Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trổ tài làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon

Thứ năm, 07:20 11/05/2023 | Ăn

Chỉ là bánh dứa thôi nhưng cách làm và nguyên liệu đơn giản lắm, nhất định bạn đừng bỏ qua món bánh thơm ngon này nhé.

Làm bánh dứa, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

1. Bột mì đa dụng: 350g

2. Dứa chín: 1 quả

3. Đường: 20g

4. Bơ lạt: 10g

5. Muối: 3g

6. Bột năng: 5g

7. Phô mai mozzarella bào

Cách làm bánh dứa chua ngọt giòn:

Bước 1: Cho bột mì vào thố, thêm muối vào cùng 200g nước và khuấy đều bằng đũa.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 1.

Bước 2: Dùng tay nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 2.

Bước 3: Chia bột thành 3 phần bằng nhau, sau đó xịt một lớp dầu ăn lên từng phần bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Việc xịt dầu ăn lên sẽ giúp tránh khô mặt bột. Để bột nghỉ ít nhất 30 phút. Thời gian ủ này giúp cho bột bánh được mềm hơn.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 3.

Bước 4: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt sau đó thái dứa thành miếng hình hạt lựu nhỏ.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 4.

Bước 5: Bạn cho bột năng vào bát, thêm nước vào khuấy đều. Tỷ lệ nước và bột năng là 4:1.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 5.

Bước 6: Cho bơ vào chảo đun đến khi bơ tan chảy rồi đổ dứa vào xào.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 6.

Bước 7: Xào dứa đến khi ra nước thì cho đường vào. Tiếp tục xào đến khi dứa mềm.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 7.

Bước 8: Đổ nước bột năng vào chảo dứa, xào đến khi mứt dứa sền sệt lại là được.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 8.

Bước 9: Bột sau khi nghỉ thì lấy từng phần ra, cán bột thành tấm mỏng hình chữ nhật.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 9.

Bước 10: Cho mứt dứa đã xào vào giữa tấm bột rồi dàn đều. Tiếp đó rắc đều phô mai lên trên.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 10.

Bước 11: Gấp các mép miếng bột lại. Dùng tay miết các mép bột lại để vỏ bột dính chặt vào nhau, phần nhân sẽ không bị lộ ra ngoài. Làm tương tự với phần bột và nhà còn lại.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 11.

Bước 12: Xịt một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính. Cho từng cái bánh dứa vào chiên ở lửa nhỏ. Chiên cho tới khi mặt bánh chín vàng.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 12.

Bước 13: Lật mặt bánh rồi chiên chín mặt còn lại. Trong quá trình lật bánh cần cẩn thận để tránh làm vỡ vỏ bánh.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 13.

Bước 14: Bánh chín thì cho bánh ra thớt, cắt bánh thành miếng vừa ăn. Sau đó bày lên đĩa là hoàn thành.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 14.

Thành phẩm bánh dứa chua ngọt giòn:

Mùa dứa chín mà bạn bỏ qua món bánh dứa mới lạ này thì quả thật rất đáng tiếc. Bánh dứa có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm dai kết hợp với phần nhân dứa vừa thơm nức lại có vị chua ngọt, kết hợp với phô mai béo ngậy, tạo nên một món bánh vô cùng hấp dẫn. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay món bánh này để làm cho cả gia đình mình thưởng thức nhé.

Nghỉ lễ học ngay cách làm bánh dứa chua ngọt giòn ngon - Ảnh 15.

Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ mà không thích ăn trái cây tươi thì món bánh dứa là lựa chọn thú vị cho bé. Bánh không chỉ thơm ngon, vị chua ngọt dễ chịu, đồng thời lại chứa lượng chất xơ dồi dào giúp thúc đẩy tiêu hóa, rất tốt cho đường ruột của trẻ nhỏ.

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể chiên bánh bằng nồi chiên không dầu, sẽ rất tiện đấy. Bạn cũng có thể làm nhiều chiếc bánh trong một lần chế biến. Sau đó chiên qua bánh rồi để nguội, bảo quản bánh trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ việc rã đông rồi chiên chín bánh là được.

Chúc bạn làm được món bánh dứa thật ngon miệng nhé!

Bất ngờ với món ăn bình dân mà Tăng Thanh Hà khoe tự làm tại nhà, món ăn quá lý tưởng cho mùa hè Bất ngờ với món ăn bình dân mà Tăng Thanh Hà khoe tự làm tại nhà, món ăn quá lý tưởng cho mùa hè

GĐXH - Tăng Thanh Hà là một trong số "mẹ đảm" nức tiếng Vbiz, cô có thể nấu từ món Á sang Âu, từ món cầu kỳ, ăn tiệc đến cơm đơn giản.

Uống nước bắp cải làm đẹp da, công thức nước uống đơn giản mà hiệu quả đến không ngờ của ngôi sao 'hậu duệ mặt trời'Uống nước bắp cải làm đẹp da, công thức nước uống đơn giản mà hiệu quả đến không ngờ của ngôi sao "hậu duệ mặt trời"

GĐXH - Kim Ji Won thường uống nước luộc bắp cải để tăng cường thải độc và bổ sung các loại vitamin, khoáng chất giúp da khỏe đẹp, ngừa lão hóa sớm.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 21 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top