Hà Nội
23°C / 22-25°C

TP.HCM: Hội nghị triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe sinh sản - KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2020

Thứ sáu, 11:28 29/05/2020 | Dân số và phát triển

GiadinhNet - Sáng nay (29/5), Chi cục DS-KHHGĐ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe sinh sản - KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2020 đồng thời tổ chức sơ kết công tác dân số 6 tháng đầu năm 2020.

TP.HCM: Hội nghị triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe sinh sản - KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2020 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Kim Vân

Dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế, bà Phạm Thị Mỹ Lệ - Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ TP.HCM, ông Phạm Chánh Trung - Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ; lãnh đạo trung tâm y tế các huyện, thành phố và lãnh đạo, cán bộ dân số - KHHGĐ các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe sinh sản - KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2020 nhằm tăng cường tuyên truyền vận động, hỗ trợ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc Sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình tại các vùng khó khăn, kết hợp cung cấp dịch vụ nâng cao chất lượng dân số góp phần thực hiện chỉ tiêu Kế hoạch Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn, chia sẻ cách làm tốt khi triển khai công tác dân số KHHGĐ tại địa phương.

TP.HCM: Hội nghị triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe sinh sản - KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2020 - Ảnh 2.

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ - Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ TP.HCM. Ảnh: Kim Vân

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Mỹ Lệ - Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ TP.HCM cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe sinh sản - KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2020 vẫn triển khai kịp thời, đúng tiến độ.

Chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số năm 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh được triển khai thực hiện tại 24 quận, huyện và 82 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố và trong 2 đợt. 

Đợt 1 được tổ chức trong thời gian từ 15/6/2020 đến 30/7/2020 và đợt 2 được tổ chức trong thời gian từ 15/9/2020 đến 15/10/2020.

TP.HCM: Hội nghị triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe sinh sản - KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số năm 2020 - Ảnh 3.

Nhiều đại biểu tại Hội nghị đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn khi triển khai công tác Dân số KHHGĐ tại TP.HCM. Ảnh: Kim Vân

Mục tiêu của chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS/KHHGĐ) nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ các cấp, các ngành, toàn thể xã hội về vai trò, tầm quan trọng của việc triển khai chiến dịch, thực hiện các dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ.

Để thực hiện tốt và đảm bảo thực hiện cơ bản chỉ tiêu các gói dịch vụ đề ra tại các địa bàn chiến dịch, chiến dịch này, Ban Chỉ đạo Công tác dân số KHHGĐ TP.HCM tổ chức phát động và chỉ đạo các cấp tập trung triển khai thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra.

Theo đó, gói dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình đạt 60% chỉ tiêu kế hoạch năm về đặt dụng cụ tử cung, thuốc tiên tránh thai và thuốc cấy tránh thai, triệt sản. Đồng thời, Chi cục DS-KHHGĐ TP.HCM cũng đặt ra mục tiêu đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu Chiến dịch các gói dịch vụ như:  Khám phụ khoa miễn phí, sàng lọc trước sinh và khám sức khỏe trước khi kết hôn dưới hình thức xã hội hóa. Bên cạnh đó, cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về những vấn đề dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình và các nội dung nâng cao chất lượng dân số cho các cặp vợ chồng trong đội tuổi sinh đẻ, thanh niên nam nữ sắp kết hôn và vị thành niên, thanh niên thuộc địa bàn Chiến dịch.

Được biết, 6 tháng đầu năm 2020, Chi cục DS-KHHGĐ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tuyên truyền, tư vấn, vận động và cung cấp dịch vụ chăm sóc Sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình; khám sức khỏe trước khi kết hôn cho các cặp nam, nữ dưới hình thức xã hội hóa, thực hiện tập trung tại các bệnh viện: Từ Dũ, Hùng Vương, Bình Dân, Khoa Chăm sóc Súc khỏe sinh sản thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố; tổ chức khám sàng lọc trước sinh cho bà mẹ mang thai...

Kim Vân

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
8 cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

8 cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

Dân số và phát triển - 1 giờ trước

Bệnh lây qua đường tình dục gặp cả ở nam và nữ, bất kể lứa tuổi nào cũng có thể gặp phải. Có những căn bệnh lây qua đường tình dục hiện chưa có thuốc chữa. Áp dụng những cách sau để ngăn ngừa lây bệnh qua đường tình dục.

