Trước khi kho thêm thao tác tưởng kỳ lạ này, thịt trong vắt, mềm thơm, tan trong miệng
GiadinhNet - Trước khi đem thịt đi kho, chị em nhớ làm thêm bước này, đảm bảo miếng thịt trong veo, mềm thơm như tan trong miệng.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Cao Minh Ngọc hướng dẫn chị em cách kho thịt lợn bằng nước coca. Khi kho thịt bằng nước coca, trong khâu tẩm ướp, chị em lưu ý bớt đường và nước màu bởi coca đã ngọt và có sẵn màu. Đặc biệt, chị Ngọc đã chia sẻ bí quyết để thịt kho trong vắt, mềm thơm cùng chị em. Đó là trước khi ướp gia vị và kho theo cách thông thường, chị em hãy ướp thịt cùng với 1 thìa đường, sau đó đem phơi nắng khoảng 30 phút.
Thịt trước khi kho ướp cùng chút đường, tiêu rồi phơi 30 phút ngoài nắng
Thao tác này sẽ giúp thịt trong vắt, thơm mềm khi kho.
Dưới đây là cách kho thịt cùng coca của chị Ngọc.
Nguyên liệu: 400gr thịt ba chỉ; 1 lon Coca Cola; 1 thìa cafe dầu điều, 1 thìa cafe màu đường; 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 2 thìa canh mắm; 2 củ hành tím, 3 tép tỏi băm nhỏ; 1 cái hoa hồi; 1 miếng quế nhỏ (chỉ dùng 1 miếng nhỏ bằng móng tay, cho nhiều sẽ có mùi hắc); 1 thìa canh đường trắng, 1 thìa canh dầu ăn.
Cách làm:
Kho thịt cùng coca thì bớt đường, nước màu ở khâu ướp
Bước 1: Thịt bóp muối rửa sạch, cắt miếng vuông dày bằng khoảng 2 đốt ngón tay rồi ướp thịt với 1 thìa canh đường đem phơi nắng 30’. Đây là bí quyết làm cho miếng thịt kho trong veo.
Bước 2: Tiếp tục ướp thịt với 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1/2 hành tỏi băm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe màu đường và 1 thìa cafe dầu điều. Thịt ướp trong khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.
Miếng thịt trong vắt
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn phi 1/2 hành tỏi còn lại thơm, cho thịt vào đảo đều cho săn, đổ CoCa vào ngập thịt, thả thêm hoa hồi quế vào đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa và kho thịt ba rọi liu riu cho đến khi thấy nước thịt sánh lại thì tắt bếp.
Ăn cùng cơm nóng hao vô cùng
Bày thịt ba rọi kho coca ra đĩa, trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn với hành lá, ớt tươi tuỳ ý. Món thịt kho ăn cùng cơm nóng hay xôi đều vô cùng hợp trong tiết trời mùa đông này.
K.N
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.