Hà Nội
23°C / 22-25°C

Từ 0h đêm nay, những dịch vụ nào ở thành phố Hải Dương chưa được hoạt động trở lại?

GiadinhNet - Quyết định cũng nêu rõ: Tiếp tục tạm dừng các hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu: Karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ, phòng tập gym, yoga, thể hình, dịch vụ massge, tẩm quất, vật lý trị liệu, quán bar, vũ trường...

Từ 0h đêm nay, những dịch vụ nào ở thành phố Hải Dương chưa được hoạt động trở lại? - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP. Hải Dương vừa ban hành Quyết định về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn kể từ 0h ngày 08/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể: Các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thể dục, thể thao, sự kiện văn hoá không tập trung quá 10 người trong và ngoài nhà, tại công viên, vườn hoa, nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu giữ khoảng các tối thiểu 2m giữa người với người khi tiếp xúc.

Các sự kiện, hội nghị phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cấp thiết do cấp uỷ, chính quyền địa phương quyết định và phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp quy định phòng, chống dịch; không sử dụng điều hòa, mở hết cửa để đảm bảo không khí tại cuộc họp.

Các hộ gia đình thực hiện nghiêm cam kết phòng, chống dịch; hạn chế tập trung ăn uống, giao lưu với các gia đình khác; chủ động giám sát, phát hiện các trường hợp vi phạm về khai báo y tế.

Từ 0h đêm nay, những dịch vụ nào ở thành phố Hải Dương chưa được hoạt động trở lại? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Quyết định cũng nêu rõ: Tiếp tục tạm dừng các hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu: Karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ, phòng tập gym, yoga, thể hình, dịch vụ massge, tẩm quất, vật lý trị liệu, quán bar, vũ trường, quán games, quán internet, quán bi-a, rạp chiếu phim, bể bơi dịch vụ.

Các cơ sở khám chữa bệnh được phép hoạt động và phải đảm bảo các quy định trong Bộ tiêu chí phòng khám an toàn chống dịch COVID-19. Bộ phận một cửa của thành phố, các xã phường được mở phục vụ người dân, doanh nghiệp và phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Đối với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, phường: Phải chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, kiểm soát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài về, người ho, sốt trong cộng đồng.

Các xã, phường có chợ đầu mối, địa bàn ven quốc lộ, có bến bãi ven sông, nơi xét nghiệm dịch vụ phải kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào và các trường hợp giao nhận hàng, xâm nhập trái phép vào địa bàn thành phố vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến 17h chiều nay (7/9) tại địa phương này có 17 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc COVID -19 trong cộng đồng. Tính từ 27/7 đến nay, tỉnh Hải Dương đã  ghi nhận 137 bệnh nhân, đã có 114 trường hợp được ra viện, 1 trường hợp tử vong và hiện còn 20 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương, Bệnh viện Nhi Hải Dương, Trung tâm Y tế các huyện: Nam Sách, Gia Lộc; 2 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đức Tùy

Từ 0h đêm nay, những dịch vụ nào ở thành phố Hải Dương chưa được hoạt động trở lại? - Ảnh 3.
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm rõ nghi vấn cô giáo trong đoạn chat 'lòng xào dưa'

Làm rõ nghi vấn cô giáo trong đoạn chat 'lòng xào dưa'

Đời sống - 59 phút trước

UBND thị trấn Kiến Xương (huyện Kiến Xương, Thái Bình) đang làm rõ nghi vấn cô giáo của một trường mầm non có những dòng tin nhắn thể hiện quan hệ bất chính.

Tiếp tục tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

Tiếp tục tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

Pháp luật - 2 giờ trước

Sau khi hết thời hạn tạm giam 5 tháng, VKSND TP.HCM đã tiếp tục ra lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Thời hạn tạm giam là 19 ngày.

Vụ án lúc rạng sáng (P cuối): Người đàn ông bí ẩn

Vụ án lúc rạng sáng (P cuối): Người đàn ông bí ẩn

Pháp luật - 3 giờ trước

GiadinhNet - Vào thời điểm cái chết của bà H tưởng như rơi vào bế tắc thì thông tin về hai người đàn ông có mối quan hệ bạn bè với nạn nhân là điểm sáng "le lói". Tuy nhiên, mọi chuyện lại chẳng hề dễ dàng.

 Cá Voi xuất hiện ở vùng biển Móng Cái, Quảng Ninh

Cá Voi xuất hiện ở vùng biển Móng Cái, Quảng Ninh

Xã hội - 4 giờ trước

GiadinhNet - Trong lúc đánh cá trên vùng biển thuộc đảo Vĩnh Thực, TP Móng Cái, Quảng Ninh, ngư dân phấn khởi khi thấy chú cá voi xuất hiện.

Bí thư huyện đoàn bị tố cáo quan hệ bất chính với nữ giáo viên cấp 2

Bí thư huyện đoàn bị tố cáo quan hệ bất chính với nữ giáo viên cấp 2

Thời sự - 4 giờ trước

Ông N.N.H., Bí thư Huyện đoàn Tiên Phước (Quảng Nam) bị ông Đ.T.C. tố cáo có quan hệ bất chính với vợ mình là giáo viên trường THCS trên địa bàn.

Nguyên nhân khách hát karaoke bị chém gần lìa cánh tay ở TP Thủ Đức

Nguyên nhân khách hát karaoke bị chém gần lìa cánh tay ở TP Thủ Đức

Pháp luật - 5 giờ trước

Mâu thuẫn về việc dựng xe máy, nhân viên quán karaoke và khách xảy ra ẩu đả. Trong lúc xô xát, một người bị chém gần lìa cánh tay.

Gia cảnh bất ngờ của 'ông bố đi trộm' khiến chủ nhà cho thêm tiền

Gia cảnh bất ngờ của 'ông bố đi trộm' khiến chủ nhà cho thêm tiền

Đời sống - 6 giờ trước

Dù xác định được kẻ trộm nhưng anh Tuấn không trình báo với công an mà còn cho thêm tiền, kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ.

Sơn La: Bắt giữ đối tượng cướp tài sản của bé gái 9 tuổi bán hoa quả ven đường

Sơn La: Bắt giữ đối tượng cướp tài sản của bé gái 9 tuổi bán hoa quả ven đường

Pháp luật - 7 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi trộm xe máy của một người dân, Huy tiếp tục cướp tài sản của một bé gái 9 tuổi bán hoa quả ven đường.

Vô cớ chặn xe, đánh người đi đường trọng thương

Vô cớ chặn xe, đánh người đi đường trọng thương

Pháp luật - 7 giờ trước

GiadinhNet - Thấy hai vợ chồng anh Hương đi xe máy trên đường, Hoàng điều khiển xe ô tô chặn trước đầu xe máy của họ, đồng thời xuống xe và gây gổ, đánh trọng thương anh này.

Em trai chém anh ruột tử vong trong ngày giỗ mẹ

Em trai chém anh ruột tử vong trong ngày giỗ mẹ

Pháp luật - 8 giờ trước

Trong ngày giỗ mẹ, đối tượng Nguyễn Đức Thành Luân đã dùng dao chém nhiều nhát vào anh N.X.M. (anh ruột Luân) khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Top