Tuyệt chiêu thái thịt đúng thớ, mỏng, đẹp chuẩn không cần chỉnh
GiadinhNet - Thái thịt là một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra lại rất khó. Nếu không biết cách bạn sẽ dễ cắt sai thớ thịt, cắt không đều tay gây méo mó, vỡ vụn, thậm chí còn gây thương tích cho mình.
Đừng lo, với vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn trở thành "vua bếp" trong lĩnh vực thái thịt ngay tức khắc.
1. Thái thịt lợn
Trước khi thái, bạn hãy để miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt. Khi đó, phần nước bên trong thịt bị đông lại, giúp miếng thịt có độ cứng vừa phải và dễ cắt hơn.
Để miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút, giúp miếng thịt có độ cứng vừa phải và dễ cắt hơn.
Để thái miếng thịt cho đúng với mong muốn, đầu tiên, bạn cần xác định thịt lợn sẽ được sử dụng để làm món gì, thái mỏng, dài hay hình khối còn phụ thuộc vào món ăn bạn sẽ chế biến.
Đối với những món xào, luộc, rang: Cắt dài hoặc mỏng, vừa ăn. Đối với những món kho, hầm: Cắt vuông, dày
Khi cắt cần mài dao cho bén, nhớ là phải thái chéo thớ thịt, không nên cắt dọc theo thớ thịt để tránh thịt bị dai và bị dính răng khi ăn
Không nên cắt dọc theo thớ thịt để tránh thịt bị dai và bị dính răng khi ăn.
Để dao thẳng đứng với miếng thịt, cắt dứt khoát để bề mặt của lát thịt phẳng.
Đối với những miếng thịt heo có nạc, mỡ và da như thịt ba chỉ thì nên đặt phần nạc hướng vào người, phần mỡ, da hướng ngược lại. Thái sao cho ở giữa 3 phần da, mỡ, nạc. Dùng tay giữ chặt thịt sao cho phần da không bị tách khỏi phần nạc.
Thực hành thái thịt ba chỉ (ba rọi) chiên da giòn, sau khi chiên.
2. Thái thịt bò
Để được như ý, thịt bò cũng nên để vào ngăn đá tủ lạnh trước khi thái giống như thịt lợn, để thịt có độ cứng vừa phải và dễ thái hơn.
Đối với những món nướng, xào, lẩu, phở: Thái thịt bò ngang miếng, giúp thịt bò mềm và bắt mắt hơn.
Đối với những món hầm: Thái hình vuông, dày
Cách thái thịt bòĐối với những món hầm: Thái hình vuông, dày
Khi cắt, một tay giữ chặt đầu miếng thịt, đầu còn lại đặt lưỡi dao, nhìn từ phía trên con dao xuống lưỡi dao rồi cắt. Giữ lưỡi dao nghiêng và hướng ra phía ngoài để miếng thịt mỏng hơn.
Thực hành với món bò lúc lắc
3. Chặt thịt gà/ thịt vịt
Đầu tiên, bạn phải có một chiếc thớt thật to, chắc, nặng. Vì độ nặng của thớt sẽ giúp bạn chặt miếng thịt dễ dàng hơn. Tiếp theo, hãy đợi cho gà, vịt sau khi luộc đã nguội rồi chặt; nếu bạn chặt lúc nóng, miếng thịt sẽ bị nát.
Cách chặt thịt gà, thịt vịt
Hãy chuẩn bị một con dao thật sắc, bén. Cắt theo chiều từ đùi tới lưng sao cho phần đùi gà thành hình chữ nhật.
Khi cắt cánh, bạn cắt theo phần nách, canh sao dính chút xíu ức để phần cánh thêm ngon. Sau đó cắt phần cổ rồi chặt gà/ vịt làm đôi, chặt từng miếng đã cắt ra.
Lưu ý: Khi chặt gà/ vịt hãy chặt thật dứt khoát để miếng thịt không bị nát vụn.
Thử tài chặt gà với món gà quay xí muội
Với những mẹo trên, hy vọng sẽ giúp bạn sớm trở thành ''vua bếp'' trong lĩnh vực thái thịt. Hãy thử nghiệm liền với các món ăn hàng ngày để xem tay nghề của mình đến đâu rồi nhé.
Trang Minh
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024
Ẩm thực 360 - 32 phút trướcGĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.
Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy
Ăn - 55 phút trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính
Ăn - 5 giờ trướcĐây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 8 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 9 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 12 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 1 ngày trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 1 ngày trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.