Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 9/5: Sổ hộ khẩu sắp chính thức bị "khai tử"?; 31 người đẹp tham dự cuộc thi Nữ hoàng Yoga "chui"

Thứ hai, 06:33 09/05/2022 | Thời sự

GiadinhNet - Khoản 3 Điều 38 Luật Cư trú năm 2020 nêu rõ, tất cả sổ hộ khẩu giấy chỉ có giá trị xác nhận cư trú đến hết ngày 31/12/2022 này; đơn vị tổ chức sự kiện nộp hồ sơ chưa đầy đủ và chưa được cấp phép nhưng vẫn cố tình tổ chức cuộc thi người đẹp “chui” tại một khách sạn ở Quảng Ninh.

Tin sáng 8/5: Nâng bậc lương thực hiện ra sao theo hướng dẫn mới?; tiền rơi rải đầy đường, nhiều người nhặt giúp khổ chủ không thiếu một đồngTin sáng 8/5: Nâng bậc lương thực hiện ra sao theo hướng dẫn mới?; tiền rơi rải đầy đường, nhiều người nhặt giúp khổ chủ không thiếu một đồng

GiadinhNet - Theo hướng dẫn mới nhất, trường hợp bị kỷ luật cách chức, giáng chức sẽ kéo dài thời gian nâng bậc lương thường xuyên 12 tháng; một câu chuyện xúc động đang được chia sẻ trên mạng xã hội Đà Nẵng nhận được nhiều bình luận tích cực.

Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp đầu năm 2022 tăng mạnh

Tin sáng 9/5: Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp đầu năm 2022 tăng mạnh;  - Ảnh 1.


Thời gian toàn xã hội và nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19, chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã hỗ trợ rất nhiều cho người lao động. Vậy nên, các cơ quan chức năng tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để bảo hiểm thất nghiệp tăng hấp dẫn, thu hút nhiều người tham gia, góp phần bảo đảm đời sống, an sinh cho người lao động.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, thời điểm cuối tháng 4/2022, cả nước có hơn 13,64 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, tăng hơn 200.000 người so với thời điểm cuối năm 2021, bằng gần 80% tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. So với lực lượng lao động trong độ tuổi, số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt 26,97%. Có thể thấy chính sách bảo hiểm thất nghiệp ngày càng hấp dẫn, nên tăng dần số người tham gia.

Cụ thể, người lao động mất việc làm tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ 12 tháng trở lên được hưởng trợ cấp bằng 60% mức bình quân tiền lương của 6 tháng cuối, thời gian hưởng tối thiểu 3 tháng, được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí. Những năm gần đây, nhiều đơn vị, doanh nghiệp tham gia bảo hiểm thất nghiệp được hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động...

Trên thực tế, số người hưởng lợi từ chính sách bảo hiểm thất nghiệp ngày càng tăng, quyền lợi ngày càng mở rộng. Nếu năm 2015, tổng chi các chế độ bảo hiểm thất nghiệp là gần 4.883 tỷ đồng, thì đến năm 2020, con số này tăng lên 17.898 tỷ đồng (gấp hơn 3,66 lần). Số người được tư vấn, giới thiệu việc làm cũng tăng nhanh với hơn 2,2 triệu lượt người vào năm 2020, tăng hơn 5 lần so với năm 2015.

Cùng với việc thực hiện các chế độ, chính sách thường xuyên, năm 2021, gói hỗ trợ an sinh chưa có tiền lệ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp dành cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã giúp gần 13 triệu người hưởng lợi với kinh phí lên tới hơn 30.000 tỷ đồng. Nguồn trợ giúp này góp phần tiếp sức cho người lao động, người sử dụng lao động vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tuy nhiên, số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp hiện còn ít so với lực lượng lao động trong độ tuổi. Để chính sách này tăng hấp dẫn, ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, các bộ, ngành chức năng tiếp tục thực hiện, triển khai bảo hiểm thất nghiệp đặt trong chương trình tổng thể cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, lao động, tiền lương, thu nhập. Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng sẽ phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các bộ, ngành liên quan nghiên cứu sửa đổi, bổ sung chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo hướng chú trọng giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp của người lao động...

