Xe bánh mì xíu mại khô gần 40 năm ở Sài Gòn
Buổi sáng, khách nườm nượp chờ đến lượt mua bánh mì xíu mại trên chiếc xe nhỏ. Nếu đến sau 9h30, bạn sẽ phải tiếc hùi hụi ra về tay không.
Trên đường Nguyễn Thị Minh Khai có một xe xíu mại há cảo nhỏ nhưng luôn nườm nượp khách. Khác với món xíu mại nước thường thấy, viên xíu mại khô được bọc trong vỏ bột hoành thánh, ăn kèm với nước tương và tương ớt.
Có lẽ đây là nơi duy nhất bán món bánh mì xíu mại khô. Một ổ bánh mì không có đồ chua hay rau dưa ăn kèm, chỉ là những viên xíu mại và há cảo thêm chút nước tương, tương ớt nhưng vị ngon đậm đà, béo ngậy vừa phải.
Xíu mại khô và há cảo ở đây ăn có vị ngon khác với rất nhiều nơi bán há cảo ở Sài Gòn. Chủ quán chia sẻ, anh được ba là người gốc Hoa truyền nghề và công thức gia truyền, đến nay xe bánh mì xíu mại bán ở đầu hẻm này đã gần 40 năm. Người Sài Gòn ghé xe bánh mì xíu mại của anh mua một vài ổ mang đi ăn sáng trước khi bắt đầu ngày làm việc. Mấy chục năm trôi qua, xe bánh mì nhỏ vẫn được nhiều người ghé mua.
Xe xíu mại bắt đầu bán từ 5h sáng, tầm 7-8h là đông khách nhất. Xíu mại và há cảo được hấp trong các xửng gỗ, theo lời chủ quán là bán đến đâu hấp đến đó. Vì thế không ít lần khách đến mua phải đợi gần 15 phút mới có, nhưng ai cũng vui vẻ vì khách ở đây chủ yếu là khách quen.
Chủ quán nhanh tay gắp từng viên xíu mại vào hộp hoặc vào bánh mì cho khách, không quên dặn dò ăn ngay khi còn nóng. Đến sau 9h sáng, vẫn còn nhiều khách ghé nhưng đôi khi quán đã hết một trong hai loại. Chủ quán hiếm khi hấp thêm đồ mà chỉ chuẩn bị nguyên liệu nhất định cho mỗi ngày. Vì anh quan niệm, đây là những món dimsum của người Hoa (người Việt đọc trại đi là điểm tâm-ăn sáng), nếu ăn giờ muộn sẽ không cảm nhận được đúng vị.
Vì vậy, nếu muốn thưởng thức món bánh mì xíu mại khô, bạn hãy ghé hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai buổi sáng sớm. Giá một hộp xíu mại khô và há cảo là 20.000 đồng, một ổ bánh mì xíu mại khô giá 17.000-20.000 đồng, tùy lượng nhân.
Theo VnExpress
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 27 phút trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.