Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trời nóng nấu sườn heo hãy thêm 1 miếng này vào: Thơm và rất ngon, dù làm 3 cân ăn vẫn thấy thòm thèm

Chủ nhật, 08:15 26/05/2024 | Ăn

Khi ăn món sườn heo được nấu kiểu này, mùi thơm ngào ngạt có thể ngay lập tức đánh thức vị giác đang ngủ say, khiến người ta chảy nước miếng.

Dưới cái nắng thiêu đốt, cảm giác thèm ăn dường như luôn bị cái nóng tàn khốc thiêu rụi. Tuy nhiên, khi ăn món sườn heo được làm theo cách đặc biệt này, mùi thơm ngào ngạt có thể ngay lập tức đánh thức vị giác đang "ngủ say", khiến người ta chảy nước miếng.

Sườn heo hấp bí đỏ tỏi băm không chỉ là một món ăn mà còn là bữa tiệc cho vị giác của bạn. Sự hấp dẫn của nó nằm ở chỗ đã kết hợp khéo léo giữa hai nguyên liệu hoàn toàn khác nhau - sườn heo và bí đỏ, mang đến một hương vị thơm ngon độc đáo. Độ mềm của sườn và vị ngọt của bí thấm vào, hòa quyện với nhau trong quá trình hấp, tạo thành một vị ngon khó tả.

Việc thêm tỏi băm sẽ tạo màu sắc tươi sáng cho món ăn này. Hương thơm của tỏi băm hòa quyện với vị ngon của sườn và ngọt của bí đỏ tạo nên món ăn có nhiều tầng hương vị đậm đà.

Phương pháp hấp giúp món ăn này tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng hơn. Hấp trong nồi có nhiệt độ cao, mỡ từ sườn được ép ra từ từ và hòa quyện với nước bí đỏ để tạo thành nước súp độc đáo, đậm đà và êm dịu. Phần nước súp này không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng nên là sự lựa chọn tốt cho bữa ăn. Dù ăn với cơm hay cùng với bún đều ngon miệng.

Trong mùa hè nóng nực này, việc nấu món sườn heo hấp tỏi băm và bí đỏ không chỉ đánh thức vị giác của bạn mà còn mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái sảng khoái, dễ chịu. Thời tiết đang nóng lên, hãy làm và thưởng thức dư vị vô tận của món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu để làm món sườn heo hấp tỏi băm và bí đỏ

Nguyên liệu chính: 1,5kg sườn, 1 miếng bí đỏ, 1 thìa canh tinh bột bắp.

Nguyên liệu nước sốt: 10 tép tỏi băm, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa canh hắc xì dầu (nước tương đen), 1/2 thìa canh muối , 1/2 thìa canh bột gừng, 1 thìa cà phê tiêu trắng.

2. Cách làm món sườn heo hấp tỏi băm và bí đỏ

Bước 1: Sườn heo mua về rửa sạch sau đó ngâm vào âu nước lạnh để loại bỏ huyết thừa. Trong thời gian ngâm bạn nên thay nước nhiều lần. Nếu trời nóng thì bạn nên ngâm trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng. Sau khi ngâm xong thì rửa sạch lại lần nữa và để ráo nước.

Trời nóng nấu sườn heo hãy thêm 1 miếng này vào: Thơm và rất ngon, dù làm 3 cân ăn vẫn thấy thòm thèm - Ảnh 1.

Bước 2: Cho tỏi băm vào tô và đổ dầu nóng lên trên. Lượng tỏi băm bạn có thể tăng thêm tùy sở thích.

Trời nóng nấu sườn heo hãy thêm 1 miếng này vào: Thơm và rất ngon, dù làm 3 cân ăn vẫn thấy thòm thèm - Ảnh 2.

Bước 3: Sau đó thêm 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê bột gừng, 1 thìa cà phê nước tương đen, 1 thìa cà phê bột tiêu trắng và nửa thìa cà phê muối.

Trời nóng nấu sườn heo hãy thêm 1 miếng này vào: Thơm và rất ngon, dù làm 3 cân ăn vẫn thấy thòm thèm - Ảnh 3.

Bước 4: Khuấy đều nước sốt để tất cả các nguyên liệu hòa quyện. Sau đó đổ nước sốt vào sườn. Tiếp theo cho 1 thìa tinh bột bắp vào, trộn đến khi các nguyên liệu đồng nhất. Để quá trình ướp sườn ngon và ngấm tốt nhất thì bạn có thể để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Trời nóng nấu sườn heo hãy thêm 1 miếng này vào: Thơm và rất ngon, dù làm 3 cân ăn vẫn thấy thòm thèm - Ảnh 4.

Bước 5: Bí ngô gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khối vuông vừa phải. Sau đó xếp bí ngô xuống dưới đáy đĩa sâu lòng (hoặc khay hấp). Tiếp theo đặt sườn đã ướp lên trên rồi cho vào nồi hấp đã được đun sôi nước. Thời gian hấp khoảng 40 phút.

Trời nóng nấu sườn heo hãy thêm 1 miếng này vào: Thơm và rất ngon, dù làm 3 cân ăn vẫn thấy thòm thèm - Ảnh 5.

Bước 6: Sau khi hấp chín, lấy đĩa sườn ra, rắc chút hành lá xắt nhỏ vào. Sườn heo rất mềm và ngon, có mùi tỏi thơm phức. Bí đỏ bên dưới ngọt và không béo, nước súp ăn với cơm rất hợp! Thời tiết nóng quá, tôi khuyên bạn nên làm điều đó! Đảm bảo với bạn rằng dù làm 3kg sườn một lúc vẫn sẽ hết veo.

3. Thành phẩm món sườn heo hấp tỏi băm và bí đỏ

Món sườn heo hấp tỏi băm và bí đó hoàn thành, mùi thơm sẽ ngập tràn căn bếp, kích thích sự thèm ăn của bạn. Vị mềm của sườn và ngọt của bí hòa quyện hoàn hảo trong quá trình hấp, tạo thành một món ngon khó cưỡng. Gắp một miếng sườn heo cắn nhẹ, thịt mềm sẽ tan trong miệng, tỏa ra mùi thơm say lòng người. Bí đỏ được hấp thụ nước cốt thơm ngon từ sườn sẽ trở nên ngọt ngào, thơm đậm đà hơn khiến bạn muốn ăn ngay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn heo hấp tỏi và bí đỏ!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lão nông bật mí cách bảo quản dưa hấu không cần bỏ tủ lạnh mà vẫn tươi ngon, để được ít nhất 2 ngày

Lão nông bật mí cách bảo quản dưa hấu không cần bỏ tủ lạnh mà vẫn tươi ngon, để được ít nhất 2 ngày

Ăn - 2 giờ trước

Với phương pháp này, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

15 mâm cơm gia đình ngon, bổ, rẻ cho chị em thỏa thích đãi chồng con ngày hè

15 mâm cơm gia đình ngon, bổ, rẻ cho chị em thỏa thích đãi chồng con ngày hè

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

GĐXH - Dưới đây là gợi ý những mâm cơm gia đình vừa thơm ngon vừa giàu chất dinh dưỡng cho người thân yêu sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm và để cả năm không bị hỏng

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm và để cả năm không bị hỏng

Ăn - 6 giờ trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách rán mỡ heo đảm bảo có màu trắng, thơm, để được cả năm.

3 điều quan trọng giúp việc giảm cân trở nên dễ dàng

3 điều quan trọng giúp việc giảm cân trở nên dễ dàng

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

GĐXH - Bỏ theo dõi các trang review đồ ăn, hạn chế đồ uống có đường… giúp bạn bớt sa ngã vào các món kém lành mạnh, có thêm động lực giảm mỡ, tăng cơ.

Cách làm gỏi tai heo ngó sen cực ngon tại nhà

Cách làm gỏi tai heo ngó sen cực ngon tại nhà

Ăn - 9 giờ trước

Gỏi tai heo ngó sen là món ngon với sự kết hợp của ngó sen giòn ngọt với tai heo dai sần sật, cách làm món này cũng rất đơn giản.

Cách chế biến món canh bầu nấu tôm ngon mát ngày hè

Cách chế biến món canh bầu nấu tôm ngon mát ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Ngày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Cách làm gỏi tôm thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm hấp dẫn

Cách làm gỏi tôm thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Với sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm, vị chua của xoài hoặc chanh, vị cay của ớt và các loại rau thơm, gỏi tôm mang đến hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

4 loại quả mùa hè gây tăng cân nhanh hơn ăn cơm

4 loại quả mùa hè gây tăng cân nhanh hơn ăn cơm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Xoài chín, sầu riêng, mít, hồng xiêm là những loại quả chứa lượng đường và calo lớn, ăn quá nhiều dễ gây tăng cân, tăng tích mỡ bụng.

Cách làm sữa bắp ngon thơm ngon đơn giản

Cách làm sữa bắp ngon thơm ngon đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Sữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau

Thịt ba chỉ làm gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng

Thịt ba chỉ làm gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu quá ngán với thịt ba chỉ luộc, rang rồi lại kho, xem ngay cách làm thịt ba chi rim riềng sả của mẹ đảm Lee Hoa, đảm bảo cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ.

Top