Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trời nóng nấu sườn heo hãy thêm 1 miếng này vào: Thơm và rất ngon, dù làm 3 cân ăn vẫn thấy thòm thèm

Chủ nhật, 08:15 26/05/2024 | Ăn

Khi ăn món sườn heo được nấu kiểu này, mùi thơm ngào ngạt có thể ngay lập tức đánh thức vị giác đang ngủ say, khiến người ta chảy nước miếng.

Dưới cái nắng thiêu đốt, cảm giác thèm ăn dường như luôn bị cái nóng tàn khốc thiêu rụi. Tuy nhiên, khi ăn món sườn heo được làm theo cách đặc biệt này, mùi thơm ngào ngạt có thể ngay lập tức đánh thức vị giác đang "ngủ say", khiến người ta chảy nước miếng.

Sườn heo hấp bí đỏ tỏi băm không chỉ là một món ăn mà còn là bữa tiệc cho vị giác của bạn. Sự hấp dẫn của nó nằm ở chỗ đã kết hợp khéo léo giữa hai nguyên liệu hoàn toàn khác nhau - sườn heo và bí đỏ, mang đến một hương vị thơm ngon độc đáo. Độ mềm của sườn và vị ngọt của bí thấm vào, hòa quyện với nhau trong quá trình hấp, tạo thành một vị ngon khó tả.

Việc thêm tỏi băm sẽ tạo màu sắc tươi sáng cho món ăn này. Hương thơm của tỏi băm hòa quyện với vị ngon của sườn và ngọt của bí đỏ tạo nên món ăn có nhiều tầng hương vị đậm đà.

Phương pháp hấp giúp món ăn này tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng hơn. Hấp trong nồi có nhiệt độ cao, mỡ từ sườn được ép ra từ từ và hòa quyện với nước bí đỏ để tạo thành nước súp độc đáo, đậm đà và êm dịu. Phần nước súp này không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng nên là sự lựa chọn tốt cho bữa ăn. Dù ăn với cơm hay cùng với bún đều ngon miệng.

Trong mùa hè nóng nực này, việc nấu món sườn heo hấp tỏi băm và bí đỏ không chỉ đánh thức vị giác của bạn mà còn mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái sảng khoái, dễ chịu. Thời tiết đang nóng lên, hãy làm và thưởng thức dư vị vô tận của món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu để làm món sườn heo hấp tỏi băm và bí đỏ

Nguyên liệu chính: 1,5kg sườn, 1 miếng bí đỏ, 1 thìa canh tinh bột bắp.

Nguyên liệu nước sốt: 10 tép tỏi băm, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa canh hắc xì dầu (nước tương đen), 1/2 thìa canh muối , 1/2 thìa canh bột gừng, 1 thìa cà phê tiêu trắng.

2. Cách làm món sườn heo hấp tỏi băm và bí đỏ

Bước 1: Sườn heo mua về rửa sạch sau đó ngâm vào âu nước lạnh để loại bỏ huyết thừa. Trong thời gian ngâm bạn nên thay nước nhiều lần. Nếu trời nóng thì bạn nên ngâm trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng. Sau khi ngâm xong thì rửa sạch lại lần nữa và để ráo nước.

Trời nóng nấu sườn heo hãy thêm 1 miếng này vào: Thơm và rất ngon, dù làm 3 cân ăn vẫn thấy thòm thèm - Ảnh 1.

Bước 2: Cho tỏi băm vào tô và đổ dầu nóng lên trên. Lượng tỏi băm bạn có thể tăng thêm tùy sở thích.

Trời nóng nấu sườn heo hãy thêm 1 miếng này vào: Thơm và rất ngon, dù làm 3 cân ăn vẫn thấy thòm thèm - Ảnh 2.

Bước 3: Sau đó thêm 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê bột gừng, 1 thìa cà phê nước tương đen, 1 thìa cà phê bột tiêu trắng và nửa thìa cà phê muối.

Trời nóng nấu sườn heo hãy thêm 1 miếng này vào: Thơm và rất ngon, dù làm 3 cân ăn vẫn thấy thòm thèm - Ảnh 3.

Bước 4: Khuấy đều nước sốt để tất cả các nguyên liệu hòa quyện. Sau đó đổ nước sốt vào sườn. Tiếp theo cho 1 thìa tinh bột bắp vào, trộn đến khi các nguyên liệu đồng nhất. Để quá trình ướp sườn ngon và ngấm tốt nhất thì bạn có thể để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Trời nóng nấu sườn heo hãy thêm 1 miếng này vào: Thơm và rất ngon, dù làm 3 cân ăn vẫn thấy thòm thèm - Ảnh 4.

Bước 5: Bí ngô gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khối vuông vừa phải. Sau đó xếp bí ngô xuống dưới đáy đĩa sâu lòng (hoặc khay hấp). Tiếp theo đặt sườn đã ướp lên trên rồi cho vào nồi hấp đã được đun sôi nước. Thời gian hấp khoảng 40 phút.

Trời nóng nấu sườn heo hãy thêm 1 miếng này vào: Thơm và rất ngon, dù làm 3 cân ăn vẫn thấy thòm thèm - Ảnh 5.

Bước 6: Sau khi hấp chín, lấy đĩa sườn ra, rắc chút hành lá xắt nhỏ vào. Sườn heo rất mềm và ngon, có mùi tỏi thơm phức. Bí đỏ bên dưới ngọt và không béo, nước súp ăn với cơm rất hợp! Thời tiết nóng quá, tôi khuyên bạn nên làm điều đó! Đảm bảo với bạn rằng dù làm 3kg sườn một lúc vẫn sẽ hết veo.

3. Thành phẩm món sườn heo hấp tỏi băm và bí đỏ

Món sườn heo hấp tỏi băm và bí đó hoàn thành, mùi thơm sẽ ngập tràn căn bếp, kích thích sự thèm ăn của bạn. Vị mềm của sườn và ngọt của bí hòa quyện hoàn hảo trong quá trình hấp, tạo thành một món ngon khó cưỡng. Gắp một miếng sườn heo cắn nhẹ, thịt mềm sẽ tan trong miệng, tỏa ra mùi thơm say lòng người. Bí đỏ được hấp thụ nước cốt thơm ngon từ sườn sẽ trở nên ngọt ngào, thơm đậm đà hơn khiến bạn muốn ăn ngay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn heo hấp tỏi và bí đỏ!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon

Ăn - 1 giờ trước

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Ăn - 3 giờ trước

Mỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Ăn - 7 giờ trước

Loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Sườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.

Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết

Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết

Ăn - 10 giờ trước

Làm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.

Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi

Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

GĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem

Ăn - 1 ngày trước

Muốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.

Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt

Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng loại nấm mỡ này trong chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp cùng lối sống khỏe mạnh, giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém

Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém

Ăn - 1 ngày trước

Dù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.

Top