Trên tinh thần đó, các tỉnh, thành phố chú trọng thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp gắn với chính sách về việc làm. Chẳng hạn tại Hà Nội, thành phố đặt mục tiêu trong giai đoạn 2022-2025, các cơ quan chức năng tư vấn miễn phí về nhiều mặt cho 100% người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp bị chấm dứt hợp đồng, nếu họ có nhu cầu; bảo đảm 80% số lao động thất nghiệp có nhu cầu tìm việc làm được giới thiệu việc làm miễn phí...

Sổ hộ khẩu sắp chính thức bị "khai tử", đây là những thông tin người dân nhất định phải biết

Mã số sổ hộ khẩu

Mã số sổ hộ khẩu là dãy số được cơ quan địa phương cấp cho mỗi hộ gia đình, được dùng để kê khai nhân khẩu trong gia đình của mình. Đây là một mã số khá quan trọng trong việc làm nhiều giấy tờ quan trọng, trong đó có BHXH.

Dưới đây là 4 bước để mọi người tra cứu mã số sổ hộ khẩu online một cách nhanh chóng nhất.

Bước 1: Truy cập Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx), lựa chọn tra cứu trực tuyến.

Sổ hộ khẩu sắp chính thức bị khai tử, đây là những thông tin người dân nhất định phải biết - Ảnh 1.

Bước 2: Ở cột Tra cứu trực tuyến, chọn tra cứu mã số BHXH.

Sổ hộ khẩu sắp chính thức bị khai tử, đây là những thông tin người dân nhất định phải biết - Ảnh 2.

Bước 3: Nhập thông tin (những mục có dấu * bắt buộc phải điền, không được bỏ trống).

Sau khi nhập xong đầy đủ thông tin, chọn xác nhận "Tôi không phải là người máy" và chọn những hình ảnh tương ứng với yêu cầu. Khi làm xong hết tất cả yêu cầu, được xác nhận thì bấm tra cứu.

Sổ hộ khẩu sắp chính thức bị khai tử, đây là những thông tin người dân nhất định phải biết - Ảnh 3.

Bước 4: Nhận thông tin kết quả gồm: Mã số bảo hiểm xã hội, họ tên, giới tính, ngày sinh, mã hộ gia đình, địa chỉ và trạng thái.

Mã hộ gia đình ở đây có thể được sử dụng để khai báo khi cần thiết nếu đã bị thu hồi sổ hộ khẩu hoặc không mang theo sổ hộ khẩu để xem mã số sổ hộ khẩu.

Các cách chứng minh cư trú khác

Khi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú không còn giá trị sử dụng, công dân có quyền yêu cầu cơ quan quản lý cư trú (Công an) cấp Giấy xác nhận thông tin sử dụng để chứng minh thông tin khi cần dùng đến.

Điều 17, Thông tư 55/2021 của Bộ Công an chỉ ra hai cách để công dân yêu cầu xác nhận thông tin về cư trú:

Cách 1: Gửi yêu cầu xác nhận thông tin về cư trú qua cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

Cách 2: Đến trực tiếp đến cơ quan đăng ký cư trú trong cả nước (không phụ thuộc vào nơi cư trú của công dân) để đề nghị cấp xác nhận thông tin về cư trú.

Giấy xác nhận thông tin về cư trú có các nội dung như: Thời gian, địa điểm, hình thức đăng ký cư trú. Giấy này có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp đối với trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Cư trú (nơi cư trú của người không có nơi thường trú, nơi tạm trú) xác nhận về việc khai báo cư trú và có giá trị 30 ngày kể từ ngày cấp đối với trường hợp xác nhận thông tin về cư trú.

Trường hợp thông tin về cư trú của công dân có sự thay đổi, điều chỉnh và được cập nhật trong cơ sở dữ liệu về cư trú thì Giấy xác nhận thông tin về cư trú hết giá trị kể từ thời điểm thay đổi. Trong thời hạn 3 ngày làm việc, cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm xác nhận thông tin về cư trú dưới hình thức văn bản (có chữ ký và đóng dấu của Thủ trưởng cơ quan đăng ký cư trú) hoặc văn bản điện tử (có chữ ký số của Thủ trưởng cơ quan đăng ký cư trú) theo yêu cầu của công dân.

Mặt khác, thẻ CCCD gắn chip hiện nay cũng đã tích hợp rất nhiều thông tin cá nhân của công dân, bao gồm cả thông tin về cư trú. Do đó, sắp tới khi việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các bộ, ban, nhành, cơ quan, tổ chức với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được hoàn thiện thì người dân hoàn toàn có thể sử dụng thẻ CCCD gắn chip để chứng minh các nội dung liên quan đến thông tin cư trú của mình.

31 người đẹp tham dự cuộc thi Nữ hoàng Yoga 'chui' ở Quảng Ninh

Tin sáng 9/5: Sổ hộ khẩu sắp chính thức bị "khai tử", đây là những thông tin người dân nhất định phải biết; 31 người đẹp tham dự cuộc thi Nữ hoàng Yoga 'chui' - Ảnh 6.

31 thí sinh tham gia cuộc thi chui được tổ chức tại Quảng Ninh.

Ngày 8/5, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, cho biết đang triệu tập Công ty CP truyền thông và giải trí MC Media lên trụ sở làm việc về hành vi tổ chức cuộc thi nhưng chưa xin phép.

Đơn vị MC Media có trụ sở và đăng ký kinh doanh tại Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh nhận được phản ánh của người dân và dư luận về việc Công ty MC Media tổ chức chui cuộc thi "Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022" - Miss Yoga 2022 vào ngày 2-4/5 tại khách sạn Paradise Suites Hotel, Khu du lịch Tuần Châu (phường Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, cho biết trước đây công ty MC Media đã nộp hồ sơ xin cấp phép tổ chức cuộc thi tại bộ phận một cửa, nhưng chưa đủ thủ tục nên Sở yêu cầu đơn vị tổ chức bổ sung thêm.

"Đơn vị MC Media chưa hoàn thiện thủ tục nhưng đã tổ chức cuộc thi chui, chưa xin phép cơ quan chức năng. Chúng tôi đang chỉ đạo thanh tra Sở triệu tập đơn vị tổ chức đến làm việc", ông Hà nói.

Đại diện Tập đoàn Tuần Châu xác nhận đơn vị MC Media có thuê khách sạn để tổ chức cuộc thi. Đại diện tập đoàn khẳng định đơn vị không liên quan đến ban tổ chức chương trình.

Trên website miss yogavietnam giới thiệu cuộc thi Miss Yoga 2022 nhằm tìm kiếm gương mặt đẹp, có tài năng Yoga để tôn vinh vẻ đẹp thể thao nói chung và vẻ đẹp của Yoga nói riêng.

Tại Quảng Ninh, có 31 thí sinh tham gia sự kiện "chui" này. Trước khi được tổ chức tại Quảng Ninh, chương trình tổ chức tại nhiều tỉnh như Đà Nẵng, Quảng Nam và được chính quyền các địa phương trên đồng ý.

Đoàn Việt Nam có huy chương đầu tiên tại SEA Games 31

Tin sáng 9/5: Sổ hộ khẩu sắp chính thức bị "khai tử", đây là những thông tin người dân nhất định phải biết; 31 người đẹp tham dự cuộc thi Nữ hoàng Yoga 'chui' - Ảnh 7.

Ngô Phương Mai thực hiện phần thi - Ảnh: Hữu Hưng

Mặc dù rất nỗ lực trong phần thi chung kết cầu mềm 1 m tại SEA Games 31 nhưng Ngô Phương Mai chỉ giành huy chương đồng, vận động viên Malaysia Nur Dhabitah Sabri giành huy chương vàng.

Ngày 8-5, tại Cung thể thao dưới nước (Hà Nội) đã diễn ra ngày đầu tiên Môn nhảy cầu tại SEA Games 31 với 2 nội dung chung kết đơn nữ cầu mềm 1 m và đôi nam cầu mềm 3 m.

Chung kết cầu mềm 1 m có sự góp mặt của 8 vận động viên, trong đó có 2 đại diện Việt Nam là Ngô Phương Mai và Nguyễn Phương Anh. Phương Mai là niềm hy vọng giành huy chương của tuyển nhảy cầu Việt Nam.

Bước vào phần thi, Phương Mai khởi đầu tốt khi đạt số điểm cao nhất lượt một với số điểm 50,4 khi thực hiện độ khó 2,4. Tuy nhiên, lợi thế của tuyển thủ Việt Nam không duy trì được với những lượt nhảy tiếp theo của nhà vô địch người Malaysia Nur Dhabitah Sabri.

Sau 2 lượt nhảy, Sabri đã vươn lên dẫn đầu. Mặc dù, Phương Mai nỗ lực tăng độ khó ở 2 lượt nhảy cuối lên 2,4 và 2,5 nhưng phần thi không tốt. Lượt nhảy cuối thứ 5, Phương Mai đạt 41,25 điểm khiến cô còn bị tụt xuống hạng 3 với tổng điểm 224.

Cuối cùng, Sabri giành Huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 khi dẫn đầu với 290,45 điểm. Vận động viên người Malaysia - Bong Qian Pin giành Huy chương bạc với tổng điểm 230. Đồng đội của Ngô Phương Mai, là Nguyễn Phương Anh đạt tổng điểm 162,9 và xếp hạng 6.

Kinh hãi bó thanh sắt dài trên xe ba gác chạy ngược chiều xuyên thẳng vào ghế lái xe buýt

Tin sáng 9/5: Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp đầu năm 2022 tăng mạnh;  - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Facebook

Sáng 8/5, Đội Cảnh sát giao thông số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đang phối hợp với Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe ba bánh tự chế và xe buýt, khiến 1 người bị thương.

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 ngày 8/5, xe buýt mang BKS 29B-193.63 đang chở theo nhiều hành khách di chuyển trên đường Nguyễn Trãi, hướng từ quận Thanh Xuân đi quận Hà Đông. Khi di chuyển đến đoạn đối diện Công ty Cao su Sao Vàng thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe ba bánh tự chế đang chở theo nhiều thanh sắt dài chạy ngược chiều.

Cú tông mạnh khiến hàng chục thanh sắt lao xuyên qua kính chắn gió, đâm thẳng vào khu vực ghế lái xe buýt.

Vụ tai nạn khiến tài xế xe ba bánh bị thương nhẹ, nhiều hành khách trên xe buýt hoảng sợ.

Hà Nội sắp đón đợt lạnh hiếm gặp trong 40 năm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc vào ngày 13-15/5 có thể gây ra gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 tại vịnh Bắc Bộ.

Thời điểm chịu ảnh hưởng của hình thái này, miền núi phía bắc ghi nhận mức nhiệt thấp dưới 16 độ C. Trong khi đó, Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ giảm kèm mưa dông khiến thời tiết miền Bắc cuối tuần tới diễn biến xấu.

"Có thể nói, đây là một trong những đợt không khí lạnh hiếm gặp vào tháng 5 trong khoảng 40 năm qua", cơ quan khí tượng dẫn số liệu cho thấy kể từ năm 1981 đến nay, miền Bắc mới chỉ 2 lần đón không khí lạnh trong tháng 5 khiến nhiệt độ tại trạm Láng (Hà Nội) xuống mức thấp nhất 19,6-19,8 độ C.

Theo chuyên gia, mưa lớn có thể xuất hiện ở vùng núi Bắc Bộ từ ngày 13/5 gây nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ. Người dân cũng cần đề phòng hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ba anh em ruột ở Đắk Lắk chết đuối thương tâm

Hôm 8/5, lãnh đạo UBND xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 em nhỏ trong một gia đình tử vong.

Ba anh em đuối nước gồm: Nguyễn Văn N. (13 tuổi, học lớp 5), Nguyễn Văn A. (11 tuổi, học lớp 4) và Nguyễn Văn H. (10 tuổi, lớp 3), đều học Trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Trước đó, chiều 7/5, ba em nói trên xin gia đình ra hồ cách nhà khoảng 500m để câu cá. Hồ này do các hộ dân gần đó đào đã lâu.

Đến tối, gia đình không thấy các con về nên tá hỏa đi tìm. Khi đến hồ, gia đình phát hiện 3 đôi dép trên bờ nên hô hoán nhờ người dân xung quanh và lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm. Khoảng 20 giờ cùng ngày, thi thể 3 em được tìm thấy dưới ao, bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Lãnh đạo UBND xã Ea Bhốk cho biết thêm, gia đình có 3 con tử vong do đuối nước thuộc diện đông con, hoàn cảnh khó khăn. Ngay khi sự việc xảy ra, Đảng ủy, chính quyền địa phương đã có mặt động viên, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho 3 em nhỏ xấu số.

Sao La - Điều ít biết về loài linh vật được chọn cho SEA games 31

K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Áp dụng hệ thống camera phạt nguội 24/24h, tỉ lệ người vi phạm đã giảm rõ rệt

Áp dụng hệ thống camera phạt nguội 24/24h, tỉ lệ người vi phạm đã giảm rõ rệt

Thời sự - 20 phút trước

Hệ thống camera phạt nguội được áp dụng xử phạt 24/24h từ 15/9. Từ khi áp dụng đến nay, tỉ lệ người vi phạm đã giảm rõ rệt.

