Tuyệt chiêu 'hồi sinh' chuối thâm thành chuối vàng tươi
Chỉ với hai thao tác nhanh gọn, quả chuối thâm đen đã trở về gần như nguyên dạng ban đầu mà không cần dùng hóa chất.
Chuối là loại hoa quả nhiều kali và có rất nhiều ích lợi. Ăn một quả chuối mỗi ngày được chứng minh là đem lại nhiều điều kỳ diệu cho sức khỏe. Nhưng chuối là loại quả rất nhanh chín, chỉ sau vài ngày mua về, cả nải chuối sẽ trở nên chín thâm đen bởi chúng "lây" nhau rất nhanh. Dù không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng nhưng về mặt thẩm mỹ, bạn sẽ không cảm thấy ngon như khi ăn quả chuối chín tới vàng tươi.
Để quả chuối trở lại nguyên dạng tươi ngon như ban đầu, bạn có thể dựa vào tuyệt chiêu nhanh gọn mà không cần dùng đến hóa chất. Cách làm này được nhiều người nội trợ trên thế giới chia sẻ và truyền tai nhau, trở thành phương pháp khá hữu hiệu.
Cách làm này rất đơn giản, chỉ cần 2 bước là có thể cứu vãn được quả chuối thâm đen, không ngon mắt. Đầu tiên, bạn cho quả chuối chín bị thâm đen vào trong một túi gạo khô. Tốt nhất là túi có khóa zip phía trên, đẩy hết không khí bên trong ra ngoài, để gạo bao lấy bề ngoài quả chuối, để khoảng một giờ. Tác dụng của việc này là để gạo khô hút phần ẩm thừa trong quả chuối.
Sau đó, bạn đưa quả chuối ra ngoài, lúc này màu sắc của quả chưa có gì thay đổi. Bạn tiếp tục dùng máy sấy lên toàn bộ thân quả. Lúc này, điều kỳ diệu sẽ xảy ra, dưới tác động của hơi nóng, vỏ chuối sẽ chuyển từ màu nâu sang màu vàng đều gần như lúc ban đầu. Hương vị quả chuối không thay đổi nhưng trông ngon mắt và hấp dẫn hơn.
Theo Ngoisao.net
Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcMón đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.
Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcĐã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?
Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcMăng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcTừ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.
Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội
Ăn - 1 ngày trướcCó lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.
Na tím khác gì na xanh?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcBên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?
3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.
Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.
1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcHôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết