Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ứa nước miếng với sườn xào khế

Thứ tư, 09:30 21/09/2016 | Ăn

Từng miếng sườn xào khế thấm đẫm nước sốt sánh mượt trông vô cùng hấp dẫn lại dậy mùi thơm điếc mũi khiến bạn chỉ vừa ngửi thôi cũng đủ… ứa nước miếng rồi đấy!

Nguyên liệu:

- 1 quả khế chua

- 300g xương sườn

- 30g hành tây

- 30g gừng

- 1 tép tỏi

Nguyên liệu ướp thịt:

- 3 muỗng canh bột bắp

- 2 muỗng canh bột mì

- ½ muỗng cà phê muối

- ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng

- 1 quả trứng

Nguyên liệu sốt:

- 4 muỗng canh nước sốt cà chua

- ¼ muỗng cà phê muối

- ½ muỗng cà phê đường

- 1 muỗng canh bột bắp

- 100 ml nước

Cách làm:

Xương sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, rồi đem ướp với:
Xương sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, rồi đem ướp với:

- 3 muỗng canh bột bắp

- 2 muỗng canh bột mì

- ½ muỗng cà phê muối

- ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng

- 1 quả trứng

Để chừng 15 phút cho ngấm. Mách nhỏ bạn rằng, ướp sườn với trứng là một trong những bí quyết để món sườn chiên giữ được độ ngọt mềm bên trong ngay cả khi chiên giòn hay rán kỹ.

Khế rửa sạch, cắt thành lát dày chừng 2cm, sau đó mỗi lát lại cắt làm đôi, bỏ hạt.

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các nguyên liệu sốt vào trộn đều rồi để riêng sang một bên.

Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt sườn khi chiên. Chờ dầu nóng, thả sườn vào chiên cho đến khi sườn ngả màu vàng nâu thì gắp sườn ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp dầu láng mặt. Làm nóng chảo trở lại rồi cho đầu hành trắng cắt khúc và tỏi xắt lát mỏng vào đảo thơm.

Cho khế vào, tiếp tục xào đều tay chừng 1 phút thì đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào đảo chung.

Trút sườn lợn vào xào thêm chừng 5 phút tới cho nước sốt sánh lại, sườn đã ngấm vị chua và những miếng khế chín thì tắt lửa.

Thành phẩm:

Sườn xào khế có màu vàng cánh gián đẹp mắt. Từng miếng sườn thấm đẫm nước sốt sánh mượt trông vô cùng hấp dẫn lại dậy thơm điếc mũi khiến bạn chỉ vừa ngửi thôi cũng đủ… ứa nước miếng rồi đấy! Hội tụ đủ tứ vị chua, cay, mặn, ngọt cực kỳ “bắt cơm” cộng thêm vị chua thanh của khế hòa quyện trong từng miếng sườn chiên giòn đượm vị chắc chắn sẽ làm bạn thích mê. Món sườn xào khế hứa hẹn sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính trong gia đình bạn.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Ăn - 8 giờ trước

Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ăn - 14 giờ trước

Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Mực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Top