Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tự làm nem chua rán tại nhà

Thứ năm, 09:35 03/09/2015 | Ăn

Phòng những lúc thèm món nem chua rán mà chẳng đi ăn được, hãy tự làm rồi cấp đông để có thể mang ra ăn bất cứ lúc nào nhé.

nem1-9679-1441094662.jpg

 

Nguyên liệu:

- Thịt vai: 300 g

- Bì heo: 200 g (có thể ra hàng bán giò chả mua thái sẵn rất tiện và bì thái đều, đẹp)

- Nước mắm: 1 thìa

- Đường: 1 thìa

- Tỏi: 1 củ, bóc vỏ băm nhuyễn

- Tiêu: 1 thìa.

Cách làm:

- Thịt rửa sạch, thấm khô, cho vào bát tô rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để ngăn đá 2 tiếng.

- Trong thời gian đợi rửa sạch bì, cho vào nồi luộc.

- Bì luộc chín vớt ra cho vào nước lạnh để bì thêm giòn. Sau đó vớt bì ra rổ để thật ráo nước vì nếu bì không ráo thì nước bì tiết ra khiến nem bị nhão. Bì khô mang thái mỏng, chiều dài khoảng 2 cm.

- Thịt đã thật lạnh thì mang ra xay. Làm sao khi xay xong thịt vẫn còn lạnh thì món nem mới thơm, dai còn ngược lại thịt nóng thì món nem sẽ bở.

- Thịt xay xong cho tiếp vào tủ lạnh 1 tiếng sau đó mang ra xay tiếp lần 2 khoảng 1 phút.

nem4-1763-1441094662.jpg

 

- Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa canh đường,1 củ tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, 1 thìa nhỏ tiêu vào thịt rồi trộn đều.

- Tiếp tục cho bì heo vào trộn đều.

- Dùng màng bọc thực phẩm gói nem thành những miếng thon dài. Rồi xoắn hai đầu như xoắn kẹo.

nem2-7640-1441094662.jpg

 

- Cho nem vào ngăn mát tủ lạnh đến khi nem cứng lại là có thể mang đi rán.

- Có thể lăn nem qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu nóng chiên đến lúc nem vàng ruộm là được.

nem3-6136-1441094662.jpg

 

Theo Cá Tháng Tư/Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Top