Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tự làm bột nêm vệ sinh và an toàn

Thứ tư, 10:00 30/03/2016 | Ăn

Mời bạn tham khảo cách tự làm bột nêm chắc chắn sẽ thành công này ngay nhé!

Nguyên liệu:

Để tự làm bột nêm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

300gr tôm hay tép đồng

30gr muối (lượng muối bằng 1/10 lượng tôm, tuy nhiên nếu thích vị mặn hơn bạn có thể tăng muối)

1 muỗng đường phèn (giúp cân bằng độ mặn, không bắt buộc)

40gr tỏi

Dụng cụ

Lò nướng

May xay

Rây

Cách làm:

Tôm rửa sạch, để ráo và chỉ cắt phần râu. Xốc với muối, để thấm trong 15 phút.

Cho tôm ra vỉ nướng

Nướng lần 1 trong 30 phút ở 150 độ C. Sau đó hãy mở lò, đảo đều và cho tỏi vào.

Nướng lần 2 ở 120 độ C trong 30-40 phút. Tuỳ nhiệt độ lò nhà bạn, tốt nhất nên kiểm tra thường xuyên để tôm khô từ vỏ đến thịt, không còn nước gạch tôm nữa.

Lấy ra để nguội, bỏ tỏi đi rồi cho vào máy xay với đường phèn. Xay nhuyễn và rây cho bột mịn rơi ra. Phần tôm thô chưa nhuyễn tiếp tục xay và lấy ra rây tiếp, cho đến khi hết phần thô.

Thành phẩm:

Với nguy cơ về thực phẩm bẩn đang tăng cao, hầu hết các mẹ hiện nay đều cố gắng để tự mình làm được càng nhiều càng tốt những gì gia đình mình tiêu thụ, đặc biệt là rau xanh với trào lưu trồng rau trong hộp xốp hay tự làm gia vị, bột nêm để những món canh, nấu, xào vẫn đậm đà ngọt thơm mà không ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà. Mời bạn tham khảo cách tự làm bột nêm chắc chắn sẽ thành công này ngay nhé!

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 59 phút trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Top