Tự làm dưa bắp cải muối chua giòn thơm không bị đóng váng
Dưa bắp cải muối chua là món ăn được rất nhiều gia đình người Việt ưa chuộng. Với cách muối dưa bắp cải cực nhanh dưới dây, gia đình bạn sẽ có ngay món ăn ngon nhất, muối chỉ sau 1 ngày là ăn được.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 lít nước
- 1 cái bắp cải
- 1 nắm rau răm
- 1 thìa muối
- 1 thìa đường
- 1 bó hành lá
- 1/2 củ cà rốt
- Hũ đựng dưa
- Bước 1: Trước tiên bạn nấu nước để muối dưa, cho nước vào nồi cùng với muối, đường rồi khuấy đều cho hòa tan. Bật bếp nấu cho nước muối sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội bớt. Nếu muốn dưa chua nhanh hơn bạn có thể thêm 1 chút giấm vào cùng nước muối dưa nhé!
- Bước 2: Rau cải bắp bạn nên chọn những cái chắc tay, bẹ lá còn non, bóc bỏ lớp lá già bên ngoài sau đó thái sợi nhỏ rồi đem rửa sạch sẽ, để cho ráo nước. Cà rốt đem bào sợi, hành lá rửa sạch thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch rồi thái nhỏ. Nếu có rau cần nước bạn có thể cho thêm 1 ít sẽ thêm phần thơm ngon hơn nhiều đấy!
- Bước 3: Trộn đều bắp cải với rau răm, hành lá, cà rốt rồi cho vào hũ sạch đựng dưa. Tiếp theo bạn đổ phần nước muối loãng vào cùng cho ngập dưa là được. Đậy nắp kín cho dưa lên men nhanh hơn.
- Bước 4: Dùng vỉ tre cài chặt lên trên mặt dưa hoặc có thể dùng dụng cụ để nén cho dưa luôn ngập trong nước muối, như vậy dưa sẽ nhanh chua hơn. Bạn muối khoảng 1 ngày là có thể ăn được, hoặc nếu thời tiết lạnh thì phải 2 ngày dưa mới chín. Sau nửa ngày muối dưa bạn có thể mở ra và đảo dưa 1 lần rồi tiếp tục đậy kín cũng giúp dưa nhanh chua và chua đều hơn.
Dưa chín bạn gắp ra đĩa chấm cùng nước mắm ớt ăn với cơm thì ngon tuyệt vời.
Theo Dân Việt
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 4 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 10 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.