6 yếu tố không ngờ làm suy giảm lượng testosterone ở nam giới

6 yếu tố không ngờ làm suy giảm lượng testosterone ở nam giới

Dân số và phát triển - 1 ngày trước

Thừa cân, điều trị rụng tóc và lối sống ít vận động là một trong những yếu tố có thể làm giảm mức testosterone. Nếu bạn lo lắng về mức testosterone thấp, hãy xem lại thói quen và cách sống hàng ngày của bạn.

Học trò 'yêu sớm' nên biết độ tuổi nào quan hệ tình dục an toàn

Học trò 'yêu sớm' nên biết độ tuổi nào quan hệ tình dục an toàn

Dân số và phát triển - 2 ngày trước

Các bậc cha mẹ luôn lo lắng về việc con cái họ bắt đầu yêu đương và có quan hệ tình dục từ khi còn ở độ tuổi trung học. Vậy độ tuổi nào bắt đầu quan hệ tình dục là quá sớm và cha mẹ cần làm gì để hướng dẫn con mình?

Bé gái với "vòng cổ đặc biệt" hiếm gặp đã chào đời an toàn

Bé gái với "vòng cổ đặc biệt" hiếm gặp đã chào đời an toàn

Dân số và phát triển - 3 ngày trước

Bé sơ sinh với "vòng cổ đặc biệt" là 5 vòng dây rốn quấn cổ kèm vòng quanh tai vừa được các bác sĩ đón chào đời an toàn.

5 mốc phục hồi sức khỏe sau sinh, cần chăm sóc đặc biệt cho mẹ và bé

5 mốc phục hồi sức khỏe sau sinh, cần chăm sóc đặc biệt cho mẹ và bé

Dân số và phát triển - 4 ngày trước

SKĐS - Sáu tuần đầu tiên sau khi sinh được gọi là thời kỳ hậu sản. Tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa Sản cho rằng, thời kỳ hậu sản có thể kéo dài từ 6 tháng đến một năm tùy theo thể trạng của sản phụ. Đây là những mốc cần chú ý để chăm sóc tốt cho cả mẹ và bé.

Hương Khê, Hà Tĩnh: Hoàn thành chỉ tiêu chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số đợt 1 năm 2023

Hương Khê, Hà Tĩnh: Hoàn thành chỉ tiêu chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số đợt 1 năm 2023

Dân số và phát triển - 4 ngày trước

GĐXH - Chiến dịch đợt 1 năm 2023 được Trung tâm Y tế huyện Hương Khê phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương thực hiện với nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Vì sao tuổi thọ của người Nhật ngày càng tăng?

Vì sao tuổi thọ của người Nhật ngày càng tăng?

Dân số và phát triển - 5 ngày trước

Theo thống kê của WHO, tuổi thọ trung bình của người Nhật là 84 tuổi và vẫn có xu hướng gia tăng mỗi năm.

6 lưu ý khi sử dụng thuốc trị mất ngủ cho người cao tuổi

6 lưu ý khi sử dụng thuốc trị mất ngủ cho người cao tuổi

Dân số và phát triển - 6 ngày trước

Mất ngủ, ngủ không đủ giấc... dẫn đến tình trạng mệt mỏi mãn tính, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe người cao tuổi. Việc sử dụng thuốc ngủ để điều trị đôi khi là cần thiết, tuy nhiên, mọi loại thuốc đều tiềm ẩn nguy hiểm đối với người cao tuổi.

Ảnh hưởng của cổ tử cung ngắn khi mang thai

Ảnh hưởng của cổ tử cung ngắn khi mang thai

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Cổ tử cung ngắn có thể gây khó khăn cho quá trình chuyển dạ và sinh nở. Cách nào để phát hiện sớm vấn đề tiềm ẩn này?

Đau lưng sau sinh có phải do thuốc gây tê khi mổ bắt con?

Đau lưng sau sinh có phải do thuốc gây tê khi mổ bắt con?

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Nhiều phụ nữ sinh mổ nghĩ rằng nguyên nhân đau lưng sau sinh là do thuốc gây tê. Nhưng trên thực tế, đau lưng sau sinh do nhiều nguyên nhân.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn là bình thường hay dấu hiệu nguy hiểm?

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn là bình thường hay dấu hiệu nguy hiểm?

Dân số và phát triển

Độ dài của kỳ kinh nguyệt dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, nếu thời gian của kỳ kinh nguyệt đột nhiên trở nên ngắn hơn nhiều, kinh nguyệt ra ít hoặc không đều có thể báo hiệu đang mang thai, mãn kinh hoặc là một vấn đề y tế nghiêm trọng.

Top