Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Viên uống cho người tai biến Orihiro NattoKinase capsules 'nổ' công dụng như thần dược, bách bệnh đều tiêu tan

Thứ tư, 7:01 PM 25/05/2022 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Trên các nền tảng internet, sản phẩm TPBVSK Orihiro NattoKinase capsules đang được quảng cáo như "thuốc tiên", có thể sử dụng với đối tượng có nhiều bệnh lý.

Khẩn trương thu hồi 5 sản phẩm TPBVSK của công ty dược phẩm Vĩnh Điển do không đảm bảo an toànKhẩn trương thu hồi 5 sản phẩm TPBVSK của công ty dược phẩm Vĩnh Điển do không đảm bảo an toàn

GiadinhNet - Ngày 19/5, Cục An toàn thực phẩm phát đi thông báo thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (tại Điểm công nghiệp Đan Phượng, Hà Nội), do không đảm bảo an toàn.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orihiro NattoKinase capsules là viên uống hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ giảm nguy cơ tai biến do tắc mạch.

Sản phẩm này được sản xuất tại Nhật Bản, do Công ty TNHH MTV khỏe đẹp bền vững (thôn Dậu 2, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhập khẩu, phân phối và chịu trách nhiệm về chất lượng.

Viên uống cho người tai biến Orihiro NattoKinase capsules 'nổ' công dụng như thần dược, bách bệnh đều tiêu tan - Ảnh 2.

Cận cảnh sản phẩm TPBVSK Orihiro NattoKinase capsules đang được quảng cáo như "thuốc tiên", có thể sử dụng với đối tượng có nhiều bệnh lý mà Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đang khuyến cáo người tiêu dùng.

Mặc dù thành phần cấu thành sản phẩm chỉ có bột Bacillus natto chiết xuất sáp ong và Lecithin (từ đậu nành), bột nghệ, dầu đậu nành và đối tượng sử dụng chỉ có người sau tai biến mạch máu não do tắc mạch, người bị tắc mạch ngoại vi, tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe & Đời sống), sản phẩm này đang được quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh, có thể sử dụng với cả các đối tượng béo phì, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, hoa mắt chóng mặt, giảm trí nhớ, căng thăng, cao huyết áp, tăng cường sinh lực…

Viên uống cho người tai biến Orihiro NattoKinase capsules 'nổ' công dụng như thần dược, bách bệnh đều tiêu tan - Ảnh 3.

Mặc dù chỉ có 2 tác dụng là hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ giảm nguy cơ tai biến do tắc mạch nhưng tại website vitamindep.com, TPBVSK Orihiro NattoKinase được quảng cáo có công dụng "hỗ trợ điều trị tai biến, chống đột quỵ".

Cụ thể, tại website có tên miền nhathuoctienloi.com khẳng định, TPBVSK Orihiro NattoKinase capsules là "viên uống chống đột quỵ, tai biến", là "viên uống chữa trị tai biến mạch máu não", có công dụng chữa bách bệnh, như: "Giúp làm tan huyết khối và ổn định huyết áp, phòng ngừa tai biến mạch máu não; 

Làm giảm độ nhớt trong máu, giúp máu lưu thông tốt hơn; Hỗ trợ điều trị di chứng của bệnh tai biến mạch máu não; Giúp ổn định huyết áp; Tăng quá trình tuần hoàn não; Cải thiện tình trạng bị suy giảm trí nhớ; Cải thiện tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, đau nửa đầu; Bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực cho cơ thể".

Viên uống cho người tai biến Orihiro NattoKinase capsules 'nổ' công dụng như thần dược, bách bệnh đều tiêu tan - Ảnh 4.

Tại website có tên miền nhathuoctienloi.com khẳng định, TPBVSK Orihiro NattoKinase capsules là "viên uống chống đột quỵ, tai biến", là viên uống dành cho nhiều đối tượng có nhiều bệnh lý khác nhau.

Theo đó, đối tượng sử dụng không chỉ là đối tượng "người sau tai biến mạch máu não do tắc mạch, người bị tắc mạch ngoại vi" như Cục An toàn thực phẩm đã xác nhận về Bản công bố sản phẩm vào tháng 8/2019, mà đối tượng sử dụng còn là những "Người cao tuổi, cao huyết áp, bị các chứng bệnh xơ vữa động mạch; 

Người tắc mạch máu do cục máu đông; Người có biểu hiện đau thắt ngực; Người mắc bệnh tiểu đường, béo phì; Người có nguy cơ hoặc có tiền sử tai biến mạch máu não; Người có nguy cơ hoặc tiền sử nhồi máu cơ tim; Người bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu; Người làm việc căng thẳng, suy giảm trí nhớ…".

Tương tự, website Emochi.vn còn khẳng định, TPBVSK Orihiro NattoKinase capsules là "thuốc chống đột quỵ", có rất nhiều tác dụng như: "phòng ngừa điều trị đột quỵ, tai biến hiệu quả", "thành phần Nattokinese còn được chứng minh có tác dụng với ngăn ngừa ung thư";

"Tăng cường sức khỏe và bồi bổ cho hoạt động của não bộ", "ổn định huyết áp, điều hòa lưu thông máu, giảm thiểu nguy cơ bị nhồi máu cơ tim", "ổn định tuần hoàn não, xoa dịu tinh thần, mang lại giấc ngủ ngon, tinh thần thư thái cho người dùng", "bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ tăng cường năng lượng cho cơ thể"…

Tại website Emochi.vn, TPBVSK Orihiro NattoKinase capsules là "thuốc chống đột quỵ"...

Tại website Emochi.vn, TPBVSK Orihiro NattoKinase capsules là "thuốc chống đột quỵ"...

Website này cũng khẳng định, sản phẩm không chỉ hướng đến đối tượng tai biến mạch máu não mà còn dùng tốt với những bệnh nhân cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, cần giảm độ nhớt, mỡ máu, tăng cường lưu thông máu, đau thắt ngực. Thậm chí là cả "người mắc bệnh tiểu đường, béo phì".

Được biết, sản phẩm TPBVSK Orihiro NattoKinase capsules của Công ty TNHH MTV khỏe đẹp bền vững phân phối, chịu trách nhiệm về chất lượng, được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) xác nhận Bản công bố sản phẩm vào tháng 8/2019.

Viên uống cho người tai biến Orihiro NattoKinase capsules 'nổ' công dụng như thần dược, bách bệnh đều tiêu tan - Ảnh 7.

...cùng với đó là rất nhiều công dụng như thuốc chữa bệnh.

Đến tháng 5/2021, sản phẩm này được xác nhận nội dung quảng cáo. Mặc dù sản phẩm này chỉ có 2 công dụng chính là hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ giảm nguy cơ tai biến do tắc mạch, tuy nhiên, từ thời điểm tháng 8/2019 và 5/2021 đến nay, có lẽ, hàng trăm ngàn người nhà, người thân của bệnh nhân đã từng bị tai biến mạch máu não tin rằng, sản phẩm này có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Trước những thông tin quảng cáo chưa đúng sự thật trên, ngày 23/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi cảnh báo về hoạt động quảng cáo sản phẩm NattoKinase capsules như thuốc chữa bệnh.

Cụ thể, tại các đường dẫn: https://vitamindep.com/vien-uong-orihiro-nattokinase-2000fu-capsule-ho-tro-dieu-tri-tai-bien-chong-dot-quy-60-vien-cua-nhat-s8645574155.html;

https://www.facebook.com/profile.php?id=100018774069984

https://www.facebook.com/loanphung0227/

https://www.facebook.com/EgaoVN/

https://imochi.vn/thuoc-chong-dot-quy-nattokinase-2000fu-60-vien/

https://nhathuoctienloi.com/vien-uong-chong-dot-quy-tai-bien-natto-kinase-2000fu-orihiro-nhat-sh6963529256.html

Theo Cục ATTP, các đường dẫn trên đã và đang đăng quảng cáo sản phẩm TPBVSK Orihiro Nattokinase capsules với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Đồng thời, khuyến cáo và đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link website và facebook nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm.

TPBVSK Hạ Khiết Vương tự phong "thảo dược gia truyền dân tộc", thổi phồng công dụng như thuốc chữa bệnhTPBVSK Hạ Khiết Vương tự phong 'thảo dược gia truyền dân tộc', thổi phồng công dụng như thuốc chữa bệnh

GiadinhNet - Tự phong là sản phẩm "số 1 cho người tiểu đường, mỡ máu" và là "thảo dược gia truyền dân tộc", sản phẩm TPBVSK Hạ Khiết Vương đang quảng cáo thực phẩm có tác dụng như thuốc điều trị.

Bảo Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sau xe khách, hàng không kiến nghị tăng trần giá vé máy bay vì xăng dầu

Sau xe khách, hàng không kiến nghị tăng trần giá vé máy bay vì xăng dầu

Sản phẩm - Dịch vụ - 57 phút trước

GiadinhNet - Cục Hàng không Việt Nam đề xuất các giải pháp về giảm phí chuyên ngành hàng không; giảm thuế nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường nhiên liệu bay; điều chỉnh tăng mức tối đa khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa...

"Chốt" giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu ngay trong tháng 7

"Chốt" giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu ngay trong tháng 7

Bảo vệ người tiêu dùng - 1 giờ trước

Thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu sẽ được điều chỉnh giảm lần thứ 2, trong bối cảnh giá mặt hàng này liên tục tăng cao.

