Hà Nội
23°C / 22-25°C

Xôi hoa đậu xanh đẹp như bánh gato

Thứ hai, 10:15 05/03/2018 | Ăn

Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây của chị Minh Lê (Hà Nội), bạn sẽ có ngay món xôi ngon và bắt mắt.

Phần 1: Nấu xôi

Nguyên liệu

- 1 kg gạo nếp cái hoa vàng

- 200 gr thịt gấc

- 20 gr đường

- 5 gr muối

- 10 ml rượu trắng

- 20 ml mỡ gà hoặc dầu ăn

Cách làm:

- Gạo nếp vo sạch, ngâm từ 6 đến 8 tiếng để nở, sau đó vớt ra rổ xả nước sạch rồi để ráo.

- Bổ gấc lấy phần thịt đỏ rồi cho rượu và ít muối vào đánh cho tan phần thịt gấc.

- Cho gấc vào phần gạo đã ngâm trộn đều và kỹ cho thịt gấc ngấm vào gạo.

- Chuẩn bị chõ hấp, cho gạo vào hấp 20 phút, thỉnh thoảng đảo lên cho gạo chín đều. Khi xôi đã chín cho đường đánh đều, đặt lên bếp thêm 10 phút để đường thấm đều vào xôi. Tắt bếp cho mỡ gà vào và lại đảo đều xong đặt lên bếp 5-7 phút nữa rồi bỏ xuống đóng vào đĩa hoặc khuôn dùng làm thạch hoặc bánh gato. Để xôi tương đối nguội mới bắt hoa lên.

Phần 2: Hoa đậu xanh

Nguyên liệu:

- 300 gr đậu xanh đãi vỏ

- 100 gr đường

- 10 ml dầu ăn

- Màu thực phẩm hoặc bột gấc, bột khoai lang tím, bột lá cẩm

- Máy xay sinh tố, đui hoa hồng , đui lá dùng bắt bánh kem, túi đựng đui bắt hoa

Cách làm:

- Đậu xanh đã đãi vỏ vo sạch bằng nước lạnh, sau đó ngâm nước nóng 60 phút cho nở hết. Cho đậu vào xoong đổ nước vào ngập đậu khoảng 1,5 cm, nấu cho đậu nở hết, nước còn sền sệt trong đậu thì cho đường vào khuấy đều lên cho tan hết đường rồi bỏ ra cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn.

- Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ đậu vào sên cho đến khi sệt lại. Lấy phới dẹt đảo đều tay tránh bị cháy, kẻ một đường từ ngoài vào giữa chảo mà đậu trôi vào nhau chậm là được. Cho chút dầu ăn vào cho bóng đậu. Bỏ ra bát to rồi dán màng bọc thực phẩm lên tránh khô mặt đậu. Lấy đui bắt kem bắt hoa hồng cho đậu vào rồi bắt. Nhớ chia đậu ra những phần bạn chuẩn bị bắt pha màu theo ý thích. Màu xanh từ bột trà xanh. Màu tím từ bột khoai lang tím. Màu đỏ từ bột gấc.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc

Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Hai cách cắt bánh dưới đây sẽ hỗ trợ chị em trong dịp Tết này.

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này

Ăn - 5 giờ trước

Từng miếng thịt khô mềm dai với mùi thơm đậm đà tràn ngập trong miệng. Thịt khô que là món ăn đặc biệt ngon miệng, nhất định bạn nên thử làm trong ngày Tết.

Những quán ăn giải ngấy mở cửa xuyên Tết ở Hà Nội, có nơi không phụ thu

Những quán ăn giải ngấy mở cửa xuyên Tết ở Hà Nội, có nơi không phụ thu

Ăn - 21 giờ trước

Để giải ngấy dịp đầu năm, thực khách có thể tham khảo một số quán ăn mở cửa xuyên tết Ất Tỵ ở Hà Nội như phở Biên, bún riêu Huỳnh Anh, xôi Thủy, bánh cuốn nóng Kim Liên…

Tết Nguyên đán, món rau này được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon

Tết Nguyên đán, món rau này được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon

Ăn - 23 giờ trước

Trong những ngày Tết nhiều thịt, cá, bánh chưng, nem, giò... thì món ăn này trở thành điểm nhấn trên bàn ăn, lôi cuốn mọi vị giác khó tính. Cùng lưu lại công thức nấu món rau này nhé!

Bỏ túi cách làm 4 món bánh quy ngon mà lành mạnh cho ngày Tết

Bỏ túi cách làm 4 món bánh quy ngon mà lành mạnh cho ngày Tết

Ăn - 1 ngày trước

Để khay bánh kẹo ngày Tết thêm phần ngon miệng, đồng thời giúp bạn có thể ăn nhiều mà không tăng cân thì nhất định hãy bỏ túi ngay cách làm 4 món bánh quy ngày Tết dưới đây nhé!

Những món ăn mang lại may mắn, tài lộc cho năm mới

Những món ăn mang lại may mắn, tài lộc cho năm mới

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Theo quan niệm người Việt, đầu năm nếu ăn những món dưới đây sẽ mang lại may mắn cho cả năm.

Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da

Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da

Ăn - 1 ngày trước

Đây là món canh nấu dễ, có tác dụng bổ máu, làm đẹp da, chống lão hóa, bổ sung collagen cho cơ thể, giàu chất dinh dưỡng, cực tốt để chị em bồi bổ vào mùa đông.

Mẹo giải rượu bia nhanh chóng, hiệu quả khi uống nhiều dịp Tết

Mẹo giải rượu bia nhanh chóng, hiệu quả khi uống nhiều dịp Tết

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Mọi người nên uống nhiều nước lọc, nước chanh, gừng hoặc ăn cháo, bánh mỳ để cơ thể nhanh chóng tỉnh táo, hạn chế nôn nao.

Canh gà và canh cá không ngon bằng tô canh này: Ngày lạnh nấu một tô nóng hổi, nước dùng chua ngọt đậm đà ngon vô cùng!

Canh gà và canh cá không ngon bằng tô canh này: Ngày lạnh nấu một tô nóng hổi, nước dùng chua ngọt đậm đà ngon vô cùng!

Ăn - 2 ngày trước

Món canh này khi lấy ra khỏi nồi bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của rau đậu Hà Lan. Khi nhấp một ngụm nước canh sẽ có vị chua của cà chua. Độ mềm của những lát thịt heo cũng rất vừa miệng...

Mâm cỗ Tết xưa hiện đang 'khuynh đảo' MXH khiến ai nhìn thấy cũng cay xè mắt, chi tiết nguyên liệu gây bất ngờ

Mâm cỗ Tết xưa hiện đang 'khuynh đảo' MXH khiến ai nhìn thấy cũng cay xè mắt, chi tiết nguyên liệu gây bất ngờ

Ăn - 2 ngày trước

Không chỉ có sự khéo léo, tinh tế và tận tâm, bộ bánh mâm cỗ Tết Bắc xưa còn mang theo cả tình yêu của thời gian và quá khứ, gợi lại vị Tết xưa mà bất cứ ai nhìn thấy cũng như được lấp đầy sự ấm áp khi ngày Tết Ất Tỵ đã cận kề.

Top