Vắt chanh tưởng là dễ nhưng chắc chắn hầu hết chị em đều đang làm sai cách!
Muốn vắt được hết nước cốt trong quả chanh, chị em phải ghim ngay bí quyết nhỏ mà có võ này.
Nếu bạn vẫn nghĩ rằng chỉ cần bổ đôi quả chanh rồi vắt lấy nước là xong, vậy thì bạn đang vắt chanh sai cách mất rồi! Làm như vậy, chắc chắn sẽ có lúc bạn vắt "gãy cả tay" mà cũng chỉ thu được vài giọt nước chanh.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách lấy nước cốt chanh mà chẳng cần dùng dao bổ đôi quả chanh luôn.
Cách làm được nhiều người áp dụng hóa ra lại chưa được đúng cho lắm
Mẹo vắt chanh ra nhiều nước mà không cần bổ đôi
Đầu tiên, chị em hãy để nguyên quả và lăn chanh khoảng 1 phút, vừa lăn vừa dùng tay ghì nhẹ quả chanh xuống mặt phẳng để các tép chanh vỡ ra. Nếu cẩn thận, lăn xong, bạn hãy bóp chanh trong lòng bàn tay thêm 1 lúc nữa.
Nếu không muốn tinh dầu từ vỏ chanh làm ướt tay, bạn có thể bọc chanh vào 1 tờ giấy ăn rồi lăn
Tiếp theo, chị em cần chuẩn bị 1 xiên gỗ (loại thường dùng để làm thịt xiên nướng) và chọc 1 đường theo chiều dọc, xuyên từ phần cuống đến phần đáy của quả chanh.
Chọc que xiên vào quả chanh như thế này nè!
Cuối cùng, rút xiên gỗ ra và dùng tay bóp mạnh là nước chanh sẽ chảy hết ra.
Chẳng cần dùng dao, chị em vẫn vắt được hết nước trong quả chanh!
Chị em có thể áp dụng mẹo nhỏ này để vắt nước của cả chanh xanh lẫn chanh vàng. Ngoài ra, bạn cũng hãy nhớ rằng trước khi muốn vắt nước của bất kỳ quả gì có tép, hãy lăn và bóp loại quả đó trên mặt phẳng trong vòng 1-2 phút để các tép quả vỡ ra. Như vậy khi vắt, bạn sẽ thu được nhiều nước hơn.
Chanh xanh với chanh vàng có gì khác nhau?
Đây là thắc mắc của không ít người. Về cơ bản, chanh xanh và chanh vàng đều là hai loại trái cây có múi phổ biến, có nhiều lựa chọn cho các ứng dụng ẩm thực. Về mặt dinh dưỡng, chúng gần như giống nhau và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
1. Hương vị
Cả hai loại chanh này đều có tính axit và chua. Nhưng chanh vàng có xu hướng ngọt và thơm hơn. Trong khi đó, chanh xanh sẽ có vị chua gắt và hơi đắng.
Chính vì sự khác biệt trong hương vị này mà chanh xanh thường được dùng làm gia vị cho các món ăn mặn, trong khi vị ngọt của chanh vàng lại có nhiều ứng dụng rộng rãi hơn trong cả món mặn và món ngọt.
2. Hàm lượng vitamin C và các khoáng chất
Chanh vàng và chanh xanh đều chứa Vitamin C và một lượng ít các khoáng chất khác như kali, vitamin B6. Tuy nhiên, mặc dù chanh vàng có vị ngọt và không đắng nhưng nó lại chứa nhiều vitamin C hơn chanh xanh.
Theo Nhịp sống Việt
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 7 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 10 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 12 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.