Tự làm bánh gạo sốt cay đơn giản mà ngon miệng
Từng chiếc bánh gạo vừa mềm dẻo quyện với sốt cay cay rất ngon miệng trong những ngày gió lạnh.
Nguyên liệu:
- 100 g bột gạo - 30 g bột ngô - 5 quả cà chua - 1 thìa tương ớt Hàn Quốc - Một ít muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cho bột gạo vào tô, thêm 200 ml nước vào hòa tan rồi để vào tủ lạnh ngâm qua đêm. Gạo sẽ lắng xuống, ngày hôm sau chắt phần nước gạo đi. Thêm 250 ml nước vào tô bột gạo đã lắng, thêm bột ngô và một ít muối vào hòa tan.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho tô vào nồi hấp khoảng 2 phút cho nóng. Dùng một cái cọ quét một lớp dầu mỏng dưới đáy tô, thêm một lớp bột gạo đã hòa vào hấp khoảng 4-5 phút thì lớp bột gạo này chín (lớp bột dày khoảng 1 cm). Dùng cọ quét thêm một lớp dầu ăn lên trên rồi đổ lớp bột thứ 2, lại hấp khoảng 4-5 phút cho lớp bột này chín. Làm tương tự với phần bột còn lại.
Bước 3: Khi bánh chín lấy ra để nguội rồi tách bánh gạo ra và cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 4: Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu.
Bước 5: Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm cà chua vào đảo cho chín mềm, nêm một ít bột nêm vào.
Bước 6: Khi cà chua chín mềm thì thêm tương ớt vào đảo chung.
Bước 7: Thêm bánh gạo đã hấp vào đun cùng sốt cà chua cho bánh gạo ngấm gia vị. Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Theo Ngôi sao
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 3 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 9 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.