SCTV xây dựng một hệ sinh thái số nhiều tiện ích

SCTV xây dựng một hệ sinh thái số nhiều tiện ích

Sản phẩm - Dịch vụ - 2 giờ trước

Nhằm mang tới trải nghiệm truyền hình đặc sắc, ưu việt cho mọi gia đình, SCTV đã triển khai dịch vụ Truyền hình KTS chuẩn DVB-T2 với công nghệ vượt trội.

Người trẻ chi hàng chục triệu đồng học lặn biển, lướt sóng, dù lượn

Người trẻ chi hàng chục triệu đồng học lặn biển, lướt sóng, dù lượn

Xu hướng - 3 giờ trước

Cuối tuần, bạn bè rất khó gặp được Kim Linh (TP.HCM). Cô gái 27 tuổi này dành toàn bộ thời gian nghỉ ngơi để tìm đến bãi biển, tham gia các môn thể thao như lặn biển, lướt sóng.

Vụ luộc 18kg hải sản bị phụ thu 4,5 triệu đồng: Nhà hàng nói gì?

Vụ luộc 18kg hải sản bị phụ thu 4,5 triệu đồng: Nhà hàng nói gì?

Giá cả thị trường - 5 giờ trước

GiadinhNet - Dù chấp nhận thanh toán mức phí phụ thu chế biến 18kg hải sản là 4,5 triệu đồng, nhưng khi ra về đoàn khách lại cho rằng tiền công chế biến như vậy là quá cao nên phản ánh đến cơ quan chức năng.

Giá vàng hôm nay rơi thẳng đứng, dân buôn ồ ạt bán tháo

Giá vàng hôm nay rơi thẳng đứng, dân buôn ồ ạt bán tháo

Giá cả thị trường - 6 giờ trước

GiadinhNet - Vàng bị bán tháo dẫn đến giảm giá mạnh trong ngày 6/7.

Hà Nội: Khách hàng nhận thông báo tiền điện và thanh toán qua Zalo

Hà Nội: Khách hàng nhận thông báo tiền điện và thanh toán qua Zalo

Sản phẩm - Dịch vụ - 7 giờ trước

Khách hàng sử dụng điện tại Hà Nội có thể dễ dàng tra cứu thông tin tiền điện hàng tháng của gia đình ngay trên ứng dụng Zalo, thậm chí là thanh toán hóa đơn tiền điện thông qua ví ZaloPay trong Zalo mà không cần phải đến các điểm thu tiền điện.

Cơn sốt mới: Giá thịt lợn tăng mạnh, dân ăn dè chợ ế ẩm

Cơn sốt mới: Giá thịt lợn tăng mạnh, dân ăn dè chợ ế ẩm

Giá cả thị trường - 9 giờ trước

Cả doanh nghiệp và người chăn nuôi đều thông báo giá giá thịt lợn hơi xuất chuồng tăng mạnh những ngày gần đây. Nông dân vui mừng khi nuôi lợn chuyển từ lỗ sang lãi.

Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất lại liên tục ‘thất thủ’

Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất lại liên tục ‘thất thủ’

Bảo vệ người tiêu dùng - 22 giờ trước

Trên trời, tàu bay phải bay vòng vèo chờ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, dưới nhà ga khách nằm chờ vạ vật. Còn sân bay Nội Bài khu quốc nội cũng quá tải trầm trọng. Kể từ giữa tháng 6, hai sân bay cửa ngõ này liên tục “thất thủ”.

Giảm thuế bảo vệ môi trường xăng dầu, chỉ số CPI bình quân năm 2022 sẽ giảm như thế nào?

Giảm thuế bảo vệ môi trường xăng dầu, chỉ số CPI bình quân năm 2022 sẽ giảm như thế nào?

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GiadinhNet - Theo Bộ Tài chính, qua ước tính, việc giảm từ 300 – 1.000 đồng/lít thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu sẽ góp phần giảm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chi phí doanh nghiệp vận tải. Tuy nhiên, mức giảm còn phụ thuộc vào biến động của mức giá bán lẻ xăng dầu tại mỗi kỳ điều hành.

Giảm thuế bảo vệ môi trường xăng dầu, chỉ số CPI bình quân năm 2022 sẽ giảm như thế nào?

Giảm thuế bảo vệ môi trường xăng dầu, chỉ số CPI bình quân năm 2022 sẽ giảm như thế nào?

Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Theo Bộ Tài chính, qua ước tính, việc giảm từ 300 – 1.000 đồng/lít thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu sẽ góp phần giảm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chi phí doanh nghiệp vận tải. Tuy nhiên, mức giảm còn phụ thuộc vào biến động của mức giá bán lẻ xăng dầu tại mỗi kỳ điều hành.

Top