Hà Nội
23°C / 22-25°C

Việt Yên, Bắc Giang đẩy mạnh các sản phẩm mới thuộc chương trình Đề án 818

Thứ năm, 08:43 17/11/2022 | Dân số và phát triển

GiadinhNet – Để triển khai sâu rộng hơn chương trình xã hội hóa phương tránh thai – hàng hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ năm 2022, thuộc Đề án 818, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã đẩy mạnh các sản phẩm mới thuộc chương trình.

Huyện Việt Yên được Bắc Giang lựa chọn là nơi triển khai Đề án 818. Theo số liệu thống kê, hàng năm số cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại đạt tỷ lệ trên 55%. Ngay sau khi Đề án 818 được triển khai, Ban chỉ đạo DS-KHHGĐ của thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức truyền thông, tư vấn trực tiếp tại các khu dân cư. Các đội ngũ dân số tích cực "đi từng ngõ, gõ từng nhà" nắm bắt tâm lý và nhu cầu của người dân để có cách tiếp thị hiệu quả. Nhờ vậy, nhận thức của người dân về PTTT, dịch vụ chăm sóc SKSS ngày càng nâng cao, người dân đã chủ động tự chi trả khi mua sản phẩm.

Việc thực hiện hiệu quả Đề án 818 đã góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng các biện pháp tránh thai trên địa bàn huyện. Đến nay, số người áp dụng biện pháp tránh thai hiện đại đạt tỷ lệ cao. Nhiều địa phương trong huyện đã triển khai tốt Đề án.

Đẩy mạnh việc thực hiện chương trình, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị truyền thông, triển khai giới thiệu về sản phẩm mới thuộc chương trình xã hội hóa phương tiện tránh thai – hàng hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ năm 2022, thuộc Đề án 818.

Việt Yên, Bắc Giang đẩy mạnh các sản phẩm mới thuộc chương trình Đề án 818 - Ảnh 1.

Hội nghị giới thiệu sản phẩm mới trong Đề án 818 tại Việt Yên, Bắc Giang

Các sản phẩm mới triển khai trong Đề án như: Thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt CoDoCa Hi Can Xi (sữa bổ sung Can xi)… được giới thiệu, đẩy mạnh triển khai xuống các địa bàn. Cùng với đó nhằm đưa ra các giải pháp thực hiện xã hội hóa trong thời gian tới hiệu quả, chất lượng, các đại biểu cùng nhau trao đổi, chia sẻ những khó khăn, giải pháp thực hiện hoạt động xã hội hóa hàng hoá sức khoẻ và sức khoẻ sinh sản tại địa phương.

Các chương trình đã cho thấy được rõ hơn về sự cần thiết phải thực hiện xã hội hóa, đồng thời xác định xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình là nhiệm vụ quan trọng và trọng tâm của ngành dân số trong giai đoạn hiện nay. Góp phần thực hiện thành công Kế hoạch hành động giai đoạn 2020-2025 của huyện Việt Yên, thực hiện Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030 và Nghị quyết số 21-NQ/TW.

Nhận định về sự thay đổi khi tiếp nhận, triển khai Đề án 818, lãnh đạo của Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện đã nhấn mạnh, Trung tâm xác định việc tuyên truyền làm thay đổi nhận thức của người dân giữ vai trò quan trọng. Bởi từ lâu người dân đã có thói quen được Nhà nước bao cấp PTTT, dịch vụ KHHGĐ/SKSS. Khi không còn được cấp phát mà phải bỏ tiền túi ra mua để sử dụng với họ cũng là vấn đề lớn, không phải dễ dàng chấp nhận ngay.

Thời gian tới, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện sẽ tiếp tục phát huy vai trò hoạt động của đội ngũ cán bộ dân số chuyên trách và y tế thôn bản trong việc tuyên truyền, vận động. Trên cơ sở đó làm thay đổi nhận thức để người dân chấp nhận tìm đến, lựa chọn và sử dụng lâu dài các dịch vụ KHHGĐ/SKSS thuộc đề án.

Một số sản phẩm trong Đề án 818 được người dân Tây Ninh tin dùng và đánh giá caoMột số sản phẩm trong Đề án 818 được người dân Tây Ninh tin dùng và đánh giá cao

GiadinhNet – Thời gian qua, nhờ việc thực hiện Đề án 818, người dân Tây Ninh đã từng bước thay đổi nhận thức, chấp nhận sử dụng và trả phí với các sản phẩm được phân phối theo Đề án. Một số sản phẩm được tin dùng và đánh giá cao như: Dung dịch vệ sinh phụ nữ đa năng Gyno Pro; Bột Unical For Rice.

Gia Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Biến chứng nguy hiểm của sa sinh dục và các phương pháp điều trị

Biến chứng nguy hiểm của sa sinh dục và các phương pháp điều trị

Dân số và phát triển - 5 giờ trước

Sa sinh dục không chỉ khiến người bệnh khó khăn trong việc đi lại, quan hệ tình dục mà còn khiến bệnh nhân bị viêm loét âm đạo, sảy thai, đẻ non, nhiễm trùng đường tiểu…

Suy giáp bẩm sinh có biến chứng gì?

Suy giáp bẩm sinh có biến chứng gì?

Dân số và phát triển - 2 ngày trước

Theo nghiên cứu, suy giáp bẩm sinh xuất hiện với tỉ lệ 1/3000 - 1/4000 trẻ, nghĩa là cứ 3000 - 4000 trẻ sinh ra mỗi năm thì có 1 trẻ bị suy giáp bẩm sinh. Vậy, suy giáp bẩm sinh có thể gây biến chứng gì?

Thiếu kẽm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ thế nào?

Thiếu kẽm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ thế nào?

Dân số và phát triển - 4 ngày trước

Kẽm là vi chất dinh dưỡng, lượng kẽm trong cơ thể khoảng 2 - 3g. Kẽm có đặc điểm không dự trữ trong cơ thể, có đời sống sinh học ngắn (12,5 ngày) trong các cơ quan nội tạng, nên dễ bị thiếu nếu khẩu phần ăn cung cấp không đủ.

Cảnh báo hệ lụy khôn lường từ việc mua bán trứng, tinh trùng tràn lan

Cảnh báo hệ lụy khôn lường từ việc mua bán trứng, tinh trùng tràn lan

Dân số và phát triển - 5 ngày trước

Tại một số địa phương đã xuất hiện những tình trạng không tuân thủ pháp luật như buôn bán tinh trùng, noãn, phôi; mang thai hộ vì mục đích thương mại... gây ra hệ lụy rất nguy hiểm.

Nguồn gốc thú vị của nước ối và tầm quan trọng của chất lỏng đặc biệt này khi mang thai

Nguồn gốc thú vị của nước ối và tầm quan trọng của chất lỏng đặc biệt này khi mang thai

Dân số và phát triển - 6 ngày trước

Nước ối đánh dấu các giai đoạn phát triển quan trọng trong quá trình tăng trưởng của thai nhi khi ở trong bụng mẹ. Không có nước ối, quá trình mang thai sẽ không thể duy trì được.

Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu dễ gây sảy thai, đúng hay sai?

Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu dễ gây sảy thai, đúng hay sai?

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Quan hệ tình dục là một hoạt động lành mạnh và tự nhiên trong mối quan hệ vợ - chồng. Nhiều người khuyên phụ nữ mang thai 3 tháng nên tạm ngừng 'chuyện ấy' vì không an toàn cho thai nhi. Điều này có đúng không?

Những nguyên nhân gây táo bón sau sinh và cách khắc phục

Những nguyên nhân gây táo bón sau sinh và cách khắc phục

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Táo bón là hiện tượng phổ biến sau khi sinh xảy ra vì nhiều lý do. Nhiều phụ nữ bị táo bón khi mang thai và tình trạng này có thể tiếp tục sau khi sinh hoặc có thể xảy ra lần đầu tiên sau khi sinh. Hầu hết, táo bón sau sinh là tạm thời và dễ giải quyết.

8 cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

8 cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Bệnh lây qua đường tình dục gặp cả ở nam và nữ, bất kể lứa tuổi nào cũng có thể gặp phải. Có những căn bệnh lây qua đường tình dục hiện chưa có thuốc chữa. Áp dụng những cách sau để ngăn ngừa lây bệnh qua đường tình dục.

6 yếu tố không ngờ làm suy giảm lượng testosterone ở nam giới

6 yếu tố không ngờ làm suy giảm lượng testosterone ở nam giới

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Thừa cân, điều trị rụng tóc và lối sống ít vận động là một trong những yếu tố có thể làm giảm mức testosterone. Nếu bạn lo lắng về mức testosterone thấp, hãy xem lại thói quen và cách sống hàng ngày của bạn.

Học trò 'yêu sớm' nên biết độ tuổi nào quan hệ tình dục an toàn

Học trò 'yêu sớm' nên biết độ tuổi nào quan hệ tình dục an toàn

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Các bậc cha mẹ luôn lo lắng về việc con cái họ bắt đầu yêu đương và có quan hệ tình dục từ khi còn ở độ tuổi trung học. Vậy độ tuổi nào bắt đầu quan hệ tình dục là quá sớm và cha mẹ cần làm gì để hướng dẫn con mình?

Top