Lũ tràn vào trang trại ở Thanh Hóa, hơn 1.000 con lợn bị chết và cuốn trôi

Lũ tràn vào trang trại ở Thanh Hóa, hơn 1.000 con lợn bị chết và cuốn trôi

Thời sự - 10 giờ trước

Nước lũ tràn vào một trang trại lợn ở huyện Như Xuân (Thanh Hóa) khiến hơn 1.000 con lợn bị chết và cuốn trôi.

Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ bao giờ kết thúc?

Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ bao giờ kết thúc?

Thời sự - 14 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai 29/9, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rất to đặc biệt là Bắc Bộ và Trung Bộ. Lượng mưa có nơi trên 100mm. Tuy nhiên, từ chiều mưa lớn ở các khu vực trên giảm nhanh. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Phú Thọ: Phủ nhận thông tin cán bộ xã tự tử, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân

Phú Thọ: Phủ nhận thông tin cán bộ xã tự tử, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân

Thời sự - 14 giờ trước

GĐXH - Một cán bộ Kế hoạch - Tài chính xã Tu Vũ, huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ vừa tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Hà Nội: Cháy một cửa hàng sửa chữa xe máy ở Thanh Oai

Hà Nội: Cháy một cửa hàng sửa chữa xe máy ở Thanh Oai

Thời sự - 16 giờ trước

GĐXH - Ngọn lửa bất ngờ bốc cháy tại nhà một hộ dân kết hợp kinh doanh sửa chữa, thay thế phụ tùng xe máy ở xã Thanh Cao, Thanh Oai, Hà Nội. Thời điểm cháy, trời đang mưa lớn nhưng ngọn lửa vẫn bùng lên rất dữ dội.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Thủ đô còn mưa xối xả, người dân phải lội nước đi làm?

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Thủ đô còn mưa xối xả, người dân phải lội nước đi làm?

Thời sự - 18 giờ trước

GĐXH - Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới cho thấy, khả năng mưa to vẫn xảy ra nhưng sau đó giảm mưa, trời có nắng và tăng nhiệt.

Hà Nội: Người dân 'rẽ nước' đội mưa đi làm, nhiều tuyến đường tắc cứng cả cây số

Hà Nội: Người dân 'rẽ nước' đội mưa đi làm, nhiều tuyến đường tắc cứng cả cây số

Thời sự - 19 giờ trước

Cơn mưa lớn kéo dài từ sáng sớm 28/9 đã khiến nhiều tuyến phố chìm trong biển nước, người dân "bơi" trên đường để đến nơi làm việc.

Tin sáng 28/9: Hàng nghìn nhà dân hư hại do mưa lũ; 110 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini được phân bổ thế nào?

Tin sáng 28/9: Hàng nghìn nhà dân hư hại do mưa lũ; 110 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini được phân bổ thế nào?

Thời sự - 23 giờ trước

GĐXH - Mưa lũ hai ngày qua khiến hàng nghìn nhà dân ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh bị hỏng, một người mất tích, hàng nghìn ha lúa và hoa màu hư hại; Sau khi có báo cáo của quận Thanh Xuân, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội sẽ họp, lấy thêm ý kiến từ các bên liên quan và báo cáo xin ý kiến lãnh đạo thành phố về việc phân bổ số tiền hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini.

Thời tiết hôm nay 28/9: Lũ tiếp tục lên do mưa lớn, nhiều nơi vẫn ngập sâu trong biển nước

Thời tiết hôm nay 28/9: Lũ tiếp tục lên do mưa lớn, nhiều nơi vẫn ngập sâu trong biển nước

Thời sự - 23 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 28/9, Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa lớn. Lũ tiếp tục lên nguy cơ ngập lụt ở nhiều nơi. Ngoài ra, lũ quét và sạt lở đất dễ xảy ra ở khu vực miền núi. Thời tiết hôm nay thế nào?

Tiếp nhận 110 tỷ đồng ủng hộ, Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Tiếp nhận 110 tỷ đồng ủng hộ, Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Thời sự - 1 ngày trước

Đến nay, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tiếp nhận 110 tỷ đồng ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân. Hiện Ủy ban MTTQ thành phố đang xem xét, đánh giá từng hoàn cảnh và có mức hỗ trợ, phân bổ phù hợp với từng nạn nhân.

Top