Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tự làm bóng bì lợn ăn tết cực đơn giản bằng lò nướng

Thứ sáu, 10:00 16/12/2016 | Ăn

GiadinhNet - Ngày tết bạn hoàn toàn có thể chế biến món canh bóng thập cẩm bằng bóng bì lợn mình tự làm để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bóng bì là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cổ truyền ngày tết. Thế nhưng vì lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên nhiều bà nội trợ đã không dám mua và chế biến bóng bì lợn ở chợ. Với cách cực đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể sự dụng món bóng bì vệ sinh, an toàn trong mâm cỗ tết.

Sơ chế bì lợn
Sơ chế bì lợn

Nguyên liệu: Bì lợn (bì heo)

Dụng cụ: Lò nướng hoặc nồi nướng, xiên que để cố định bì lợn.

Có thể nướng bằng lò nướng
Có thể nướng bằng lò nướng

Cách làm: Bì lợn mua về đã cắt thành từng miếng nhỏ (nên để cỡ 10 đến 15 cm để bì lợn còn có độ nở phồng) lọc thật sạch mỡ và thật sạch lông. Cho bì lợn vào nước lạnh luộc chín tới rồi vớt ra ngâm qua nước lạnh, để ráo. Lọc lại thật sạch lông và mỡ một lần nữa.

Dàn bì ra một mặt phẳng, có thể dùng thớt nhựa, rồi dùng nẹp tre hoặc que kẹp miếng bì lại giữ cho bì được thẳng, phẳng và cố định. Mọi người quay mặt bì lên trên nhé.

Phơi khô 1 – 2 ngày nếu nhà có sân phơi và được nắng còn nếu không, mọi người có thể dàn phẳng ra rồi bật quạt hong 2 ngày trước gió.

Hoặc nồi nướng
Hoặc nồi nướng

Đem bì đã trải phẳng vào lò nướng hoặc nồi nướng để 130 độ C, lửa trên. Với bì chưa phơi thì tầm 1 đến hơn 2 tiếng, bì sẽ bắt đầu nổ, chín vàng . Còn bì đã phơi thì mình cần khoảng 45 ~ 50'.

Bóng bì thành phẩm khi nướng bằng lò nướng hoặc nồi nướng
Bóng bì thành phẩm khi nướng bằng lò nướng hoặc nồi nướng

Lưu ý: Chỉ nên nướng từng cái một và để ý kiểm tra xem lửa lò có đều không, còn xoay lại điều chỉnh. Khi đã đạt được màu vàng mong muốn, bì nổ đều, thì lấy bì ra, cắt những thanh tre còn thừa, đợi nguội rồi cất vào túi, buộc chặt cho đỡ ỉu Khi nào ăn thì mình cứ ngâm, rửa qua rượu, gừng và chế biến như bình thường.

K.N

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm và để cả năm không bị hỏng

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm và để cả năm không bị hỏng

Ăn - 1 giờ trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách rán mỡ heo đảm bảo có màu trắng, thơm, để được cả năm.

3 điều quan trọng giúp việc giảm cân trở nên dễ dàng

3 điều quan trọng giúp việc giảm cân trở nên dễ dàng

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

GĐXH - Bỏ theo dõi các trang review đồ ăn, hạn chế đồ uống có đường… giúp bạn bớt sa ngã vào các món kém lành mạnh, có thêm động lực giảm mỡ, tăng cơ.

Cách làm gỏi tai heo ngó sen cực ngon tại nhà

Cách làm gỏi tai heo ngó sen cực ngon tại nhà

Ăn - 4 giờ trước

Gỏi tai heo ngó sen là món ngon với sự kết hợp của ngó sen giòn ngọt với tai heo dai sần sật, cách làm món này cũng rất đơn giản.

Cách chế biến món canh bầu nấu tôm ngon mát ngày hè

Cách chế biến món canh bầu nấu tôm ngon mát ngày hè

Ăn - 21 giờ trước

Ngày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Cách làm gỏi tôm thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm hấp dẫn

Cách làm gỏi tôm thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Với sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm, vị chua của xoài hoặc chanh, vị cay của ớt và các loại rau thơm, gỏi tôm mang đến hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

4 loại quả mùa hè gây tăng cân nhanh hơn ăn cơm

4 loại quả mùa hè gây tăng cân nhanh hơn ăn cơm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Xoài chín, sầu riêng, mít, hồng xiêm là những loại quả chứa lượng đường và calo lớn, ăn quá nhiều dễ gây tăng cân, tăng tích mỡ bụng.

Cách làm sữa bắp ngon thơm ngon đơn giản

Cách làm sữa bắp ngon thơm ngon đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Sữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau

Thịt ba chỉ làm gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng

Thịt ba chỉ làm gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu quá ngán với thịt ba chỉ luộc, rang rồi lại kho, xem ngay cách làm thịt ba chi rim riềng sả của mẹ đảm Lee Hoa, đảm bảo cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ.

Phần quý của quả cam được chứng minh đẩy lùi nhóm bệnh gây chết người, giúp vòng eo thon

Phần quý của quả cam được chứng minh đẩy lùi nhóm bệnh gây chết người, giúp vòng eo thon

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Vỏ cam thường hay bỏ đi nhưng các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phát hiện tác dụng của chúng. Theo đó, lại giúp đẩy lùi nhóm bệnh gây chết người, giúp vòng eo thon.

Cách ngâm sấu giòn ngọt đơn giản

Cách ngâm sấu giòn ngọt đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.

Top