Hà Nội
23°C / 22-25°C

Xem ngay cách làm món chân gà xốt Thái “bất bại” khiến các chị em đua nhau chia sẻ

Thứ bảy, 20:05 22/06/2019 | Ăn

Chân gà xốt Thái xứng đáng là món ăn nối tiếp cơn sốt chân gà ngâm sả tắc đã từng gây bão khắp cộng đồng mạng.

Lâu nay, món ngon từ chân gà thường được các chị em và đặc biệt là các anh ưa chuộng. Mang lại cảm giác dai giòn sần sật khi thưởng thức, chân gà đưa tới cho mỗi kiểu chế biến hương vị đặc trưng khác nhau. Nổi bật trong số đó là chân gà nướng đậm đà, chân gà hấp hay cơn sốt chân gà ngâm sả tắc .

Gần đây, có thêm một món ăn từ chân gà được cộng đồng mạng đặc biệt yêu thích là chân gà ngâm xốt Thái. Không chỉ giữ được độ dai giòn sần sật của chân gà, món ăn này còn có hương vị đậm đà, hoà quyện từ phần xốt chua mặn ngọt vừa vặn và sệt sánh. Đi kèm với món ăn là các miếng xoài giòn chua ngọt cực kì hợp vị.

Trong bài viết lần này, aFamily giới thiệu tới các bạn công thức của món chân gà xốt Thái hấp dẫn. Đây là cách làm của bạn Phan Hoàng Thùy, chủ bếp có nhiều món ăn được yêu thích hiện nay. Bật mí thêm, Hoàng Thùy cũng là người thường xuyên làm món ăn này nên đây có thể coi là công thức "bất bại" đấy nhé.


Món chân gà xốt Thái của chủ bếp nhận được gần 1 nghìn like và hàng trăm chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Món chân gà xốt Thái của chủ bếp nhận được gần 1 nghìn like và hàng trăm chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu của món chân gà xốt Thái.

- 500g chân gà

- 6 cây sả

- 1 củ tỏi và định lượng ớt tuỳ khẩu vị

- 10 quả tắc

- 1 quả xoài hoặc cóc

- Lá chanh

- 1 thìa canh ớt Hàn Quốc

- Đường, nước mắm, bột ngọt, me hoặc giấm

Chú ý: Me trong phần nguyên liệu là dạng me làm sẵn đậm đặc.

Cách làm

A/ Chế biến chân gà

- Bóp chân gà cùng muối, rượu, gừng rồi rửa lại cho sạch.

- Bỏ móng gà, chặt phần chân làm đôi hoặc tuỳ ý thích.

- Cho chân gà vào nồi. Bỏ thêm một ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, muối, gừng đập dập. Luộc chân gà trong khoảng 7 phút để nguyên liệu chín.

Cách luộc như thế này sẽ giúp chân gà có được hương vị thơm ngon.
Cách luộc như thế này sẽ giúp chân gà có được hương vị thơm ngon.

- Vớt chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Đây là cách giúp chân gà giòn.

- Để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.

B/ Nấu xốt Thái

- Cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém.

- Tiếp tục cho me hoặc 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 1/2 chén sả xay, một chút nước lạnh.

- Đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp.

- Để xốt nguội.

C/ Làm chân gà ngâm xốt Thái

- Trộn đều chân gà cùng xoài, tắc, lá chanh, sả thái mỏng.

- Cho xốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị.

- Bày thành phẩm ra đĩa để thưởng thức.

Chú ý: Bạn có thể bảo quản món ăn trong tủ lạnh từ 4 ngày đến 5 ngày.


Món chân gà ngâm xốt Thái đang cực HOT hiện nay.

Món chân gà ngâm xốt Thái đang cực HOT hiện nay.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Phan Hoàng Thuỳ sinh năm 1996, hiện đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và là một trong những chủ bếp có nhiều công thức món ăn ngon miệng, đẹp mắt được các chị em yêu thích. Là chị cả trong số 3 chị em trong nhà, Hoàng Thuỳ làm quen với việc nấu ăn từ nhỏ. Sau này, cô gái trẻ tiếp tục tham gia và đoạt giải tại một số cuộc thi nấu ăn khi còn là sinh viên. Mỗi món ăn thành công lại khiến nàng chủ bếp đảm đang này thêm tự tin và tình yêu dành cho ẩm thực cũng lớn dần lên từ đó.

Theo Afamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 2 giờ trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Ăn - 1 ngày trước

Trứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Ăn - 1 ngày trước

Thức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.

Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội

Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Trong nhịp sống hối hả giữa chốn Thủ đô hoa lệ, nếu muốn tìm về ký ức của đô thị để nhìn thấy một góc Hà Nội không đổi thay theo năm tháng, bạn hãy thử ghé qua những hàng quán gia truyền nổi tiếng có tuổi đời tính bằng "trăm năm" này ở Hà Nội. Ở đó bạn có thể tìm thấy hương vị và những dấu ấn văn hoá ẩm thực truyền thống dân dã đặc trưng vẫn vẹn nguyên như thủa ban đầu.

Top