Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vòng tay Nhân ái (MS 45): Sự hồi sinh kỳ diệu của cô bé tim bẩm sinh bị bỏ rơi

Thứ ba, 15:00 08/09/2015 | Vòng tay nhân ái

GiadinhNet - Như một phép màu, giờ đây, Tuyết đã có thể nói được, sức khỏe ổn định, ăn được ngủ được.

> Số phận nghiệt ngã của bé 3 tuổi từng bị bỏ rơi tím tái​

> Bé 3 tuổi từng bị bỏ rơi tím tái không thể phẫu thuật được

Mai Thị Ánh Tuyết bị tim bẩm sinh được giới thiệu trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái mã số 45 cách đây hơn 1 năm. Tuyết quê ở thôn Châu Me, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi hoàn cảnh rất éo le.

Hồi đó, Tuyết mới 4 tuổi chỉ nặng hơn 7 kg, khuôn mặt em lúc nào cũng nhăn nhó bởi những cơn đau co thắt ở trong người. Ngay lúc chào đời, người nhà Tuyết đã được các bác sỹ cho biết em bị tim bẩm sinh và phải nhanh chóng phẫu thuật, nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn khiến việc chữa trị muộn màng.

Mẹ Tuyết bị thần kinh. Không biết bố Tuyết là ai. Mới lọt lòng, Tuyết đã bị mẹ mình bỏ rơi tại cổng chùa Sơn Tự ở Vạn Giã, Quảng Ngãi. Từ 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều Tuyết nằm ở đó mà không ai biết, cho đến khi người đã tím tái mọi người mới phát hiện ra. Quãng thời gian ngắn ở chùa, đã có 5 người đến xin về nuôi nhưng rồi nhận thấy bệnh Tuyết quá nặng nên họ lại trả.

Tuyết hơn một năm về trước với vẻ mặt mệt mỏi, không nói không rằng
Tuyết hơn một năm về trước với vẻ mặt mệt mỏi, không nói không rằng

Bà Nguyễn Thị Nhân, bà ngoại Tuyết tìm được tung tích cháu, xin cháu về. Nhà bà nghèo, ông đi biển. Bà bán cơm nuôi con thần kinh, nuôi cháu tim nặng.

Hôm hai bà cháu mới ra Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, bà Nhân tuy chưa lo đủ tiền cho cháu nhưng cứ hỏi đi hỏi lại chúng tôi rằng: “Được phẫu thuật là Tuyết sống được không?”. Hy vọng thắp lên sáng bao nhiêu thì nỗi buồn và thất vọng ập đến bấy nhiêu khi hay tin Mai Thị Ánh Tuyết không thể thực hiện được ca phẫu thuật.

Quỹ Vòng tay Nhân ái đã kết chuyển số tiền 10 triệu đồng tới gia đình qua đường bưu điện để em được chăm sóc đầy đủ hơn nơi quê nhà khốn khó. Thương người bà tảo tần nơi quê nghèo một thì thương Ánh Tuyết mười. Còn người còn hy vọng, bà Nhân bảo vậy, bà sẽ lao động nhiều hơn, kiếm tiền để chăm sóc cho cháu…

Hôm nay, gặp lại nghe Tuyết nói bập bẹ, chúng tôi không khỏi bất ngờ và vui mừng. Bà Nhân vừa mừng vừa kể: “Từ ngày ở Hà Nội về, Tuyết không ốm vặt nữa. Ăn được nhiều hơn, ngủ nhiều hơn, con chỉ có còi hơn các bạn cùng lứa một chút. Điều khiến tôi buồn nhất là Tuyết dù sức khỏe có ổn định hơn nhưng vẫn không thể đi học được”, bà Nhân tâm sự.

Tuyết những ngày đầu tháng 9, vui vẻ cười nói
Tuyết những ngày đầu tháng 9, vui vẻ cười nói

Trước đây, do sức khỏe yếu Tuyết không nói nửa lời. Thời gian gần đây khi nghe cháu nói được vài câu, tuy chưa rành mạch nhưng cũng khiến bà Nhân mừng đến phát khóc.

Bà tâm sự: “Lúc bồng cháu từ bệnh viện lên tàu về quê, lòng tôi ngao ngán, không biết phải làm gì tốt nhất cho cháu. Thương cháu bất hạnh từ lúc đẻ ra. Bác sỹ tuy không nói là không chữa được nhưng việc không phẫu thuật được đủ hiểu cháu tôi chỉ kéo dài sự sống ngày nào hay ngày đấy. Giờ đây thấy Tuyết hồi phục trở lại, bất ngờ và hạnh phúc lắm”.

Hàng ngày, Tuyết ở nhà trông nhà, bà Nhân quần quật với quán cơm kiếm đồng ra đồng vào, chồng bà bươn chải với nghề phu biển phụ bà nuôi con điên dại, nuôi cháu bệnh nặng.

Vợ chồng ông bà bảo cố gắng hết sức để đem lại những gì tốt nhất cho đứa cháu bất hạnh của mình. Và việc Tuyết bình phục dần trở lại không chỉ làm bản thân em, ông bà em mà chúng tôi, những người theo sát hành trình chống chọi với bạo bệnh của em rất vui và hạnh phúc.

