Tự làm trà đào đơn giản tuyệt ngon tại nhà
Với cách làm đơn giản cùng chi phí rất rẻ, bạn có thể làm những ly trà đào ngon miệng mát lạnh cho cả gia đình giải nhiệt, lại vừa có đào để ăn.
Nguyên liệu
1 kg đào, (bạn có thể làm nhiều hơn, mình chỉ làm ít vì sợ uống không hết để lâu uống sẽ không ngon)
7 gram đường
2 quả chanh
Hướng dẫn công thức
Đào rửa sạch, sau đó cắt thành 4 miếng xong mới gọt vỏ cho đỡ nát đào.
Ngâm đào với 3 muỗng canh đường để tầm 15 phút cho ngấm đường ngấm.
Nấu 3 muỗng canh đường cho đường chuyển sang màu vàng đậm, rồi đổ 3 chén nước vào, có thể cho thêm đường tuỳ ý nếu bạn là người ăn ngọt hay không.
Khi nước đường sôi, cho đào vào luộc 5 phút tới khi miếng đào trong cho ngấm nước đường, không để lâu quá đào sẽ bị nát.
Vớt đào ra khỏi nước đường, cho vào nước đá ngâm, ráo nước bỏ ngăn đông 30 phút cho đào giòn.
Nước đường trong nồi để nguội thì cho cốt chanh vào để có vị thanh thanh, không bị ngọt gắt. Nhớ để nguội mới cho chanh vào không nước sẽ đắng.
Chờ nước đường nguội hẳn, thì trút đào vào ngâm cùng nước đường.
Vậy là bạn đã hoàn thành món trà đào ngon tuyệt.
Trà đào sau khi hoàn thành có vị thơm ngon, mát lạnh ...
Lưu ý: Muốn trà ngon hơn bạn có thể pha thêm trà túi rồi cho nước siro đào vào nữa là tuyệt vời.
Theo Zing
Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcMón đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.
Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcĐã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?
Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcMăng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcTừ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.
Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội
Ăn - 1 ngày trướcCó lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.
Na tím khác gì na xanh?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcBên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?
3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.
Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết