Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trứng chiên ai cũng biết, nhưng làm theo cách này ăn không mê mới lạ!

Thứ năm, 19:00 08/10/2020 | Ăn

Từng miếng trứng chiên mềm mềm thơm ngon vị trứng sữa lại ngậy vị phô mai, thêm chút vị rong biển và vừng càng thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

4 quả trứng

50ml sữa tươi

Một ít vụn phô mai mozzarella bào

Một ít vụn rong biển và vừng rang

Trứng là thực phẩm hoàn hảo cho mọi lứa tuổi, đặc biệt với trẻ nhỏ, ăn trứng giúp trẻ phát triển toàn diện về chiều cao, cân nặng và trí tuệ. Đối với người trưởng thành, ăn trứng thường xuyên giúp giảm nguy cơ đau tim, tăng khả năng miễn dịch, giảm rụng tóc và nếp nhăn, giúp giảm cân hiệu quả.

Rong biển đối với chúng ta không còn xa lạ gì, đây là loại thực phẩm nổi tiếng giàu dưỡng chất. Rong biển khô có hàm lượng vitamin A gấp 3 lần so với củ cà rốt, lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, còn vitamin B thì cao gấp 4 lần so với trứng gà. Ăn rong biển giúp tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể ra ngoài môi trường, đồng thời điều tiết lưu thông máu. Rong biển cũng có tác dụng xóa mờ nếp nhăn, chống lão hóa da, nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh…

Cách làm:

Đập trứng vào bát rồi thêm sữa tươi vào trộn đều.

Trứng chiên ai cũng biết, nhưng làm theo cách này ăn không mê mới lạ! - Ảnh 1.

Thêm rong biển và vừng vào trộn đều.

Trứng chiên ai cũng biết, nhưng làm theo cách này ăn không mê mới lạ! - Ảnh 2.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ một ít trứng đã trộn vào láng đều mặt chảo. Khi trứng hơi se lại thì rắc đều phô mai lên trên. Chiên trứng chín khoảng 50% thì cuộn trứng lại.

Trứng chiên ai cũng biết, nhưng làm theo cách này ăn không mê mới lạ! - Ảnh 3.

Đổ thêm chút dầu vào khoảng trống trong chảo, sau đó đổ trứng vào chiên tiếp. Rắc thêm phô mai bào, chiên trứng rồi cuộn lại. Chiên trứng chín hoàn toàn.

Trứng chiên ai cũng biết, nhưng làm theo cách này ăn không mê mới lạ! - Ảnh 4.

Cho trứng ra thớt, cắt thành miếng vừa ăn là xong.

Trứng chiên ai cũng biết, nhưng làm theo cách này ăn không mê mới lạ! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Trứng chiên là món ăn quá quen thuộc nhưng chế biến theo cách này thì lại mềm ngon và thơm lắm ý. Đặc biệt bạn nhỏ nào cũng thích món trứng chiên, vì thế bạn hãy thử ngay món trứng này nhé.

Trứng chiên ai cũng biết, nhưng làm theo cách này ăn không mê mới lạ! - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Liên Phạm

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top