 

Mọi sự giúp đỡ tới bé Ánh Tuyết - mã số 45 - xin gửi về:

1. Gia đình bà Phan Thị Nhân, thôn Châu Me, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 45

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 45

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 45

Hà Phương/Báo Gia đình & Xã hội

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
MS 878: Cha mẹ đau đớn nhìn cơ thể con biến dạng từng ngày vì mắc phải bệnh trọng

MS 878: Cha mẹ đau đớn nhìn cơ thể con biến dạng từng ngày vì mắc phải bệnh trọng

Vòng tay nhân ái - 2 ngày trước

GĐXH – Hiện tại cơ thể của Quang biến dạng từng ngày vì mắc phải căn bệnh hiếm. Bố mẹ con giờ cũng đành bất lực vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể lo được số tiền quá lớn để chạy chữa trước cơ hội sống duy nhất của con.

Sức khỏe hiện tại của bé trai 13 tuổi bị bỏng nặng vì điện giật

Sức khỏe hiện tại của bé trai 13 tuổi bị bỏng nặng vì điện giật

Cảnh ngộ - 5 ngày trước

GĐXH – Nói về sức khỏe hiện tại của con trai hiện nay, chị Trịnh Thị Hoa cho biết, hiện nay cháu Hoan đã đỡ được 60%. Di chứng của bỏng nặng vì điện giật vẫn còn hằn trên cơ thể của Hoan.

MS 877: Xót xa bé trai 2 tuổi cơ thể tự gây viêm, thoi thóp chiến đấu với bệnh lạ

MS 877: Xót xa bé trai 2 tuổi cơ thể tự gây viêm, thoi thóp chiến đấu với bệnh lạ

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH – Chào đời không may mắc bệnh suy giảm miễn dịch vì đột biến gene khiến cơ thể tự gây viêm, xuất hiện nhiều ổ áp xe, bé Phạm Gia Huy vẫn luôn kiên cường chiến đấu với bệnh. Gia đình bé hiện tại khẩn cầu sự giúp đỡ của mọi người để con có cơ hội kéo dài sự sống.

Niềm vui từ điểm trường mới nơi vùng cao Hà Giang

Niềm vui từ điểm trường mới nơi vùng cao Hà Giang

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH –Thầy và trò điểm trường Mầm non Tiên Nguyên nhiều năm nay vì không có lớp phải học nhờ ở nhà văn hóa thôn. Phòng học ngày càng xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho học sinh, nhưng nỗi lo đó đã không còn khi một điểm trường mới đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng với phòng ốc khang trang.

Bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ người đàn ông mắc bệnh ung thư

Bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ người đàn ông mắc bệnh ung thư

Kết chuyển - 1 tuần trước

GĐXH - Báo Sức khỏe & Đời sống vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ tới hoàn cảnh anh Nguyễn Trung Hải (50 tuổi, ở thôn Tân Sơn, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). 

Khẩn thiết kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai 8 tuổi suy tim

Khẩn thiết kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai 8 tuổi suy tim

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH - Chỉ trong 1 tháng gần đây, gia đình chị Đỗ Lệ Thủy (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) xảy ra biến cố lớn khi bé Bo - con trai của gia đình bị suy tim mà không rõ nguyên nhân. “Nhìn con yếu dần mà tim tôi đau lắm”, trong nỗi tuyệt vọng khi bệnh tình của con chuyển biến xấu, chị Thủy đã liên hệ với bệnh viện, với Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) để chờ mong một “phép màu”.

MS 876: Mẹ mất, bố sống thực vật khiến 3 đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng

MS 876: Mẹ mất, bố sống thực vật khiến 3 đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH – Bố bị tai nạn giao thông dẫn đến di chứng bại não, phải sống thực vật; mẹ lại qua đời sau đó không lâu khiến 3 đứa trẻ phải sống cùng ông bà nội. Cánh cửa học tập của chúng đang dần khép lại.

Đôi mắt của nữ cựu thanh niên xung phong sống đơn thân với bệnh tật đang mờ dần đi

Đôi mắt của nữ cựu thanh niên xung phong sống đơn thân với bệnh tật đang mờ dần đi

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Những ngày này sức khỏe của bà Báu sức khỏe yếu và mắt mờ đi. Sự giúp đỡ của mọi người đã giúp bà Báu có thêm điều kiện để đi kiểm tra sức khỏe.

MS 875: Nghẹn ngào ước mong của cậu bé 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư

MS 875: Nghẹn ngào ước mong của cậu bé 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Mỗi lần nghe ước mơ của cậu con trai hiểu chuyện 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư, anh Hà không cầm nổi nước mắt. Cậu bé luôn động viên bố đừng lo, dù thế nào cũng sẽ cố gắng sống để xây nhà cho bố mẹ rồi mới đi.

Ước mơ của người phụ nữ “đầu gối quá tai” thành hiện thực khi có nơi ở mới tốt hơn

Ước mơ của người phụ nữ “đầu gối quá tai” thành hiện thực khi có nơi ở mới tốt hơn

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GĐXH – Nhờ những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ, nơi ở đổ nát của bà Trần Thị Tuyết – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 860 - đã được thay thế bằng một nơi ở mới tốt hơn.

Top