Hà Nội
23°C / 22-25°C

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Thứ bảy, 14:53 11/05/2024 | Ăn

Loại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Bánh mì là một trong những món ăn đã quá phổ biến trên thế giới, không những thế còn vô cùng đa dạng chủng loại. Từ những chiếc bánh mì baguette Pháp thơm nức tới loại bánh mì cắt lát (bánh mì sandwich) được biến tấu đủ các kiểu hay như món bánh mì kẹp với rất nhiều loại nhân của Việt Nam cũng rất nổi tiếng trên thế giới...

Chưa dừng lại ở đó, vừa mới đây, dân mạng xứ Hàn và ở nhiều nước khác lại không ngừng xôn xao về một món bánh mì rất thú vị đến từ đất nước này, một món bánh mì độc đáo từ cái tên cho tới hình ảnh và hương vị: bánh mì giấy ăn. 

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: "Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế"! (Nguồn: Instagram @vancityh)

Món bánh mì giấy ăn này là một sản phẩm của cửa hàng bán bánh mì có tên Truffle Bakery nằm ở Seoul, Hàn Quốc. Sản phẩm này đã nhanh chóng viral trên các nền tảng mạng xã hội bởi nó có sự độc đáo nhờ tính sáng tạo, hình ảnh và cả hương vị. 

Mỗi chiếc bánh mì giấy ăn này gồm rất nhiều lớp, khi ăn thì người ta sẽ bóc từng lớp ra. Và điều thú vị nằm ở đây, mỗi lớp bánh mì mỏng dính, thậm chí còn... trong suốt và có thể nhìn xuyên qua. Điều này khiến cho các vị khách hàng cảm thấy rất thích thú.

Về hương vị, theo miêu tả của một vài thực khách đã thử, bánh mì giấy ăn có lớp bên ngoài giòn và phần ruột bên trong mềm ẩm, cực thơm mùi bơ, khi ăn rất cuốn. 

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế! - Ảnh 2.

(Ảnh: NDTV Food)

Chiếc bánh mì giấy ăn này nhận được rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội. Nhiều người đã hài hước bình luận về nó:

- Tôi là sinh viên Đại học nghèo và tôi đang chia bánh mì cho khẩu phần ăn của cả tháng.

- Đây chính là chiếc bánh mì mà chuột Mickey đã dùng để làm món bánh mì nghèo cho Donald và Goofy.

- Tôi chưa bao giờ muốn ăn khăn giấy đến thế!

- Hãy tưởng tượng khi phết bơ vào bánh mì này, sẽ thế nào đây?

Được biết, thời điểm hiện tại, cửa hàng chỉ bán 100 chiếc bánh mì giấy mỗi ngày. Trong khi đó, vì viral trên mạng nên món bánh mì này cực hot, bởi thế nếu khách hàng muốn mua thì cần đi từ sớm vì tới buổi chiều là bánh sẽ hết.

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế! - Ảnh 3.

Từng "lát" bánh mì mỏng dính và "trong suốt" (Ảnh: Times Now)

Có thể thấy, món bánh mì giấy ăn này khá giống với bánh mì ngàn lớp đã có mặt tại Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, điểm khác biệt là các lớp bánh mì của bánh mì ngàn lớp thì dày hơn và khó tách hơn. Thậm chí, bánh mì ngàn lớp còn từng gây tranh cãi khi khiến người mua thất vọng bởi không thể tách rời từng lớp. Sau đó, cư dân mạng đã truyền tay nhau một bí kíp để dễ tách hơn đó là cho vào lò nướng thêm khoảng 2 phút. 

Về hương vị, tuỳ thương hiệu sản xuất, bánh mì ngàn lớp sẽ có độ ngon khác nhau. Trong đó, bánh mì ngàn lớp nội địa Trung cũng được chấm điểm khá cao bởi ăn mềm, thơm, ngọt nhẹ và khá cuốn.

Nếu vẫn chưa có cơ hội thử ăn bánh mì khăn giấy, sao bạn không thử bánh mì ngàn lớp nhỉ?

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'! - Ảnh 4.

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'! - Ảnh 5.

Bánh mì ngàn lớp khá phổ biến ở Trung Quốc và cả Việt Nam


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hướng dẫn làm canh gà lá giang cực ngon

Hướng dẫn làm canh gà lá giang cực ngon

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

Gà nấu lá giang là món canh có vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà. Món ăn này có thể ăn kèm bún hay cơm trắng đều rất ngon.

9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ

9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

GĐXH - Cách luộc trứng không khó nhưng để trứng ngon, mềm thơm và róc vỏ thì ít người làm được. Phần lớn mọi người thường cho trứng vào nồi, bật bếp và chờ trứng chín. Tuy nhiên, cách làm này dễ khiến trứng bị nứt, mất chất dinh dưỡng, lại khó bóc vỏ khi trứng chín.

Mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật

Mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

Để tai heo trắng, giòn sần sật mà không hôi, bí quyết từ những nguyên liệu nằm ngay trong căn bếp của bạn.

Món canh mát bổ, dễ làm giàu dưỡng chất giúp ổn định đường huyết, ngày hè càng nên dùng để thải độc

Món canh mát bổ, dễ làm giàu dưỡng chất giúp ổn định đường huyết, ngày hè càng nên dùng để thải độc

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Đây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.

Bí quyết giải nhiệt ngày nóng nằm cả ở món mì thạch này, vị chua ngọt hấp dẫn lại cực kỳ dễ làm

Bí quyết giải nhiệt ngày nóng nằm cả ở món mì thạch này, vị chua ngọt hấp dẫn lại cực kỳ dễ làm

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

Mì thạch trộn chua ngọt sẽ là món giải nhiệt hấp dẫn vào những ngày trời nắng nóng.

Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu

Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Quả sấu trước khi trữ đông trong tủ lạnh có nên cạo vỏ cho sạch, chia thành túi để cất giữ hay không là băn khoăn của nhiều người.

Chán cơm thì hãy thử 2 công thức mì và bún này: Làm cực đơn giản mà ngon, ăn sáng, trưa hay tối đều tiện

Chán cơm thì hãy thử 2 công thức mì và bún này: Làm cực đơn giản mà ngon, ăn sáng, trưa hay tối đều tiện

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với công thức mì và bún này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi thực đơn bữa ăn hàng ngày khi chán cơm.

Bột sắn dây không nên chọn loại ướp hoa bưởi, người bán hàng 'mách nước' cực chuẩn

Bột sắn dây không nên chọn loại ướp hoa bưởi, người bán hàng 'mách nước' cực chuẩn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.

Cách chế biến món ngon từ khoai sọ

Cách chế biến món ngon từ khoai sọ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Khoai sọ là món ăn quen thuộc được bà nội trợ biến tấu với nhiều món ngon từ mặn đến ngọt như chè, bánh, các loại canh, xào độc đáo và cách nấu lại cực kỳ đơn giản.

Tiết lộ 3 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại ngon miệng, bận rộn mấy cũng làm được vì tiết kiệm thời gian

Tiết lộ 3 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại ngon miệng, bận rộn mấy cũng làm được vì tiết kiệm thời gian

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng, đây là 3 công thức bánh ăn sáng dành cho bạn.

Top