Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tối nay ăn gì: Gà sốt cam mới lạ hấp dẫn

Thứ sáu, 13:15 01/02/2019 | Ăn

Món gà sốt cam là món ăn còn khá xa lạ đối với thực đơn của nhiều gia đình, tuy nhiên khi kết hợp hai nguyên liệu này lại với nhau bạn sẽ có ngay một món ăn cực kì thú vị cho bữa cơm của cả nhà đấy.


Gà sốt cam là món ăn mới lạ nhưng cũng không kém phầ thơm ngon

Gà sốt cam là món ăn mới lạ nhưng cũng không kém phầ thơm ngon

Giá trị dinh dưỡng của món gà sốt cam

Thịt gà và cam đều rất giàu giá trị dinh dưỡng

Thịt gà được xem là loại thực phẩm đem tới vô số những chất dinh dưỡng tuyệt vời. Bên cạnh chất béo, protein hay albumin thì thịt gà còn chứa rất nhiều loại vitamin như: A, B1, B2, C… Các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, phốt pho… cũng có rất nhiều trong thịt gà giúp bảo vệ tim mạch, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, chống ung thư.

Bên cạnh thịt gà, quả cam có trong công thức còn chứa nguồn vitamin C dồi dào. Cam được minh chứng giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh ung thư, có thể dưỡng da và chống lão hóa rất tốt…

Ngoài thịt gà và cam ra, trong công thức cũng có sự kết hợp giữa các loại gia vị, nguyên liệu khác giúp món ăn tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng hơn.

Nguyên liệu để làm món gà sốt cam

Những nguyên liệu để làm món gà sốt cam

Với số lượng nguyên liệu được dùng trong công thức, bạn có thể làm được một đĩa gà sốt cam dành cho 2 – 3 người ăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gia giảm số lượng nguyên liệu tùy theo mục đích sử dụng của gia đình

- 450gram thịt ức gà, 2 quả trứng, 2 muỗng canh bột ngô, 5gram muối

- 3gram tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 nhánh hành lá

Đối với nước sốt

- 1 quả cam lớn, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường nâu

- 1/2 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ

- 1 tép tỏi băm nhỏ, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng canh bột ngô

Dụng cụ cần thiết để làm món gà sốt cam

- Phới lồng, Tô trộn, Dụng cụ bào vỏ cam, Chảo chống dính

Cách làm gà sốt cam

Bước 1

Cam mua về rửa sạch, dùng dụng cụ bào nhỏ phần vỏ cam sau đó vắt lấy nước cốt cam.Cho tất cả phần nguyên liệu của nước sốt cùng với 1 muỗng cà phê vỏ cam và 30ml nước cốt cam vào một cái nồi. Đánh đều hỗn hợp lên để bột ngô tan hoàn toàn.

Tiếp đến, mang hỗn hợp này đun nóng trên lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi nước sốt bắt đầu sôi và sền sệt lại thì tắt bếp.

Bước 2

Dùng dao cắt thịt ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ức gà được cắt nhỏ. Trong một cái tô trộn, dùng phới lồng đánh tan 2 quả trứng với bột ngô, muối, tiêu đến khi hỗn hợp trứng nổi bọt khí.

Bước 3

Trút thịt gà vào âu trứng, đảo đều cho hỗn hợp trứng phủ đều từng miếng gà. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo sau đó cho gà vào chiên đến khi chín vàng đều.

Bước 4

Tắt bếp, trút lượng dầu ăn còn thừa trong chảo gà ra rồi rưới phần nước sốt cam đã chuẩn bị vào, trộn đều tay cho thịt gà được phủ đều sốt.

Món gà sốt cam là gợi ý hoàn hảo nhất giúp bạn đổi món cho thực đơn gia đình. Thành phẩm sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng óng ả của lớp sốt mịn mượt rất hấp dẫn. Thịt gà mềm thơm hơn khi được chiên giòn rụm, kết hợp một cách hoàn hảo với vị chua thơm dễ chịu của cam giúp món ăn không bị ngấy và tạo nên một hương vị mới lạ, độc đáo.

Bước 5

Món gà sốt cam sau khi hoàn thiện bạn trình bày ra dĩa, có thể trang trí bằng một ít hành lá và cam cắt nhỏ lên trên để giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt hơn.Cách thưởng thức món gà sốt cam

Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn nhớ cho gà sốt cam ra bát dùng nóng với cơm trắng nhé. Từng miếng thịt gà giòn ngon, thấm đẫm nước sốt cam thơm lừng được ăn kèm với cơm thì chắc chắn bất cứ ai thưởng thức cũng sẽ gật đầu khen ngon cho mà xem!

Một số lưu ý nhỏ khi làm món gà sốt cam

Thành phẩm là món gà sốt cam thơm lừng sóng sánh hấn dẫn như thế này đây
Thành phẩm là món gà sốt cam thơm lừng sóng sánh hấn dẫn như thế này đây

Nếu không thích vị hơi chua của cam, bạn có thể giảm số lượng nước cốt cam có trong công thứcNên lựa chọn những miếng ức gà ngon nhất để đảm bảo hương vị của món ănKhi nấu phần nước sốt, bạn lưu ý nên nấu ở lửa nhỏ và quấy đều tay để bột ngô được tan hoàn toàn và phần nước sốt không bị vón cục nhé.

Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng cho tất cả các gia đình đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Các mẹ có thể chế biến món gà sốt cam trong những dịp cuối tuần để bữa cơm gia đình trở nên thật độc đáo và thơm ngon nhé!

Thưởng thúc cùng với cơm nóng thì đúng là tuyệt hảo
Thưởng thúc cùng với cơm nóng thì đúng là tuyệt hảo

Theo Thế giới trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 15 giờ trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 1 ngày trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Top