Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tô mì cá viên cà ri giá 50.000 đồng ở Sài Gòn

Thứ ba, 08:33 04/10/2016 | Ăn

Quán chật chội khó tìm, tô mì cá viên cà ri được đánh giá là nhỏ so với giá 50.000 đồng nhưng vẫn luôn hút khách yêu thích đồ ăn kiểu Hong Kong.

Mì cá viên cà ri là kiểu mì rất phổ biến ở Hong Kong, được biến tấu một chút cho hợp với khẩu vị người Việt. Tô mì cá viên cà ri khá nhỏ, nhưng được đánh giá là chất lượng bởi các thành phần đều do quán tự làm và mang hương vị Hong Kong đặc trưng.

Sợi mì tươi vàng ươm, có độ dai nhất định. Nước dùng gồm nước ninh từ xương và nước cà ri, có vị thơm nồng của ngũ vị hương, hoa hồi, vị cay nhẹ, hơi tê nơi đầu lưỡi của tiêu đen. Cá viên được chiên sẵn trước khi thả vào nồi cà ri, lúc múc ra tô cho khách ăn thì ngấm đều nước sốt sánh và đậm đà.

Tô mì nhỏ nhưng chất lượng, đậm vị cà ri Hong Kong. Ảnh: Lozi.
Tô mì nhỏ nhưng chất lượng, đậm vị cà ri Hong Kong. Ảnh: Lozi.

Thực khách chấm cá viên vào chén ớt sa tế một lần nữa cho thêm phần đậm đà, vừa thơm, vừa xuýt xoa vì cay khi thưởng thức mì cá viên cà ri đúng điệu. Rau cải luộc vừa chín tới, vẫn giữ được vị ngọt và độ giòn, làm cho món ăn bớt ngán. Cà ri ở đây là sự pha trộn của nhiều gia vị riêng mà chủ quán tự nghĩ ra dựa trên công thức cà ri Hong Kong.

Quán mì cá viên cà ri chủ yếu bán cho khách quen, những người yêu thích món ăn Hong Kong. Quán nhỏ lọt thỏm ở khu mũi tàu trên đường Nguyễn Trãi sầm uất, chỉ có vài bàn, nhưng luôn đông khách suốt gần 20 năm qua. Với giá 50.000 đồng một tô nhỏ, món mì cá viên cà ri được lòng những người yêu thích cà ri nhưng sẽ là đắt đỏ với người khó tính hoặc không ăn được đồ cay. Quán khá chật chội, khó tìm và khó gửi xe, nếu đến vào lúc 7h phải đứng đợi lượt khách trước ăn xong mới có bàn trống, nếu không muốn mua mang về.

Mì cá viên, mì bò viên, phá lấu lòng bò được thực khách yêu thích hơn cả. Ảnh: Diadiemanuong.
Mì cá viên, mì bò viên, phá lấu lòng bò được thực khách yêu thích hơn cả. Ảnh: Diadiemanuong.

Ngoài mì cá viên, quán cũng có món mì bò viên cà ri với cách nấu tương tự. Mì phá lấu lòng bò, súp cá thác lác, súp vi cá… cũng là những món được yêu thích ở quán ăn không tên này.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 44 phút trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 15 giờ trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Đôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Top