Xem ngay cách làm món chân gà xốt Thái “bất bại” khiến các chị em đua nhau chia sẻ
Chân gà xốt Thái xứng đáng là món ăn nối tiếp cơn sốt chân gà ngâm sả tắc đã từng gây bão khắp cộng đồng mạng.
Lâu nay, món ngon từ chân gà thường được các chị em và đặc biệt là các anh ưa chuộng. Mang lại cảm giác dai giòn sần sật khi thưởng thức, chân gà đưa tới cho mỗi kiểu chế biến hương vị đặc trưng khác nhau. Nổi bật trong số đó là chân gà nướng đậm đà, chân gà hấp hay cơn sốt chân gà ngâm sả tắc .
Gần đây, có thêm một món ăn từ chân gà được cộng đồng mạng đặc biệt yêu thích là chân gà ngâm xốt Thái. Không chỉ giữ được độ dai giòn sần sật của chân gà, món ăn này còn có hương vị đậm đà, hoà quyện từ phần xốt chua mặn ngọt vừa vặn và sệt sánh. Đi kèm với món ăn là các miếng xoài giòn chua ngọt cực kì hợp vị.
Trong bài viết lần này, aFamily giới thiệu tới các bạn công thức của món chân gà xốt Thái hấp dẫn. Đây là cách làm của bạn Phan Hoàng Thùy, chủ bếp có nhiều món ăn được yêu thích hiện nay. Bật mí thêm, Hoàng Thùy cũng là người thường xuyên làm món ăn này nên đây có thể coi là công thức "bất bại" đấy nhé.

Món chân gà xốt Thái của chủ bếp nhận được gần 1 nghìn like và hàng trăm chia sẻ từ cộng đồng mạng.
Nguyên liệu:

Nguyên liệu của món chân gà xốt Thái.
- 500g chân gà
- 6 cây sả
- 1 củ tỏi và định lượng ớt tuỳ khẩu vị
- 10 quả tắc
- 1 quả xoài hoặc cóc
- Lá chanh
- 1 thìa canh ớt Hàn Quốc
- Đường, nước mắm, bột ngọt, me hoặc giấm
Chú ý: Me trong phần nguyên liệu là dạng me làm sẵn đậm đặc.
Cách làm
A/ Chế biến chân gà
- Bóp chân gà cùng muối, rượu, gừng rồi rửa lại cho sạch.
- Bỏ móng gà, chặt phần chân làm đôi hoặc tuỳ ý thích.
- Cho chân gà vào nồi. Bỏ thêm một ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, muối, gừng đập dập. Luộc chân gà trong khoảng 7 phút để nguyên liệu chín.

- Vớt chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Đây là cách giúp chân gà giòn.
- Để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.
B/ Nấu xốt Thái
- Cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém.
- Tiếp tục cho me hoặc 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 1/2 chén sả xay, một chút nước lạnh.
- Đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp.
- Để xốt nguội.
C/ Làm chân gà ngâm xốt Thái

- Trộn đều chân gà cùng xoài, tắc, lá chanh, sả thái mỏng.
- Cho xốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị.
- Bày thành phẩm ra đĩa để thưởng thức.
Chú ý: Bạn có thể bảo quản món ăn trong tủ lạnh từ 4 ngày đến 5 ngày.

Món chân gà ngâm xốt Thái đang cực HOT hiện nay.
GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Phan Hoàng Thuỳ sinh năm 1996, hiện đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và là một trong những chủ bếp có nhiều công thức món ăn ngon miệng, đẹp mắt được các chị em yêu thích. Là chị cả trong số 3 chị em trong nhà, Hoàng Thuỳ làm quen với việc nấu ăn từ nhỏ. Sau này, cô gái trẻ tiếp tục tham gia và đoạt giải tại một số cuộc thi nấu ăn khi còn là sinh viên. Mỗi món ăn thành công lại khiến nàng chủ bếp đảm đang này thêm tự tin và tình yêu dành cho ẩm thực cũng lớn dần lên từ đó.
Theo Afamily/Helino

Loại quả ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch được bán đầy ở chợ Việt
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH – Vào mùa xuân, loại quả này được ví ‘thần dược mùa xuân’ giúp ngăn ngừa lão hóa, được bán đầy ở chợ Việt. Bạn có thể tận dụng để làm vài món ngon dưới đây.

7 công thức pha nước chấm ngon giúp món ăn thêm đậm đà
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Nước chấm là linh hồn của nhiều món ăn, giúp tăng hương vị và kích thích vị giác. Dưới đây là 7 công thức pha nước chấm ngon, phù hợp với từng loại món ăn, giúp bữa cơm thêm tròn vị.

8 bí quyết ướp thịt thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Muốn món thịt ướp thấm vị, mềm ngon như ngoài hàng, bạn cần có những bí quyết sau.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Trong gian bếp có loại hạt dưới đây đứng đầu danh sách giúp sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư, bạn có thể tận dụng để làm các món ngon này rất tốt khi bị bệnh cúm, cảm lạnh.

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng dễ bị hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn giữ thịt tươi ngon lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

8 mẹo khử mùi tanh của cá, thịt cực kỳ hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Cá và thịt tươi sống thường có mùi tanh đặc trưng, nếu không xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Dưới đây là 8 mẹo đơn giản giúp khử mùi tanh hiệu quả, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Món ăn đặc sản mùa thu Osaka làm từ lá phong
Ăn - 1 ngày trướcKhông chỉ làm khung cảnh mùa thu Osaka thêm lãng mạn, những chiếc lá phong còn là nguyên liệu của món Tempura Momiji vàng ruộm và giòn tan.

Gợi ý các món ngon Hà Nội cho ngày se lạnh để gia đình quây quần sưởi ấm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Một bữa cơm gia đình với những món ngon Hà Nội sẽ có đủ các món: canh, món mặn, món xào, rau dưa ăn kèm, thể hiện sự cân bằng trong dinh dưỡng và khẩu vị.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (2): Ba cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Đây là một gia vị có sẵn ở trong nhà bếp được chuyên gia cho rằng vừa là ‘khắc tinh’ của bệnh cúm lại có tác dụng phòng ung thư. 3 cách biến tấu dưới đây, ai cũng làm được.

9 mẹo giúp luộc rau xanh mướt, giòn ngon, không thâm đen
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Luộc rau tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để rau giữ được màu xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm đen sau khi luộc. Dưới đây là 9 mẹo hữu ích giúp bạn luộc rau đạt chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp.

Gợi ý các món ngon Hà Nội cho ngày se lạnh để gia đình quây quần sưởi ấm
Ẩm thực 360GĐXH - Một bữa cơm gia đình với những món ngon Hà Nội sẽ có đủ các món: canh, món mặn, món xào, rau dưa ăn kèm, thể hiện sự cân bằng trong dinh dưỡng và khẩu vị.