tục bao trùm khắp các vùng miền trên cả nước, mức nhiệt gay gắt vẫn duy trì nhiều nơi. Cảnh báo nhiều tỉnh thành trên cả nước tia UV đạt ngưỡng nguy hại rất cao. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Hà Nội: Khu ‘đất vàng’ nào ở Long Biên sẽ được đưa ra đấu giá?

Hà Nội: Khu ‘đất vàng’ nào ở Long Biên sẽ được đưa ra đấu giá?

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - TP Hà Nội vừa có phương án về giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án nhà ở thấp tầng để bán đối thuộc địa bàn phường Việt Hưng, Phúc Đồng, quận Long Biên.

Hà Nội hỗ trợ hơn 9 tỷ đồng các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Hà Nội hỗ trợ hơn 9 tỷ đồng các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Hà Nội thông qua Nghị quyết hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Hà Nội quyết loạt chính sách hỗ trợ bằng tiền cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Hà Nội quyết loạt chính sách hỗ trợ bằng tiền cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Thời sự - 1 ngày trước

Tại Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP. Hà Nội sáng 22/9, 100% đại biểu có mặt tán thành thông qua Nghị quyết hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 Khương Hạ (quận Thanh Xuân).

Đấu giá biển số xe: Biển ‘Phát Lộc Phát’ của TPHCM được chốt giá cao nhất trong phiên sáng nay

Đấu giá biển số xe: Biển ‘Phát Lộc Phát’ của TPHCM được chốt giá cao nhất trong phiên sáng nay

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Biển số xe ô tô 51K-868.68 của TPHCM đã tìm được chủ nhân với số tiền trúng đấu giá hơn 4,8 tỷ đồng. Đây là biển số xe được trả giá cao nhất trong phiên đấu giá biển số xe sáng nay (22/9).

Top