Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vắt chanh tưởng là dễ nhưng chắc chắn hầu hết chị em đều đang làm sai cách!

Thứ năm, 19:00 27/05/2021 | Ăn

Muốn vắt được hết nước cốt trong quả chanh, chị em phải ghim ngay bí quyết nhỏ mà có võ này.

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng chỉ cần bổ đôi quả chanh rồi vắt lấy nước là xong, vậy thì bạn đang vắt chanh sai cách mất rồi! Làm như vậy, chắc chắn sẽ có lúc bạn vắt "gãy cả tay" mà cũng chỉ thu được vài giọt nước chanh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách lấy nước cốt chanh mà chẳng cần dùng dao bổ đôi quả chanh luôn.

Vắt chanh tưởng là dễ nhưng chắc chắn hầu hết chị em đều đang làm sai cách! - Ảnh 2.

Cách làm được nhiều người áp dụng hóa ra lại chưa được đúng cho lắm

Mẹo vắt chanh ra nhiều nước mà không cần bổ đôi

Đầu tiên, chị em hãy để nguyên quả và lăn chanh khoảng 1 phút, vừa lăn vừa dùng tay ghì nhẹ quả chanh xuống mặt phẳng để các tép chanh vỡ ra. Nếu cẩn thận, lăn xong, bạn hãy bóp chanh trong lòng bàn tay thêm 1 lúc nữa.

Vắt chanh tưởng là dễ nhưng chắc chắn hầu hết chị em đều đang làm sai cách! - Ảnh 3.

Nếu không muốn tinh dầu từ vỏ chanh làm ướt tay, bạn có thể bọc chanh vào 1 tờ giấy ăn rồi lăn

Tiếp theo, chị em cần chuẩn bị 1 xiên gỗ (loại thường dùng để làm thịt xiên nướng) và chọc 1 đường theo chiều dọc, xuyên từ phần cuống đến phần đáy của quả chanh.

Vắt chanh tưởng là dễ nhưng chắc chắn hầu hết chị em đều đang làm sai cách! - Ảnh 4.

Chọc que xiên vào quả chanh như thế này nè!

Cuối cùng, rút xiên gỗ ra và dùng tay bóp mạnh là nước chanh sẽ chảy hết ra.

Vắt chanh tưởng là dễ nhưng chắc chắn hầu hết chị em đều đang làm sai cách! - Ảnh 5.

Chẳng cần dùng dao, chị em vẫn vắt được hết nước trong quả chanh!

Chị em có thể áp dụng mẹo nhỏ này để vắt nước của cả chanh xanh lẫn chanh vàng. Ngoài ra, bạn cũng hãy nhớ rằng trước khi muốn vắt nước của bất kỳ quả gì có tép, hãy lăn và bóp loại quả đó trên mặt phẳng trong vòng 1-2 phút để các tép quả vỡ ra. Như vậy khi vắt, bạn sẽ thu được nhiều nước hơn.

Chanh xanh với chanh vàng có gì khác nhau?

Đây là thắc mắc của không ít người. Về cơ bản, chanh xanh và chanh vàng đều là hai loại trái cây có múi phổ biến, có nhiều lựa chọn cho các ứng dụng ẩm thực. Về mặt dinh dưỡng, chúng gần như giống nhau và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

1. Hương vị

Cả hai loại chanh này đều có tính axit và chua. Nhưng chanh vàng có xu hướng ngọt và thơm hơn. Trong khi đó, chanh xanh sẽ có vị chua gắt và hơi đắng.

Chính vì sự khác biệt trong hương vị này mà chanh xanh thường được dùng làm gia vị cho các món ăn mặn, trong khi vị ngọt của chanh vàng lại có nhiều ứng dụng rộng rãi hơn trong cả món mặn và món ngọt.

2. Hàm lượng vitamin C và các khoáng chất

Chanh vàng và chanh xanh đều chứa Vitamin C và một lượng ít các khoáng chất khác như kali, vitamin B6. Tuy nhiên, mặc dù chanh vàng có vị ngọt và không đắng nhưng nó lại chứa nhiều vitamin C hơn chanh xanh.

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Khoai sọ là thực phẩm được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể chế biến được nhiều món ngon như nấu chè, hầm canh… Tuy vậy, nhưng khoai sọ lại có đặc điểm là rất dễ làm đôi tay bị ngứa nếu bạn không biết cách gọt.

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Quả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Top