Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tự làm phô mai que vừa sạch vừa thơm ngon

Thứ ba, 19:00 20/10/2015 | Ăn

Bạn có thể tự làm phô mai que thơm giòn bên ngoài, dẻo bùi bên trong tại nhà ngon không kém gì đi ăn bên ngoài mà lại đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ đấy!

 

 

Nguyên liệu:

 

100g bột mỳ đa dụng

50g bột chiên xù

200g phô mai Mozarella cắt thỏi

2 quả trứng gà

2g lá oregano (không có cũng không sao)

Cách làm:

 

 

 

 

 

 

 

Trước khi tiến hành cần cho phô mai vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 15 phút. Cho bột mỳ đa dụng vào hộp có nắp. Cho phô mai thỏi vào, đậy kín nắp, xóc đều.

 

 

 

 

 

 

Nhúng phô mai vào hỗn hợp lòng đỏ cho phủ kín hoàn toàn thì cho vào lăn qua hỗn hợp bột xù và lá oregano.

 

 

 

 

 

 

Tiếp tục lăn qua hỗn hợp lòng đỏ. Cho bột chiên xù vào hộp có nắp, cho phô mai vào, đậy kín nắp, xóc đều. Tương tự làm cho đến khi hết phô mai. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi rán.

 

 

 

 

 

 

Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa và cho ngập dầu. Khi dầu đã nóng đều thì cho phô mai vào rán đều các mặt. Khi lớp vỏ vàng ruộm thì gắp ra để ráo dầu. Vậy là chúng ta đã có món phô mai que cực kì thơm ngon!

Thành phẩm:

Phô mai que giờ đây không chỉ là món ăn đường phố được nhiều bạn trẻ yêu thích mà nó còn xuất hiện trong rất nhiều nhà hàng bán đồ ăn nhanh với một mức giá khá cao. Bạn cũng có thể tự làm phô mai que thơm giòn bên ngoài, dẻo bùi bên trong tại nhà ngon không kém gì đi ăn bên ngoài mà lại đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ đấy!

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Hương Thảo/Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.

Top